Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Xem tuổi quý hợi xây nhà năm 2020? Tuổi quý hợi hợp hướng nhà nào?

Cẩn trọng trước khi xây nhà là điều tốt mà ông bà ta vẫn nói, bởi vì việc xây nhà là việc hệ trọng của đời người. Trước khi xây nhà thì phải xem hướng nhà hướng bếp xem có hợp tuổi hay không? rồi sau đó chọn năm làm nhà hợp tuổi hợp mệnh với mình, như thế mới giúp gia đình làm ăn được thuận buồm xuôi gió công danh sự nghiệp mới được đi lên. Vậy đối với gia chủ tuổi quý hợi 1983 thì nên chọn hướng nhà nào là tốt nhất? Tuổi quý hợi xây nhà năm 2020 có bị mắc phải tam tai, kim lâu hay hoang ốc không? nếu có cần thì giải quyết như thế nào là tốt nhất? Trước khi tìm hiểu về những vấn đề trên đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin về tuổi quý hợi 1983.

Thông tin gia chủ tuổi quý hợi 1983

Quý hợi có tên chữ hán là 癸亥 được xếp ở vị trí số 60 trong bản hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Quý hợi là sự kết hợp giữa thiên can Quý (Thủy âm) và địa chi Hợi( lợn).

Năm sinh: 1983

Tuổi: 37

Tuổi âm lịch: Quý hợi

Ngũ hành: Thủy – Đại hải Thủy(Nước biển lớn)

+Tương sinh: Mộc, Kim

+Tương khắc: Hỏa, Thổ

Cung mệnh: Nam thì cung Cấn, nữ thì cung Đoài cùng thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi quý hợi hợp hướng nhà

Ở tuổi này nếu chọn màu sắc sơn nhà thì sẽ có các màu hợp với mệnh Thủy tuổi quý hợi cho cả mạng nam và mạng nữ là: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương.

Theo như thông tin ở trên, Thủy còn tương sinh với Mộc và Kim nên sẽ có các màu khác thể chọn khi sơn nhà cửa, sơn bếp, sơn phòng ngủ cho mình như: Màu xám, ghi, trắng.

Sau khi đã nắm rõ được thông tin về tuổi quý hợi, chúng ta hãy cùng xem người này nên chọn hướng nhà nào? hướng bếp nào? hướng đặt bàn thờ nào thì tốt nhất, trước khi xây nhà nhé. 

Xem hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng nữ mạng

Mỗi vận mạng nam, nữ sẽ có các hướng nhà tốt xấu khác nhau, vì thế khi chọn hướng nhà bạn cũng cần phải chú ý xem xét thật kỹ trước khi chọn nhé. Bởi vì chọn hướng nhà điều cốt yếu đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm trước khi xây nhà. Chọn hướng tốt và năm làm nhà tốt hợp tuổi thì gia đình được thuận buồm xuôi gió, phúc – Lộc -Tài ắt sẽ tự vào nhà. Đối với tuổi quý hợi nam thì nên chọn hướng (nữ ở dưới):

Hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng:

 • Tây Nam( Sinh Khí)
 • Tây( Phúc Đức)
 • Tây Bắc( Thiên Y)
 • Đông Bắc( Phục Vị)

Hướng nhà không hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng cần tránh:

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Bắc ( Ngũ Quỷ)
 • Nam (Họa Hại)
 • Đông (Lục Sát)

Hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nữ mạng:

 • Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Đông Bắc (Phúc Đức)
 • Tây Nam (Thiên Y)
 • Tây (Phục Vị)

Hướng nhà không hợp tuổi quý hợi 1983 nữ mạng cần tránh:

 • Đông (Tuyệt Mệnh)
 • Nam (Ngũ Quỷ)
 • Bắc (Họa Hại)
 • Đông Nam (Lục Sát)

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi quý hợi khi phạm phải

Vốn dĩ khi xây nhà người ta cũng chỉ quan tâm tới hướng nhà xung quanh mà cất nhà làm theo, họ cũng không quan niệm tới hướng nào tốt hướng nhà nào xấu. Theo các chuyên gia phong thủy có nói, đó là sai phạm rất hay mắc phải ở các thành phố lớn đông đúc dân cư bị buộc phải xây theo hướng đó, mặc dù nhiều người biết hướng đó không hợp với bản mệnh của mình. Vậy đối với quý hợi( 1983) phong thủy còn nói thêm, thường khi xây nhà tuổi này là hay mắc phải 2 hướng xấu: nhà hướng nam và nhà hướng đông nam.

Tuổi quý hợi hợp hướng nhà

Vậy làm sao để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi quý hợi này? đầu tiên:

Sử dụng thêm một cửa phụ ra vào nhà

Đây là cách hóa giải đơn giản, thông dụng nhất, cho những ai có hướng nhà không hợp hoặc hướng nhà xấu. Lúc này chúng ta hãy xem cửa chính như là hình thức tượng trưng cho ngôi nhà và sử dụng cửa phụ ra vào thường xuyên sẽ tốt hơn.

Dùng gương bát quái

Chúng ta thường biết đến gương bát quái có tính chất trừ ma quái. Nhưng ngoài ra nó còn có tác dụng điều chỉnh hướng nhà mà bạn có thể chưa biết.

Trong gương bát quái thì sẽ có 8 cạnh khắc các chữ bao gồm: càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Khi treo gương thì chúng ta sẽ xem mệnh của gia chủ thuộc cung nào, trong gương bát quái rồi treo chữ đó nên vị trí trên cùng. Trong trường hợp bạn chưa hiểu rõ vấn đề, thì nên nhờ đến các chuyên gia phong thủy tư vấn nhé. Đó là cách tốt nhất để hóa giải ngôi nhà bạn.

Tuổi 1983 hợp cổng hướng nào? Xem hướng cổng hợp hướng nhà tuổi quý hợi

Điều tối kỵ trước khi xây cổng nhà mà ai cũng biết đó là, cửa chính và cổng ra vào của ngôi nhà không được tạo thành một đường thẳng, theo phong thủy nói cổng nhà mà đối diện cửa chính thì sẽ có sát khí đi thẳng vào nhà, như vậy không lợi cho người ở. Thứ hai là không tạo ra cảm giác an toàn cho mọi người ở bên trong, bởi lẽ khi người ngoài nhìn vào bên trong nhà sẽ rất dễ đoán được hành vi hoạt động bên trong căn nhà chúng ta.

Như chúng ta để ý, người xưa thường làm cửa cổng hơi lệch so với cửa chính hoặc tạo ra một lối đi riêng để vào nhà, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà được kín đáo và tránh sát khí đi thẳng vào nhà trực tiếp.

Tại các thành phố lớn trường hợp xây cổng nhà đối diện cửa chính là rất nhiều, do điều kiện đất đai hạn hẹp, một số nhà còn bỏ hẳn cửa cổng để tiện ra vào nhà. Đối với một số người hiện đang mắc phải sai phạm cửa cổng đối diện cửa nhà thì nên thiết kế cửa đẩy vào trong và hạn chế các khe hở lớn ra ngoài. Như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà kín đáo và an toàn hơn đấy.

Trên đây là những lưu ý chung khi xây cổng nhà chung. Tiếp theo hãy cùng xem tuổi này hợp hướng cổng nào tốt và không tốt khi làm nhà nhé:

– Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí); Tây (Diên niên); Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị)

– Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Hoạ hại); Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Hoạ hại)

Xem hướng bếp, hướng bàn thờ hợp tuổi quý hợi khi xây nhà

Đối với gia chủ tuổi quý hợi thì nên đặt bếp, đặt bàn thờ, đặt hướng giường ngủ theo các hướng sau thì sẽ tốt như: Hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam. Còn các hướng không tốt khi đặt bếp cần lưu ý đó là: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Nếu còn ai chưa hiểu về các hướng như hướng bếp – hướng bàn thờ – hướng giường ngủ được tính như thế nào thì có thể mình sẽ có thể nói thêm dưới đây:

-Hướng bếp: là hướng phía sau người nấu bếp.

-Hướng bàn thờ: là hướng phía sau lưng của người thắp hương( nhan).

-Hướng giường ngủ: là hướng mà người ngủ khi ngồi dậy nhìn thẳng về phía đuôi giường thì đấy chính là hướng giường ngủ không phải là hướng đầu của chúng ta nằm.

Vậy sau khi đã xác định được hướng tốt hướng hợp tuổi với bản mệnh rồi điều tiếp theo chúng ta sẽ phải xem đó là.

Tuổi quý hợi làm nhà năm nào tốt? Xem tuổi quý hợi xây nhà năm 2020

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến những vị gia chủ 1983 muốn xây nhà trong năm 2019 này:

Câu hỏi được đặt ra ” Nếu tuổi quý hợi xây nhà trong năm nay thì liệu có được tuổi làm nhà không?”. Nếu gia chủ muốn xây nhà trong năm này thì chúng tôi khẳng định là “không được”, bởi vì phạm phải Kim Lâu Thân-1- Kim Lâu “Thân ” một trong 3 yếu tố cần tránh, nếu cố ý làm nhà thì bản thân người làm nhà đó sẽ bị hại hoặc ốm đau bệnh tật.

Tuổi quý hợi hợp hướng nhà

Trong số các năm tiếp theo như: 2020, 2021, 2022, 2023,… thì chỉ có năm 2022 (Nhâm Dần) là tuổi này có thể xây được nhà. Lưu ý không xây nhà vào năm tới, tức là 2020 nhé, tuổi quý hợi trong năm 2020 này khi xây nhà sẽ phạm phải Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt “ Ngũ Thụ Tử” cần tránh.

Qua những đúc kết kinh nghiệm từ chuyên gia phong thủy và các chuyên gia xây dựng mà chúng tôi vừa chia sẻ đến quý vị, mong rằng có thể giải đáp được phần nào mắc, cũng như các câu hỏi về “Tuổi quý hợi hợp hướng nhà nào?, xem năm xây nhà tốt cho tuổi quý hợi 1983”. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết của chúng tôi
 
Có thể bạn quan tâm: Tin rao phòng trọ Đà Nẵng Thanh Khê mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *