Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy xây nhà tuổi Tân Mùi và những điều bạn chưa biết

Hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991 nữ hợp phong thủy? Tuổi Tân Mùi xây nhà năm nào? Tuổi Tân Mùi có nên xây nhà năm 2019 không? Cùng đọc bài viết dưới đây và khám phá “tất tần tật” thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nhé.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Tân Mùi

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Tân Mùi 1991 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Tân Mùi sinh năm 1991.

Gia chủ Tân Mùi 1991 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất trên đường). Là vật chất do con người tạo ra, nên đương nhiên Lộ bàng thổ sẽ bị ảnh hưởng bởi những đặc tính trên. Thực tế, đặc trưng dễ nhận ra nhất của những người thuộc Lộ Bàng Thổ chính là tính nguyên tắc, kỷ cương và nề nếp. Gia chủ Tân Mùi 1991 luôn muốn duy trì trật tự, nền tảng kỷ luật sẵn có. Không mạnh mẽ và nhiệt tình như hỏa, cũng không uyển chuyển như thủy, mệnh thổ là những người có tính kiên trì, nhẫn nại cực kỳ cao, từ đó đem lại sự thành công tuy chậm mà chắc chắn.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Tân Mùi, tân có ngũ hành thuộc kim, mùi có ngũ hành thuộc hỏa, cả hai đều mang tính âm, nên gia chủ Tân Mùi có tính cách dễ chịu ấm áp, bên ngoài mềm mại bên trong sáng sủa, tựa như ngọn đèn soi sáng cả nhân gian.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Tân Mùi, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi 1991.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi 1991 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Tân Mùi nữ: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) và hướng Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Tân Mùi nam: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên) và hướng Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Tân Mùi nữ: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Tân Mùi nam: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Họa Hại).

tuoi ky mui xay nha huong nao

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Sinh khí: đem lại danh tiếng, thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: tránh được bệnh tật, ốm đau, bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, mang đến sự trường thọ, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân phát triển và ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.
 • Họa hại: đem đến sự không may mắn, xui rủi cho gia chủ, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Tân Mùi xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Tân Mùi 1991 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Tân Mùi sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

Tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Tân Mùi làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi 1991 còn chịu ảnh hưởng của phương vị. Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ mà xác định được hướng phương vị xây nhà sao cho phù hợp nhất.

 • Gia chủ là nữ Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi gia chủ nữ Tân Mùi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam.
 • Nam gia chủ Tân Mùi lại thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng nhà tuổi Tân Mùi nam phù hợp lần lượt là Nam, Đông,  Đông Nam và hướng Bắc.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Tuổi Tân Mùi xây nhà năm nào? Tân Mùi xây nhà năm 2019 có hợp hay không?

Để có thể trả lời câu hỏi gia chủ nữ tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Hướng nhà tuổi Tân Mùi nữ chính xác nhất, xaydung24h.info dựa trên phân tích 5 yếu tố là tam tai, kim lâu, hoang ốc, trạch tuổi, thái tuế.

Tam tai: hạn tam tai được xem là những năm khó khăn mà gia chủ phải trải qua trước khi có thể xây nhà theo tuổi. Trong cuộc đời của mỗi con người, cứ cách 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, kéo dài trong vòng 3 năm. Vì thế, nữ tuổi Tân Mùi khi xây nhà nên tránh những năm hạn tam tai ra. Trong năm đầu gặp hạn tam tai, gia chủ tuổi Tân Mùi không nên làm các công việc trọng đại như: xuất hành đi xa, làm ăn lớn, xây dựng, sửa nhà hoặc cưới xin. Trong năm hạn tam tai thứ 2, Tân Mùi không nên dừng lại công việc mình đang thực hiện nếu không sẽ khó mà có thể tiếp tục được. Trong năm tam tai thứ 3, Tân Mùi không nên kết thúc những việc quan trọng nếu không sẽ gặp kết quả không như ý.

Tam tai của gia chủ 1991 bao gồm các năm: năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi), 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi), 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi),…Như vậy, tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2019 không bị hạn tam tai.

Tính Kim Lâu của gia chủ sinh năm Tân Mùi: để xác định được tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2019 có hợp không, có phạm vào Kim Lâu hay không, gia chủ cần tính Kim Lâu bằng cách:

 • Gia chủ nữ: nếu như tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, không nên xây nhà.
 • Gia chủ nam: nếu như tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2019 phạm vào Kim Lâu, không nên xây nhà.

Hoang Ốc: để có thể xác định được phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi, gia chủ Tân Mùi nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Như vậy, từ ba yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc mà gia chủ có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Tân Mùi xây nhà năm nào?” sao cho chính xác và phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết: Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào? Xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Thân chính xác nhất

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *