Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tuất và những điều bạn chưa biết? Xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982?

Việc có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 không chỉ mang lại vượng khí tới cho ngôi nhà của bạn, mà còn có thể đem đến sự may mắn, thịnh vượng, thành công cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Tuy nhiên, để có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất cũng như phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tuất, bạn cần phải nắm rõ những thông tin liên quan về thiên can, địa can cũng như bát trạch của tuổi Nhâm Tuất 1982. Vì vậy, cùng xaydung24h.info đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Nhâm Tuất

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info khám phá một số thông tin về gia chủ Nhâm Tuất 1982.

Gia chủ Nhâm Tuất có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, là Đại hải Thủy (nghĩa là nước biển lớn). Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên gia chủ Nhâm Tuất phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Kim như màu xám, màu trắng và các hướng thuộc mệnh Kim. Đồng thời, những người mệnh Thủy cũng khắc với các màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu và các hướng thuộc mệnh Thủy.

Tuy nhiên, so với Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy lại không hề bị Thổ khắc (vì “đất” không thể xuất hiện ở biển, cũng không có khả năng cản được biển). Vì vậy, gia chủ Nhâm Tuất không bị mệnh Thổ khắc mà còn cần sự xuất hiện của Thổ để mang lại thành công, vượng khí cho Đại Hải Thủy.

Với hình ảnh tượng trưng là nước biển lớn, nên những người Đại Hải Thủy có khả năng bao quát được cả đất trời. Người mạng Thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá chính xác.

xem hướng xây nhà tuổi nhâm tuất 1982

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Nhâm Tuất, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Nhâm Tuất nữ: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) và hướng Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Nhâm Tuất nam: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên) và hướng Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Nhâm Tuất nữ: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Nhâm Tuất nam: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Họa hại: đem đến sự không may mắn, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Nhâm Tuất xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Nhâm Tuất sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Sinh khí: là chòm sao tốt, đem lại danh tiếng, thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: tránh được bệnh tật, ốm đau, bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, mang đến sự trường thọ, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân phát triển và ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Tuất làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 còn chịu ảnh hưởng của phương vị. Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ mà xác định được hướng phương vị xây nhà sao cho phù hợp nhất.

 • Gia chủ nữ Nhâm Tuất 1982 có cung mệnh là Càn (Kim) thuộc tây tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất nữ 1982 phù hợp lần lượt là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.
 • Gia chủ nam Nhâm Tuất 1982 có cung mệnh là Ly (Hỏa) thuộc đông tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 lần lượt là Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào một số yếu tố khác thì mới có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 theo phong thủy chuẩn xác nhất: sự tương quan vị trí căn nhà, thiết kế, kiến trúc đặc trưng,…Đồng thời, vì khí hậu đặc trưng ở nước ta mà gia chủ nên chọn hướng xây nhà sao cho vừa hợp phong thủy, lại vừa hợp với thời tiết, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, từ đó mới có thể đem lại cuộc sống chất lượng cao nhất cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

cách chọn hướng xây nhà tuổi nhâm tuất 1982

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào? Nhâm Tuất xây nhà năm 2019 có hợp hay không?

Để có thể trả lời câu hỏi gia chủ nữ tuổi Nhâm Tuất xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nữ chính xác nhất, xaydung24h.info dựa trên phân tích 5 yếu tố là tam tai, kim lâu, hoang ốc, trạch tuổi, thái tuế.

Trạch tuổi: trong năm 2019, trạch tuổi của gia chủ Nhâm Tuất 1982 là Trạch Đức, được đánh giá là một trạch tuổi rất đẹp,  vì vậy năm xây nhà Nhâm Tuất rơi vào năm nay là rất đẹp.

Thái tuế: trong năm 2019 gia chủ không phạm vào Thái tuế, có thể xây nhà được.

Hoang Ốc: để có thể xác định được phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất, gia chủ Nhâm Tuất nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83. Như vậy, nếu chọn hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất năm 2019 sẽ không phù hợp vì phạm vào Hoang ốc.

Tính Kim Lâu của gia chủ sinh năm Nhâm Tuất: để xác định được tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2019 có hợp không, có phạm vào Kim Lâu hay không, gia chủ cần tính Kim Lâu bằng cách:

 • Gia chủ nữ: nếu như tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, có thể xây nhà.
 • Gia chủ nam: nếu như tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nam tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, có thể xây nhà.

Tam tai: hạn tam tai được xem là những năm khó khăn mà gia chủ phải trải qua trước khi có thể xây nhà theo tuổi. Trong cuộc đời của mỗi con người, cứ cách 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, kéo dài trong vòng 3 năm. Vì thế, nữ tuổi Nhâm Tuất khi xây nhà nên tránh những năm hạn tam tai ra. Trong năm đầu gặp hạn tam tai, gia chủ tuổi Nhâm Tuất không nên làm các công việc trọng đại như: xuất hành đi xa, làm ăn lớn, xây dựng, sửa nhà hoặc cưới xin. Trong năm hạn tam tai thứ 2, Nhâm Tuất không nên dừng lại công việc mình đang thực hiện nếu không sẽ khó mà có thể tiếp tục được. Trong năm tam tai thứ 3, Nhâm Tuất không nên kết thúc những việc quan trọng nếu không sẽ gặp kết quả không như ý.

Tam tai của gia chủ 1982 bao gồm các năm: năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn), 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Nhâm Tuất), 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn), 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn), 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn). Như vậy, tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2019 không bị hạn tam tai.

Như vậy, từ năm yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế, Trạch Tuổi mà gia chủ có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào?” sao cho chính xác và phù hợp nhất. Vì năm 2019 gia chủ phạm vào Trạch Tuổi, Hoang Ốc, vì thế không nên xây nhà, nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài việc xác định hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982, năm xây nhà Nhâm Tuất, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác: Phong thủy xây nhà tuổi Quý Hợi? Xem hướng xây nhà tuổi Quý Hợi chính xác nhất?

 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *