Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào? Xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Thân chính xác nhất

Việc xác định được hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân sẽ góp phần mang lại vượng khí lớn nhất tới cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cùng xaydung24h.info đọc bài viết dưới đây để biết được gia chủ tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là tốt nhất nhé.

Một số thông tin tổng quan về tuổi Nhâm Thân

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân 1992 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Nhâm Thân sinh năm 1992.

Gia chủ Nhâm Thân 1992 có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là Kiếm phong Kim (Kim loại đầu mũi kiếm). Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim, tuy nhiên đối với gia chủ ss, yếu tố Hỏa cần thiết để có thể giúp cho gia chủ sắc bén và vững chắc hơn. Kiếm phong kim sở hữu bản mệnh rất đặc biệt, không cần quá nhiều màu bản mệnh (nhiều kim khiến cho “kiếm” bị cứng và dễ gãy), không cần quá nhiều mệnh Hỏa sẽ khiến cho “kiếm” bị nung chảy. Vì vậy, để có thể xác định hướng xây nhà tuổi Nhâm Thân, quan trọng nhất vẫn là một chữ “đủ”.

Gia chủ thuộc mệnh Kiếm phong kim được đánh giá là những người quyết đoán, sắc bén, có tính cách rất mạnh mẽ.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Thân, nhâm có ngũ hành thuộc thủy, thân có ngũ hành thuộc kim, cả hai đều mang tính dương, nên gia chủ Nhâm Thân có tính cách mạnh mẽ, vừa dễ tiến công như thủy, lại vừa quyết đoán như thanh kiếm.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Nhâm Thân, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992.

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào theo phong thủy

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào theo phong thủy

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Nhâm Thân nữ: Tây bắc (Sinh Khí), Tây nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Nhâm Thân nam: Tây nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Nhâm Thân nữ: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Nhâm Thân nam: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Sinh khí: thu hút tài lộc cho gia chủ, đem lại danh tiếng, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật, ốm đau, mang đến sự trường thọ.
 • Diên niên: củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tạo sự gắn kết giữa các thành viên, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân phát triển và ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.
 • Họa hại: đem đến sự không may mắn, xui rủi cho gia chủ, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Nhâm Thân xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân 1992 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Nhâm Thân sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

Thông thường, mọi người sẽ xây dựng nhà hoặc những khu vực có khí dương như phòng khách, bàn thờ,…theo các hướng Diên niên, Thiên y, Phục vị, Sinh khí còn nhà vệ sinh sẽ đặt theo các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa Hại.

Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Thân và những điều bạn chưa biết

Tuổi Nhâm Thân làm nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Thân làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992 còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị.

 • Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Nhâm Thân, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân 1992 sao cho phù hợp nhất.
 • Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ, nam Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam. Trong khi đó, nữ gia chủ Nhâm Thân cũng thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam.

Như vậy, dựa vào vị trí, tương quan vị trí xung quanh mà có thể xem được hướng xây nhà tuổi Nhâm Thân 1992 sao cho mang lại vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Qua bài viết này, xaydung24h.info hy vọng gia chủ xác định được hướng xây nhà cho tuổi Nhâm Thân 1992 phù hợp.

Xem thêm bài viết: Tuổi Quý Dậu xây nhà năm nào? Phong thủy xây nhà tuổi Quý Dậu? Xem hướng xây nhà tuổi Quý Dậu

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *