Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy xây nhà tuổi Mậu Thìn và những điều bạn chưa biết

Việc tìm hiểu phong thủy nhà ở trước khi quyết định xây nhà là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài những vấn đề như vị trí, kiến trúc, hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao.

Vì vậy, để có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn 1988 một cách chuẩn xác nhất, hãy cùng xaydung24h.info đọc bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Mậu Thìn

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info khám phá một số thông tin về gia chủ Mậu Thìn 1988.

Gia chủ Mậu Thìn sinh năm 1988 có ngũ hành thuộc mệnh mộc, là Đại Lâm Mộc (nghĩa là cây trong rừng lớn). Trong 6 mệnh của mộc bao gồm Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc và Đại Lâm Mộc, Đại Lâm Mộc là mệnh sở hữu tính mộc vượng nhất trong 6 loại mộc.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, kim khắc mộc (kim loại có thể chặt gãy cây), vì vậy gia chủ Đại Lâm Mộc trên tránh các hướng và màu sắc thuộc hành Kim để không bị tác động xấu (duy chỉ có Bình Địa Mộc là không bị kim khắc). Đồng thời, vì Thủy sinh Kim nên gia chủ nên chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 là các hướng thuộc hành thủy hoặc các màu sắc thuộc mệnh Thủy.

Được đánh giá là có mệnh mộc vượng nhất, nên gia chủ Mậu Thìn có bản lĩnh hiên ngang, quật cường trước mọi thử thách và sóng gió của cuộc sống.

xem hướng xây nahf tuổi mậu thìn

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Mậu Thìn, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 1988.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 1988 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Mậu Thìn nữ: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và hướng Đông (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Mậu Thìn nam: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và hướng Đông (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Mậu Thìn nữ: Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và hướng Tây Nam (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Mậu Thìn nam: Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và hướng Tây Nam (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Sinh khí: là chòm sao tốt, đem lại danh tiếng, thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: tránh được bệnh tật, ốm đau, bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, mang đến sự trường thọ, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân phát triển và ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.
 • Họa hại: đem đến sự không may mắn, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Mậu Thìn xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Mậu Thìn sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

xem hướng xây nhà tuổi nhâm thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Thìn làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 1988 còn chịu ảnh hưởng của phương vị. Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ mà xác định được hướng phương vị xây nhà sao cho phù hợp nhất.

 • Gia chủ là nữ Mậu Thìn sinh năm 1988 và gia chủ nam Mậu Thìn đều có phương vị thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng nhà tuổi Mậu Thìn phù hợp lần lượt là Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào một số yếu tố khác thì mới có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy chuẩn xác nhất: sự tương quan vị trí căn nhà, thiết kế, kiến trúc đặc trưng,…Đồng thời, vì khí hậu đặc trưng ở nước ta mà gia chủ nên chọn hướng xây nhà sao cho vừa hợp phong thủy, lại vừa hợp với thời tiết, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, từ đó mới có thể đem lại cuộc sống chất lượng cao nhất cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm nào mang lại vượng khí tốt nhất?

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào? Mậu Thìn xây nhà năm 2019 có hợp hay không?

Để có thể trả lời câu hỏi gia chủ nữ tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Hướng nhà tuổi Mậu Thìn nữ chính xác nhất, xaydung24h.info dựa trên phân tích 5 yếu tố là tam tai, kim lâu, hoang ốc, trạch tuổi, thái tuế.

Tam tai: hạn tam tai được xem là những năm khó khăn mà gia chủ phải trải qua trước khi có thể xây nhà theo tuổi. Trong cuộc đời của mỗi con người, cứ cách 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, kéo dài trong vòng 3 năm. Vì thế, nữ tuổi Mậu Thìn khi xây nhà nên tránh những năm hạn tam tai ra. Trong năm đầu gặp hạn tam tai, gia chủ tuổi Mậu Thìn không nên làm các công việc trọng đại như: xuất hành đi xa, làm ăn lớn, xây dựng, sửa nhà hoặc cưới xin. Trong năm hạn tam tai thứ 2, Mậu Thìn không nên dừng lại công việc mình đang thực hiện nếu không sẽ khó mà có thể tiếp tục được. Trong năm tam tai thứ 3, Mậu Thìn không nên kết thúc những việc quan trọng nếu không sẽ gặp kết quả không như ý.

Tam tai của gia chủ 1988 bao gồm các năm: năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn), 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn), 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn), 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn), 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn). Như vậy, tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 không bị hạn tam tai.

Tính Kim Lâu của gia chủ sinh năm Mậu Thìn: để xác định được tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 có hợp không, có phạm vào Kim Lâu hay không, gia chủ cần tính Kim Lâu bằng cách:

 • Gia chủ nữ: nếu như tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, có thể xây nhà.
 • Gia chủ nam: nếu như tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nam tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, có thể xây nhà.

Hoang Ốc: để có thể xác định được phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn, gia chủ Mậu Thìn nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83. Như vậy, nếu chọn hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn năm 2019 sẽ không phù hợp vì phạm vào Hoang ốc.

Trạch tuổi: trong năm 2019, trạch tuổi của gia chủ Mậu Thìn 1988 rất xấu, vì vậy năm xây nhà Mậu Thìn rơi vào năm nay là không phù hợp.

Thái tuế: trong năm 2019 gia chủ không phạm vào Thái tuế, có thể xây nhà được.

Như vậy, từ năm yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế, Trạch Tuổi mà gia chủ có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào?” sao cho chính xác và phù hợp nhất. Vì năm 2019 gia chủ phạm vào Trạch Tuổi, Hoang Ốc, vì thế không nên xây nhà, nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài việc xác định hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn 1988, năm xây nhà Mậu Thìn, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác: Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào? Xem hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ chính xác nhất

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *