Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào? Xem hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ chính xác nhất

Để có thể xem được hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ chính xác nhất, không chỉ dựa vào cung can chi mệnh, hướng mệch trạch của gia chủ, mà hướng nhà còn phù thuộc vào các yếu tố khác như hướng phương vị, sự tương quan với các vị trí xung quanh,…Vì vậy, để có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ một cách chuẩn xác nhất, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Đại Lâm Mộc (nghĩa là cây rừng lớn). Trong sáu mệnh mộc bao gồm Đại lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc và Tang Đố Mộc, Đại Lâm Mộc là mệnh có Mộc vượng nhất, tựa như rừng cây lớn bao bọc cả đất trời.

Với tính cách đặc trưng là che chở cho muôn loài, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 có tính cách rất ôn hòa, thường xuyên giúp đỡ người khác, vui vẻ tình nguyện hành thiện giữa đời.

Được đánh giá là có mệnh mộc vượng nhất, nên gia chủ Kỷ Tỵ có bản lĩnh hiên ngang, quật cường trước mọi thử thách và sóng gió của cuộc sống.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ, kỷ thuộc hành thổ (âm), tỵ cũng thuộc hành mộc, vì thế gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 vừa có tấm lòng khoan dung, bình tĩnh giữa cuộc đời, lại vừa hùng tráng, vững vàng trước giông tố cuộc đời.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Kỷ Tỵ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Kỷ Tỵ nam: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Kỷ Tỵ nữ: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Kỷ Tỵ nam: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Kỷ Tỵ nữ: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) và hướng Tây Bắc (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Sinh khí: thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật, ốm đau.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.
 • Họa hại: đem đến sự xui rủi cho gia chủ, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Kỷ Tỵ xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Kỷ Tỵ sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Tuổi Kỷ Tỵ làm nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Kỷ Tỵ làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị.

 • Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ, nam Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam. Trong khi đó, nữ gia chủ Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam.
 • Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 sao cho phù hợp nhất.

Như vậy, dựa vào vị trí, tương quan vị trí xung quanh mà có thể xem được hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Qua bài viết này, xaydung24h.info hy vọng gia chủ xác định được hướng xây nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết Phong thủy xây nhà tuổi Canh Ngọ? Xem năm xây nhà tuổi Canh Ngọ chính xác nhất?

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *