Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào? Xem hướng xây nhà tuổi Giáp Tý chính xác nhất

Xây nhà là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, bởi vì nó không chỉ tác động trực tiếp tới bản thân mà còn ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, trước khi xây nhà, việc chọn được hướng xây nhà theo tuổi là một trong những việc nhận được sự quan tâm rất lớn.

Vì thế, trong bài viết dưới đây, hãy cùng xaydung24h.info xác định hướng xây nhà tuổi Giáp Tý 1984 theo phong thủy sao cho chuẩn xác nhất nhé.

Một số thông tin tổng quan về tuổi Giáp Tý

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Giáp Tý sinh năm 1984.

Gia chủ Giáp Tý 1984 có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là Hải Trung Kim (nghĩa là Vàng dưới biển – vàng bạc, kim loại đang tiềm ẩn trong biển cả, chìm lắng dưới lòng đại dương). “Người cũng như tên”, những người có ngũ hành thuộc Hải Trung Kim thường là những người hướng nội, khép kín. Sức mạnh của Kim là bản chất nghĩa khí, giữ chữ tín những người Hải Trung Kim mang đầy đủ dạng năng lượng này. Khí Kim bản chất ngưng tụ, nay lại chìm sâu trong đáy biển nên thế giới riêng của họ dường như biệt lập so với nhiều người khác nhưng thực tế họ ưa mọi sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, không thích ồn ào, thị phi…

Xét theo cung, can, chi, mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Giáp Tý 1984 chính xác nhất, giáp thuộc dương mộc, tý thuộc dương thủy, nên gia chủ Giáp Tý 1984 vừa hùng tráng và cương cứng như cây cổ thụ ngập trời, lại vừa mạnh mẽ dồi dào, dễ tiến mà khó lùi.

xem hướng xây nhà tuổi giáp tý

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Giáp Tý, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Giáp Tý nam: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Giáp Tý nữ: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Giáp Tý nam: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Giáp Tý nữ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Sinh khí: thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật, ốm đau.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.
 • Họa hại: đem đến sự xui rủi cho gia chủ, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Giáp Tý xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Giáp Tý sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

Tuổi Giáp Tý làm nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Giáp Tý làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị.

 • Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ, nam Giáp Tý sinh năm 1984 có cung mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Trong khi đó, nữ gia chủ Giáp Tý có cung mệnh là Cấn (Thổ) cũng thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và hướng Đông Bắc.
 • Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Giáp Tý, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 sao cho phù hợp nhất.

hướng xây nhà giáp tý 1984

Một số lưu ý khác khi xem hướng xây nhà tuổi Giáp Tý 1984

Không chỉ xác định được hướng xây nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ cũng cần quan tâm một số vấn đề khác như sự tương quan giữa ngôi nhà và địa hình xung quanh, tránh một số lỗi phong thủy cơ bản như:

 • Nhà có vị trí nằm ở hai lưỡi kéo giao nhau, hai nhánh sông giao nhau hoặc có đường chữ S sẽ khiến cho gia chủ làm ăn khó khăn, không tốt cho cuộc sống gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
 • Không xây nhà mà đường cái chiếu thằng vào nhà. Theo phong thủy học, đây là điều đại kỵ trong xây dựng nhà ở, khiến gia chủ Giáp Tý 1984 bất lợi về tiền tài.
 • Nhà đối diện với hẻm sẽ khiến cho gia chủ bị thất thoát của cải, tiền bạc, cuộc sống không bình yên.

Như vậy, dựa vào vị trí, tương quan vị trí xung quanh mà có thể xem được hướng xây nhà tuổi Giáp Tý 1984 sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Tuổi Ất Sửu xây nhà năm nào? Phong thủy xây nhà tuổi Ất Sửu? Xem hướng xây nhà tuổi Ất Sửu chuẩn xác nhất?

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *