Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào? Phong thủy xây nhà tuổi Đinh Mão? Xem hướng xây nhà tuổi Đinh Mão

Để có thể trả lời cho câu hỏi “Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào, xem hướng xây nhà tuổi Đinh Mão 1987 một cách chính xác nhất”, từ đó mang lại vượng kí tới cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, hãy cùng xaydung24h.info đọc bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Đinh Mão

Trước khi có thể trả lời cho câu hỏi “Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào? Phong thủy xây nhà tuổi Đinh Mão? Xem hướng xây nhà tuổi Đinh Mão 1987” một cách chính xác nhất, đầu tiên chúng ta cần xem qua một số thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nhé.

Gia chủ Đinh Mão có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Lưu Trung Hỏa (nghĩa là lửa bên trong lò).

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, thủy khắc hỏa và mộc sinh hỏa, nên gia chủ Đinh Mão 1987 phù hợp với những hướng thuộc hành mộc và khắc với những hướng thuộc hành thủy.

Gia chủ Đinh Mão sinh năm 1991 sở hữu cá tính rất mạnh mẽ, thể hiện được cái tôi của bản thân. Đồng thời cuộc sống của gia chủ gặp nhiều thành công, thể hiện được tài hoa của bản thân, tạo nên danh tiếng với đời.

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ Đinh Mão 1987 có Đinh thuộc hành Hỏa (âm), Mão thuộc hành Mộc, vậy nên gia chủ Đinh Mão 1987 vừa vững chãi như cây đại thụ, lại vừa uyển chuyển, ấm áp, mang đến ánh sang cho những người xung quanh.

Xem hướng xây nhà tuổi ĐInh mão

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Đinh Mão, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng xây nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987. Vì cung mệnh của gia chủ Đinh Mão nữ và gia chủ Đinh Mão nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1987 có cung mệnh là Đoài thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Đinh Mão lần lượt là các hướng: Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Đinh Mão nữ 1987 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Đinh Mão nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Bắc, Đông Nam, Nam và hướng Đông.

hướng xây nhà tuổi đinh mão 1987

Ảnh hưởng của Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc đến năm xây nhà tuổi Đinh Mão

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Đinh Mão 1987 sẽ dựa trên 3 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Đinh Mão được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

  • Hoang ốc bao gồm 6 cung: Tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc, tứ tấn tài, nhị nghi và nhứt kiết. Theo đó, nếu như hoang ốc của gia chủ 1987 Đinh Mão phạm vào 3 cung xấu là tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì làm nhà bị phạm, khó gặp thành đạt, không may mắn trong công việc vì thế năm xây nhà tuổi Đinh Mão nên tránh những năm gặp 3 cung hoang ốc trên đây. Thay vào đó, nếu như năm xây nhà tuổi Đinh Mão gặp được 3 cung hoang ốc còn lại là tứ tấn tài, nhị nghi và nhứt kiết sẽ mang lại phúc lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
  • Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Đinh Mão không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống.
  • Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Như vậy, dựa vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai mà có thể xác định được năm xây nhà tuổi Đinh Mão sao cho phù hợp nhất.

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Đinh Mão 1987 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

  • Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam. Trong khi đó, hướng xây nhà tuổi Đinh Mão nữ phù hợp sẽ là các hướng Nam, Đông,  Đông Nam và hướng Bắc vì có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.
  • Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Đinh Mão, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Mão 1987 sao cho phù hợp nhất.
  • Hướng cung trạch: gia chủ nam Đinh Mão 1987 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Đinh Mão 1987 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Đinh Mão sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết:  Phong thủy xây nhà tuổi Mậu Thìn và những điều bạn chưa biết

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *