Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào? Xem hướng xây nhà tuổi Canh Thân theo phong thủy chính xác nhất

Khi xây nhà, mọi người sẽ thường quan tâm đến 2 yếu tố chính: hướng xây nhà và năm xây nhà. Đối với gia chủ tuổi Canh Thân, không chỉ xác định được năm xây phù hợp, tìm được hướng xây nhà tuổi Canh Thân 1980 cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy cùng xaydung24h.info đọc bài viết dưới đây để có thể trả lời chính xác câu hỏi “Tuổi Canh Thân xây nhà năm nào?” và tìm được hướng xây nhà tuổi Canh Thân theo phong thủy.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Canh Thân

Trước khi có thể trả lời cho câu hỏi “Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào? Phong thủy xây nhà tuổi Canh Thân? Xem hướng xây nhà tuổi Canh Thân” một cách chính xác nhất, đầu tiên chúng ta cần xem qua một số thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 nhé.

Gia chủ Canh Thân có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc. Thạch có nghĩa là đá, Lựu là cây lựu, Mộc là gỗ hoặc dùng để chỉ các loài thực vật nói chung. Như vậy, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Theo quan niệm của dân gian, giống cây này có chiều cao khá khiêm tốn nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh sống và phát triển tốt ở những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vừa cho quả, vừa có sức sống bền bỉ, đồng thời sở hữu thân cây gỗ khá cứng, hình dạng gốc cây đặc biệt nên những người Thạch Lựu Mộc được đánh giá là có sức thu hút rất cao.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc (kim loại đốn cây rừng) và Thủy sinh Kim (nước giúp cây phát triển và sinh trưởng), nên gia chủ Canh Thân 1980 nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim là các màu trắng, xám, ghi,…và những hướng thuộc hành Kim. Đồng thời, Canh Thân phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy là màu xanh dương, đen,..và những hướng hợp mệnh Thủy.

tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào

Vì thuộc hành Mộc, nên gia chủ Canh Thân có tính chất ôn hòa, điềm tĩnh, luôn là người biết cảm thông, chia sẻ, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Đồng thời, với hình tượng là loài cây có khả năng sinh trưởng tại những khu vực khắc nghiệt, cốt cách của Canh Thân cũng rất cứng rắn, có sức sống mãnh liệt và phi thường. Vì thế, những người Thạch Lựu Mộc thường có vẻ ngoài nhân hậu, hiền từ nhưng cốt cách và ý chí cứng rắn và cao thượng, ít ai có thể sánh bằng. Với khả năng dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người, Thạch Lựu Mộc có chí tiến thủ rất cao, không ngừng vươn lên trong mọi trường hợp.

Đồng thời, việc xác định được hướng xây nhà tuổi Canh Thân 1980 còn phụ thuộc vào thiên can, địa can, bát trạch,…vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn hướng xây nhà phù hợp.

Xét theo thiên can và địa can, cả Canh và Thân đều thuộc hành Kim (dương), vì thế nên gia chủ Canh Thân 1980 sở hữu khí thế sắc bén, mạnh mẽ như mũi kiếm.

Xem hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 theo phong thủy

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Canh Thân, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để xem được hướng nhà hợp tuổi Canh Thân 1980. Vì cung mệnh của gia chủ Canh Thân nữ và gia chủ Canh Thân nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1980 có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Đông Bắc (Sinh khí – đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Tây (Thiên y – mang đến sự trường thọ, bảo vệ sức khỏe, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết), Tây Bắc (Diên niên – cải thiện mối quan hệ trong gia đình và với mọi người xung quanh) và hướng Tây Nam (Phục Vị – tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Canh Thân 1980 lần lượt là các hướng: Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Canh Thân nữ 1980 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Canh Thân nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) và hướng Tây Bắc (Họa Hại).

xem hướng xây nhà tuổi canh thân 1980

Ảnh hưởng của Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc đến năm xây nhà tuổi Canh Thân

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Canh Thân 1980 sẽ dựa trên 5 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu, Trạch Tuổi, Thái tuế và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Canh Thân được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 5 yếu tố được nêu ra ở trên.

  • Trạch tuổi: trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào?”, cần phải xem trạch tuổi của gia chủ trong năm xây dựng có được đánh giá tốt hay không. Ví dụ trong năm 2019 gia chủ có nhu cầu muốn xây nhà, nhưng vào năm đó gia chủ lại gặp Trạch Hư (nghĩa là rất xấu), gia chủ không nên xây nhà. Trong khi trong năm 2023, trạch tuổi của Canh Thân 1980 là Trạch Bảo, được đánh giá rất đẹp, có thể xây nhà được.
  • Hoang ốc bao gồm 6 cung: Tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc, tứ tấn tài, nhị nghi và nhứt kiết. Theo đó, nếu như hoang ốc của gia chủ 1980 Canh Thân phạm vào 3 cung xấu là tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì làm nhà bị phạm, khó gặp thành đạt, không may mắn trong công việc. Vì vậy năm xây nhà tuổi Canh Thân nên tránh những năm gặp 3 cung hoang ốc trên đây. Thay vào đó, nếu như năm xây nhà tuổi Canh Thân gặp được 3 cung hoang ốc còn lại là tứ tấn tài, nhị nghi và nhứt kiết sẽ mang lại phúc lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
  • Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Canh Thân không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống. Tam tai của gia chủ Canh Thân 1980 lần lượt là các năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn), 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn), 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn), 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn).
  • Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Thân xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.
  • Thái tuế: vì sao Thái tuế là sao chủ của một năm, nên trước khi quyết định xây nhà, gia chủ Canh Thân cần phải xem bản thân năm đó có phạm vào thái tuế hay không, nếu có thì phải tìm cách hóa giải Thái tuế sao cho phù hợp.

nam xây nhà tuổi canh thân 1980

Như vậy, dựa vào 5 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc, Trạch Tuổi, Thái tuế và Tam tai mà có thể xác định được năm xây nhà tuổi Canh Thân sao cho phù hợp nhất.

Trong năm 2019, gia chủ Canh Thân 1980 không phạm xung Thái Tuế, không phạm Tam tai, không rơi vào hạn Kim Lâu, không bị phạm vào hoàng ốc và có trạch tuổi là Trạch Hư (rất xấu), gia chủ không nên làm nhà hoặc làm việc lớn.

Tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Canh Thân 1980 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

  • Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Canh Thân sinh năm 1980 thuộc có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, vì gia chủ Canh Thân nữ có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Canh Thân nữ phù hợp sẽ là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.
  • Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Canh Thân, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Canh Thân 1980 sao cho phù hợp nhất.
  • Hướng cung trạch: gia chủ nam Canh Thân 1980 hợp với các hướng lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Canh Thân 1980 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Canh Thân sao cho phù hợp nhất.

Qua bài viết này, xaydung24h.info hy vọng gia chủ đã có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào?” và tìm được hướng xây nhà tuổi Canh Thân phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tuất và những điều bạn chưa biết? Xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982?

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *