Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy xây nhà tuổi Canh Ngọ? Xem năm xây nhà tuổi Canh Ngọ chính xác nhất?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc xác định được phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ, năm xây nhà tuổi Canh Ngọ không chỉ đem lại nguồn vượng khí lớn tới cho gia chủ mà còn có thể mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là tốt nhất? Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không? Cùng xaydung24h.info đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của xem phong thủy xây nhà tuổi Canh Ngọ

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, đây là một quan niệm được đúc kết từ thuyết âm dương ngũ hành. Theo đó người chủ của một gia đình là người có vai trò quyết định trong việc xây nhà. Phong thủy là sự vận dụng của dòng khí luân chuyển có mang tính chất Lý học và khoa học hữu hình, từ đó mang lại cuộc sống giá trị tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trước khi có nhu cầu xây nhà, gia chủ cần phải xác định được tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào thì hợp? Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 được không?

tuổi mậu ngọ xây nhà năm nào

Sơ lược về tuổi Canh Ngọ

Trước khi có thể tìm được năm xây nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Canh Ngọ.

Gia chủ Canh Ngọ 1990 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất trên đường). Là vật chất do con người tạo ra, nên đương nhiên Lộ bàng thổ sẽ bị ảnh hưởng bởi những đặc tính trên. Thực tế, đặc trưng dễ nhận ra nhất của những người thuộc Lộ Bàng Thổ chính là tính nguyên tắc, kỷ cương và nề nếp. Gia chủ Canh Ngọ 1990 luôn muốn duy trì trật tự, nền tảng kỷ luật sẵn có. Không mạnh mẽ và nhiệt tình như hỏa, cũng không uyển chuyển như thủy, mệnh thổ là những người có tính kiên trì, nhẫn nại cực kỳ cao, từ đó đem lại sự thành công tuy chậm mà chắc chắn.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Canh Ngọ, canh có ngũ hành thuộc kim, ngọ có ngũ hành thuộc hỏa, cả hai đều mang tính dương, nên gia chủ Canh Ngọ có tính cách vừa nồng nhiệt, rực rỡ lại có khả năng suy xét vô cùng sắc bén.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Canh Ngọ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Canh Ngọ nữ: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Canh Ngọ nam: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Canh Ngọ nữ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Canh Ngọ nam: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).

Thông thường, mọi người sẽ xây dựng nhà hoặc những khu vực có khí dương như phòng khách, bàn thờ,…theo các hướng Diên niên, Thiên y, Phục vị, Sinh khí còn nhà vệ sinh sẽ đặt theo các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa Hại.

Năm xây nhà tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào mang lại vượng khí tốt nhất?

Thông thường, để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào tốt nhất?”, sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm các năm tam tai, tuổi hoang ốc và kim lâu.

 • Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi 1990 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không?

Để có thể xác định được gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không, xaydung24h.info sẽ dựa vào 5 yếu tố bao gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi và Thái Tuế:

 • Năm 2019 gia chủ tiến hành xây nhà rơi vào hạn Kim Lâu, được đánh giá là năm xây nhà tuổi Canh Ngọ không hợp lý.
 • Gia chủ tuổi Canh Ngọ, cần tránh các năm tam tai: năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất), năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất), năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Canh Ngọ), năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất),…Như vậy, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 sẽ Không phạm tam tai.
 • Năm 2019, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), năm xây nhà tuổi Canh Ngọ sẽ phạm vào hạn hoàng ốc tam địa sát.
 • Năm 2019, gia chủ gặp Trạch Bại (rất xấu), không nên làm nhà, vì vậy, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 là hoàn toàn không nên
 • Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. Trong năm 2019 (Kỷ Hợi) gia chủ Không phạm Xung Thái Tuế, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 sẽ rất phù hợp.

Tổng kết lại, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 phạm phải Kim Lâu, Hoang ốc, Trạch tuổi, gia chủ không nên xây nhà.

Xem thêm bài viết: Phong thủy xây nhà tuổi Tân Mùi và những điều bạn chưa biết

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *