Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy xây nhà tuổi Bính Dần? Xem năm xây nhà tuổi Bính Dần chính xác nhất?

Để có thể xây dựng một tổ ấm hoàn hảo cho bản thân và gia đình, không chỉ có kiến trúc, vấn đề phong thủy cũng luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, để có thể xem hướng xây nhà tuổi Bính Dần theo phong thủy và năm xây nhà theo tuổi chính xác nhất, hãy cùng xaydung24h.info đọc bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của xem phong thủy xây nhà tuổi Bính Dần

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, câu nói này vẫn được áp dụng ở thời điểm hiện tại (dựa theo thuyết âm dương ngũ hành của Trung Quốc). Theo đó người chủ của một gia đình là người có vai trò quyết định trong việc xây nhà. Phong thủy là sự vận dụng của dòng khí luân chuyển có mang tính chất Lý học và khoa học hữu hình, từ đó mang lại cuộc sống giá trị tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trước khi có nhu cầu xây nhà, gia chủ cần phải xác định được tuổi Bính Dần xây nhà năm nào thì hợp? Tuổi Bính Dần xây nhà năm 2019 được không? Xem hướng xây nhà tuổi Bính Dần 1986?

Xem hướng xây nhà tuổi Bính dần 1986

Sơ lược về tuổi Bính Dần

Trước khi có thể tìm được năm xây nhà tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Bính Dần. gia chỉ Bính Dần sinh năm 1986 có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Lư trung Hỏa (nghĩa là lửa trong lò).

Theo ngũ hành tương sinh, mộc sinh Hỏa, nên gia chủ Bính Dần hợp với những màu thuộc mệnh mộc là các màu xanh lá, xanh lục và các hướng thuộc hành mộc (tương sinh) hoặc hành hỏa (bản mệnh).

Theo ngũ hành tương khắc, thủy khắc hỏa, nên gia chủ Bính Dần cần tránh những màu sắc thuộc mệnh hỏa là các màu đen, xanh dương hoặc các hướng thuộc hành Thủy (hướng Bắc).

Gia chủ tuổi Bính Dần là những người có uy lực, là con hổ dũng mãnh nên cá tính có phần cương ngạnh. Tính hoang dã trong con người tràn trề, nhiều khi khiến những người xung quanh cảm thấy sợ nhưng thực chất bạn hiền lành và thẳng thắn, không câu nệ tiểu tiết, thích làm thân với mọi người và có tinh thần nghĩa hiệp, sẵn sàng tương trợ lúc khó khăn, hoạn nạn.

Bởi vậy người sinh vào năm Bính tinh lực dồi dào, đến đâu cũng có thể giành được quyền uy và danh tiếng, nhiệt tình theo đuổi lý tưởng của chính mình. Quang minh chính đại không che giấu bất kì khuyết điểm hay thiếu sót nào nên có lúc sẽ ồn ào tâm sự, thổ lộ những điều trong lòng mình với người khác.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Bính Dần, bính có ngũ hành thuộc Hỏa (dương), dần có ngũ hành thuộc mệnh Mộc dương, vì vậy gia chủ Bính Dần vừa có tính kiên định, vững chãi, bao dung như cây cổ thụ lớn, lại có khả năng dung hòa vạn vật, rực rỡ như ngọn lửa đỏ.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Bính Dần, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Bính Dần nữ: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Bính Dần nam: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Bính Dần nữ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Bính Dần nam: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

Thông thường, mọi người sẽ xây dựng nhà hoặc những khu vực có khí dương như phòng khách, bàn thờ,…theo các hướng Diên niên, Thiên y, Phục vị, Sinh khí còn nhà vệ sinh sẽ đặt theo các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa Hại.

chọn hướng xây nhà tuổi bính dần

Tuổi Bính Dần xây nhà năm nào mang lại vượng khí tốt nhất?

Thông thường, để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Bính Dần xây nhà năm nào tốt nhất?”, sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm các năm tam tai, tuổi hoang ốc và kim lâu.

 • Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi 1986 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Bính Dần (1986) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Bính Dần (1986) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Tuổi Bính Dần xây nhà năm 2019 có hợp không?

Để có thể xác định được gia chủ tuổi Bính Dần xây nhà năm 2019 có hợp không, xaydung24h.info sẽ dựa vào 5 yếu tố bao gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi và Thái Tuế:

 • Năm 2019 gia chủ tiến hành xây nhà không rơi vào hạn Kim Lâu, có thể xây nhà được.
 • Gia chủ tuổi Bính Dần, cần tránh các năm tam tai: năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất), năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất), năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Bính Dần), năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất),…Như vậy, tuổi Bính Dần xây nhà năm 2019 sẽ Không phạm tam tai.
 • Năm 2019, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), năm xây nhà tuổi Bính Dần sẽ không phạm vào hạn hoàng ốc, có thể xây nhà được.
 • Năm 2019, gia chủ gặp Trạch Tử (rất xấu), không nên làm nhà, vì vậy, tuổi Bính Dần xây nhà năm 2019 là hoàn toàn không nên
 • Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. Trong năm 2019 (Kỷ Hợi) gia chủ Không phạm Xung Thái Tuế, tuổi Bính Dần xây nhà năm 2019 sẽ phù hợp.

Tổng kết lại, tuổi Bính Dần xây nhà năm 2019 sẽ phạm phải trạch tuổi là Trạch Tử rất xấu, gia chủ không nên xây nhà.

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào? Xem hướng xây nhà tuổi Đinh Mão chính xác nhất?

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *