Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng- Cần lưu ý gì trong đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ

Người xưa có câu ” Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” nhiều quan niệm cho rằng hướng nhà thì theo tuổi chồng hướng bếp thì lấy theo tuổi vợ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy việc xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy yếu tố quan trọng ở đây là gì và cần lưu ý gì không? cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Theo phát ngôn của người xưa nhiều người đã đồng tình, ủng hộ cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong gia đình là rất quan trọng.

Tuy nhiên, việc này được các chuyên gia phong thủy đánh giá không tốt bởi không có tính minh bạch và thống nhất chủ thể ngôi nhà tài lộc sẽ khó mà vào trong nhà được. Xét theo phong thủy, từ hướng nhà, hướng bàn thờ , hướng bếp… phải dựa theo tuổi và mệnh của chủ nhà không nên chia phức tạp sẽ không tốt cho cả gia đình.

Vì thế khi xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng ngày xưa, hiện tại không còn được áp dụng rộng rãi bởi vì chủ thể ngôi nhà được làm rõ cho các ý trên chính là gia chủ trong nhà mọi việc lớn nhỏ đều phải theo người đó.

nên xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng
nên xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng

Thời buổi hiện nay, mọi người thường trú trọng vấn đề đặt bếp theo tuổi của chồng hơn tuổi vợ, theo người trụ cột của gia đình. Trong trường hợp gia đình không còn người trụ cột hoặc đã quá tuổi già yếu hay trẻ em chưa đến tuổi vị thành niên thì phong thủy phòng bếp sẽ xem theo tuổi người phụ nữ có vai trò chính trong nhà.

Không chỉ xét riêng trên độ tuổi của người chủ gia đình để đặt hướng bếp, mà hướng bếp cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy để thống nhất tổng quát phong thủy toàn bộ ngôi nhà. Để làm được điều này bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy hoặc xem các bài viết trên xaydung24h để có hướng bếp chuẩn nhất.

Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng có cần phải lưu ý gì không?

Xây nhà là việc trọng đại của 1 đời người, không thể thích hay xây dựng được bừa bãi vì vậy cần phải có sự tính toán kỹ càng về kinh phí cách chọn hướng nhà. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ để lựa chọn hướng đặt bếp chuẩn theo phong thủy:

xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng các lưu ý khi đặt hướng cho nhà bếp
xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng các lưu ý khi đặt hướng cho nhà bếp
  • Hướng bếp nên nương theo tuổi của gia chủ trong nhà không nên theo tuổi vợ khi vẫn còn người trụ cột.
  • Tránh đặt cửa nhà thẳng với bếp, hướng bếp cũng không được đặt cùng hướng với cửa chính, nhà ống rất hay mắc phải những trường hợp này, nếu đã xây dựng rồi cần lưu ý xây cửa cho nhà bếp nhà cửa tối màu để giữ khí Hỏa trong bếp.
  • Tránh bếp đặt tại những nơi có gió lùa, cũng như không đặt bếp cạnh cửa sổ để giữ yếu tố Hỏa cho luôn ổn định trong nhà  bếp.
  • Tuyệt đối không đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc đối diện nhà vệ sinh.
  • Tránh đặt bếp nấu song song với hướng phía trên tầng có giường ngủ như vậy sẽ làm người trên thường xuyên bị bệnh, đau ốm, giấc ngủ không được tốt.
  • bếp nấu rất kỵ với nước ví dụ như bình ga, bình nước hay gần bồn rửa cần phải đảm bảo khoảng cách giữa yếu tố Thủy và Hỏa trong phòng bếp.

Thông qua bài viết mà xaydung24h.info chia sẻ đến quý vị, mong rằng có thể mang lại giá trị hữu ích đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm phòng trọ Đà Nẵng quận Thanh Khê hiệu quả nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *