Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Xem hướng đặt bàn thờ theo phong thủy? Hướng đặt bàn thờ theo tuổi tốt

Xem hướng đặt bàn thờ khi xây nhà làm nhà là điều vô cùng quan trọng. Đầu tiên, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn hướng cho bàn thờ. Khi thờ ông địa – thần tài, thờ gia tiên, thờ phật,.. thì điều có những hướng khác nhau mà chúng ta cần phải biết khi chọn, không nên lầm tưởng các hướng này đều là giống nhau hay cùng hướng nhà,…. như vậy sẽ rất dễ mắc phải đại họa hay sai lầm không đáng có. Vậy có những hướng đặt bàn thờ theo tuổi nào tốt cho gia chủ? Hướng bàn thờ nên tính như thế nào để hợp với phong thủy và tốt cho gia trạch. Để giải thích được vấn đề này thì đầu tiên bạn phải hiểu. 

Hướng bàn thờ là gì? Ý nghĩa của hướng bàn thờ hợp phong thủy

Trong khi chọn hướng cho bàn thờ nhiều người có thể vẫn lầm tưởng hướng bàn thờ là hướng của người đứng thắp hương. Nhưng thực ra điều này là không phải, hướng bàn thờ sẽ là hướng ngược với hướng của người đứng thắp hương( nhang) tức là hướng phía sau lưng người đứng. 

Xem hướng đặt bàn thờ
Cách xem hướng bàn thờ để chọn hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Các nhà phong thủy cổ học nói rằng nếu muốn biết một gia đình có ấm êm và hạnh phúc hay không, có được sự chở che may mắn trong công việc hay không thì chỉ việc quan sát xem hướng đặt bàn thờ của họ. Bàn thờ mà chọn được hướng thuận nhà, thuận cửa thì gia đình được ấm êm, hạnh phúc,.. Đây chính là ý nghĩa và kiến nghị của các chuyên gia phong thủy nói. Nhưng tuy nhiên không phải mọi trường hợp nào cũng đều thế, có thể họ chọn sai hướng vì thuận lợi hay tránh bất lợi từ điều gì đó,… Vì vậy chúng ta phải biết chọn hướng bàn thờ khi đặt, làm sao cho hợp cả hướng nhà hướng cửa là tốt nhất. Vậy tính hướng bàn thờ như thế nào là chuẩn xác? 

Hướng bàn thờ tính như thế nào? Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn gia trạch phong thủy

Trong lần trao đổi với các chuyên gia phong thủy về chọn hướng bàn thờ, chúng tôi đã đúc kết ra những hướng tốt và hướng xấu chung cho người Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Xem hướng đặt bàn thờ
Tây tứ trạch – Đông tứ trạch

Theo phong thủy Đông tứ trạch sẽ hợp với các hướng sau: Đông ( quái Chấn – hành Mộc), Đông – Nam( quái Tốn – hành Mộc), Nam (quái Ly – hành Hỏa),  Bắc (quái Khảm – hành Thủy).

Tây tứ trạch gồm các hướng như: Tây – Nam (quái Khôn – hành Thổ), Tây (quái Đoài – hành Kim), Tây – Bắc (quái Càn – hành Kim) và Đông – Bắc (quái Cấn – hành Thổ).

Các hướng tốt này đều có thể áp dụng thêm cho cả hướng bếp nấu và hướng nhà. Các hướng còn lại không thuộc Đông tứ trạch và Tây tứ trạch sẽ là các hướng xấu bạn cần lưu ý. Đối với các gia đình ngoài thờ gia tiên, thờ phật ra nếu muốn thờ thêm ông địa – thần tài thì sẽ có hướng tốt riêng cho chúng ta lựa chọn như sau.

Xem hướng đặt bàn thờ ông địa – ông thần tài thuận theo phong thủy 

Ông địa – ông thần tài là 2 vị thần mang lại sự ổn định cho gia đình. Theo quan niệm dân gian, ông địa được ví như là thần trông coi nhà cửa, ở mỗi phạm vi khác nhau sẽ có vị thần cai quản khác nhau. Vì vậy nếu chúng ta có hoạt động liên quan đến phần động thổ như xây nhà, mua nhà để ở,.. thì phải thờ cúng thông qua lễ động thổ, nghi thức này giống như việc khai báo cho vị thần cai quản phía dưới biết để mọi việc sau này được suôn sẻ. Còn thần tài sẽ là vị thần mang lại may mắn và tiền tài giúp ổn định kinh tế cho gia đình. 

Xem hướng đặt bàn thờ
Xem hướng đặt bàn thờ thổ công – thần tài

Hướng đặt bàn thờ ông địa – thần tài sẽ có hai hướng chính như sau:

Đặt bàn thờ ông địa – thần tài theo cung Thiên Lộc: Hướng này thường bảo hộ hạnh phúc cho gia đình, mọi chuyện bếp núc, kinh doanh được thuận lợi hơn.

Đặt bàn thờ ông địa – thần tài theo cung Quý Nhân: Hướng này thường rất tốt trong kinh doanh, thường gặp nhiều may mắn trong chuyện làm ăn, tạo của cải vật chất cho gia đình tốt.

Lưu ý cần tránh không đặt bàn thờ ông địa – thần tài tại hướng Không Vong, Tuyệt, Tử. 2 hướng này theo sách phong thủy nói sẽ mang đến họa hại, những điều không may mắn.

Trên đây là những hướng xem bàn thờ tốt bạn có thể lựa chọn và đặt cho mình. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp cho quý vị có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc trong quá trình chọn hướng nhà, bàn thờ, bếp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của xaydung24h. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *