Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Toàn bộ Nhà băng đang thống trị nguồn cung văn phòng mới tại thị trường BDS Thành phố HCM

MB, Vietinbank, Vietcombank đang chuẩn bị mang tới khai thác gần hơn 100.000 m2 VP cho thuê, chiếm tới 52% trong tổng số 183,000 mét vuông sắp hoàn thành trong năm 2014.

 

Thị trường cho thuê căn hộ tại tphcm được nhận định sẽ thiếu nguồn cung hạng A và B tại khu vực trung tâm vào năm 2015.

Theo nghiên cứu tháng 11 của CBRE, thị trường Sài Gòn cho thuê sẽ đón 5 tòa VP sắp đi vào hoạt động trong năm tới. Xếp theo DT mặt bằng từ nhỏ cho đến lớn (16.000đến 66.000 mết vuông sàn) gồm: tòa nhà MB Sunny Tower, SGGP Tower, Vietin Bank Tower, Vietcombank Tower và tòa nhà Viettel Tower. Tất cả các dự án này đều được quy hoạch tại khu trung tâm, trực thuộc các Quận 1, quận 3, quận 10.

Dẫu thị trường có nguồn mới nhưng đv tư vấn khảo sát này nói rằng các tòa nhà trên phần lớn chỉ cung ứng nhu cầu nội bộ trong ngành ngân hàng, truyền thông, viễn thông cũng vì thế nguồn cung mới sẽ không còn ít.

 

Thị trường BDS cho thuê  tại TP.HCM năm 2014

Tính đến đầu tháng 11/2013, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh còn khoảng 175 tòa nhà VP DT nhỏ đang được thực hiện. CĐT các cao ốc này đa số là Cty nhà nước và 50% diện tích sau này đáp ứng nhu cầu của chính chủ cao ốc.

Bản báo cáo của CBRE, thị trường Cho thuê nhà xưởng tại Sài Gòn sẽ bước sang thời kỳ cạn kiệt các tòa tháp hạng A và B tại khu trung tâm trong năm 2015. Nguồn cung cấp hạn chế sẽ khiến giá thuê có chiều hướng tăng nhẹ.

Phân tích quý III năm 2013, giá văn phòng hạng A và B tăng trung bình từ 3% và tăng 6-8% so với cùng thời điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *