Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m có kiểu dáng hiện đại đẹp nhất năm 2019

Lựa chọn thiết kế theo kiến trúc lệch tầng đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Thiết kế theo kiểu dáng nhà lệch tầng luôn tạo không gian sống thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Nhưng thay vào đó, lại có những điều cần lưu ý trong thiết kế bạn nên xem xét trước khi xây dựng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế nhà lệch tầng 7x10m theo kiến trúc không gian đẹp mà ai cũng muốn sở hữu nhé.

Các kiểu dáng thiết kế cho nhà lệch tầng 7x10m

Thiết kế nhà lệch tầng luôn có tính linh hoạt trong cách bài trí không gian nhà, với vị trí cầu thang là điểm nối giữa các phòng tại các tầng với nhau . Khi chúng ta thiết kế nhà lệch tầng, cầu thang sẽ là vị trí tạo ra vách ngăn cách phòng và trong khi thiết kế sẽ xuất hiện khoảng giếng trời tại cầu thang. Như chúng ta đã biết giếng trời luôn giúp cho ngôi nhà được thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, giúp lưu thông gió và điều hòa khí trong nhà, rất tốt nếu chúng ta áp dụng cách thiết kế này vào trong các gian nhà ống.

Cùng xaydung24h tìm hiểu xem có những kiểu dáng thiết kế nhà lệch tầng 7x10m nào đang được nhiều người quan tâm nhất nhé:

Kiểu dáng 1: Đầu tiên chúng tạo có thể tạo kiến trúc lệch tầng bằng cách nâng phần không gian sau bếp lên hoặc hạ thấp hơn so với mặt bằng tầng trệt để xuất hiện kiến trúc lệch tầng phía trên nhà. Tại phía nâng hạ kiến trúc mặt sàn tầng 2, chúng ta sẽ thiết kế cầu thang đi lên theo hình đan xen qua lại từ thấp cho đến cao.

Bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng 7x10m 

kiểu dáng 2: Là tạo ra một sàn lửng cho phía trong hoặc phía ngoài không gian nhà, giống như kiểu chúng ta chia nửa chiều cao của tầng 1 ra làm 2 và thiết kế tầng 1 cao hơn bình thường để có thể chia được khoảng không gian như vậy. Tại vị trí cầu thang chúng ta thiết kế cầu thang kiểu dáng chạy thẳng từ dưới lên trên theo hình xoắn ốc, nối các tầng lửng lại với nhau.

Kiểu thiết kế này sẽ tạo ra khoảng giếng trời ở giữa cầu thang giúp ngôi nhà được thông thoáng. Phương pháp này thường hạn chế bởi vì nó hơi tốn kém diện tích và chi phí khi xây dựng nhưng bù lại, chúng ta có ngôi nhà đầy tính thẩm mỹ .

Xét về mặt bằng chung khi thiết kế nhà lệch tầng đều mang lại tính riêng tư và phát huy được khả năng vượt trội khi được phân chia không gian như vậy. Theo chiều hướng phát triển đô thị hóa hiện nay, xu hướng thiết kế nhà lệch tầng đang là lựa chọn hàng đầu, bởi vì có điểm ấn trong tính sáng tạo, có yếu tố thẩm mỹ cao khi nhìn vào. Phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại phù hợp với cả không gian nhỏ hẹp và có thể thiết kế linh động theo diện tích nhà. Vậy!

>>>Xem ngay: Thiết kế nhà rộng 6m dài 13m như thế nào tiếp cận với lối sống hiện đại – tiện nghi lại gần gũi với thiên nhiên? Xem mẫu thiết kế nội thất vô cùng độc đáo có thể áp dụng cho mọi ngôi nhà. Tham khảo ngay để biết!

Kiến trúc lệch tầng có ưu và nhược điểm gì trong thiết kế nhà lệch tầng 7x10m

Kiểu dáng nào khi chúng ta thiết kế đều có ưu và nhược điểm riêng của nó cả, vậy cùng điểm qua xem nó là gì nhé, trước tiên về:

*Ưu điểm.

  • Linh động trong cách thiết kế và phân bổ không gian tùy ý theo sở thích:

Thứ nhất: Ở tầng 1 ngôi nhà chúng ta có thể thiết kế cầu thang dạng thẳng từ dưới lên hoặc dạng gấp khúc kiểu vuông góc tạo vách ngăn cho không gian nhà. Khi thiết kiểu dáng chạy thẳng lên chúng ta sẽ có được không gian mở ở tầng 1, còn dạng gấp khúc ta sẽ có không gian riêng tư cho các phòng.

Thứ hai: Linh hoạt trong việc tạo dựng không gian riêng biệt như ban công, sân thượng, sân vườn, bể bơi, gara để xe tại tầng trệt,… tùy theo sở thích của gia chủ trong việc thiết kế.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Phong cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m hiện đại khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng trước dáng vẻ bề ngoài
  • Đem đến không gian thông thoáng:

Các nhà lệch tầng thường bố trí cầu thang ở giữa để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Kết cấu kiến trúc nhà lệch tầng thường mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng khí, mát mẻ và ánh sáng tự nhiên được khuếch tán khắp không gian nhà.

  • Ngôi nhà luôn có tầm nhìn đẹp:

Chắc chắn rồi, bởi vì kiến trúc nhà lệch tầng luôn có nhiều kiểu thiết kế đa dạng từ trong cho đến ngoài. Tạo ra góc nhìn mới lạ từ nhiều phía. Nếu như thiết kế theo kiểu nhà thông thường thì sẽ hạn chế bởi tính thẩm mỹ và gặp nhiều vấn đề về việc đưa ánh sáng vào nhà.

  • Thiết kế phá cách, sáng tạo gần gũi với thiên nhiên.

Kiến trúc nhà lệch tầng luôn nổi tiếng với cái nhìn thiết kế không gian rộng rãi, và tính thẩm mỹ cao. Nếu chúng ta biết bài trí và tận dụng khoảng không từ giếng trời cầu thang mang lại để thiết kế trang trí phong cảnh cây xanh thì sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm phá cách hơn đấy.

*Nhược điểm:

  • Có cấu trúc rườm rà, đòi hỏi kỹ thuật cao trong thiết kế.

Để xây dựng được ngôi nhà lệch tầng hoàn hảo và có tính thẩm mỹ cao cần đòi hỏi phải trình độ kỹ thuật cao trong thiết kế. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và người cao tuổi có thể là bố mẹ bạn, thì nên cân nhắc trong việc thiết kế theo không gian mở giữa các tầng. Bởi vì cầu thang là vị trí chính nối các tầng lại với nhau,  khi đi lại nhiều có thể gây huy hiểm.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Cách thiết kế cầu thang song song với khoảng giếng trời tạo hiệu ứng thích thú cho người nhìn
  • Hơi tốn thời gian và chi phí xây dựng cao.

Kết cấu phức tạp khi thiết kế đó chính là lý do kéo dài gian và khiến chi phí xây dựng đội lên cao, nhưng bù lại chúng ta được trải nghiệm cảm giác mới lạ và ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao khi nhìn. Khó khăn tiếp theo phải kể đến đó là thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà, bạn nên nhờ đến các chuyên gia xây dựng trong ngành để chín chắn hơn trong việc lắp đặt và xây dựng không gian bên trong.

Các ý tưởng thiết kế nhà lệch tầng 7x10m đẹp sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng ngôi nhà tương lai

Cập nhật theo xu hướng thiết kế nhà lệch tầng 7x10m hiện nay, chúng tôi có một vài mẫu thiết kế dành riêng cho bạn tham khảo để giúp ý tưởng thiết kế ngôi nhà trong tương lai trở nên phong phú hơn nhé.

Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 1- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 2- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 3- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 4- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 5- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 6- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 7- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 8- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 9- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 10- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 11- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Kiến trúc mô phỏng thiết kế 12- cách thiết kế nhà lệch tầng 7x10m

Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn xây dựng ý tưởng thiết kế nhà độc đáo sau này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số kiểu dáng nhà đẹp khác nhau thông qua trang Xaydung24h để tìm hiểu thêm về kiến trúc xây dựng nhà đẹp theo xu hướng nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

6 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *