Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Thiết kế bếp góc chéo có sao không? Cách hóa giải khi nhà có bếp góc chéo

Khi chúng ta xây dựng nhà cửa trên diện tích đất không được vuông vức thì sẽ xuất hiện góc chéo trong nhà trường hợp này thường xảy ra ở các khu đô thị lớn có nhà ở đông đúc. Để tiết kiệm diện tích, một số nhà tận dụng luôn có góc chéo đó để thiết kế không gian bếp trong nhà. Vậy thiết kế bếp góc chéo thì có sao không? Cùng xaydung24h.info tìm hiểu bài viết này nhé.

Thiết kế bếp góc chéo thì có sao không?

Góc chéo (góc xéo hay góc nhọn) là những góc có không vuông vắn trong nhà được hình thành từ hình thái đất khi xây dựng.

Góc chéo trong nhà sẽ được gia chủ tận dụng để nhà làm nhà vệ sinh hay kho chứa đồ,…. như thế, sẽ tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian nhà ở. Nhiều người còn có ý tưởng đặt luôn bếp tại góc chéo đó để tối ưu hóa diện tích, tiết kiệm phòng trong nhà.

Chúng ta phải hiểu rằng bếp là không gian cực kì quan trọng trong nhà, nó sẽ quyết định tài mệnh và sức khỏe của gia đình. Việc chúng ta tận dụng diện tích thiết kế bếp góc chéo, điều này là hoàn toàn không hợp lý và sai lầm. Phòng bếp cần phải được đặt tại nơi vuông vức, sạch sẽ, ngay ngắn, kín gió và quay về hướng cát để mang lại cuộc sống sung túc, giúp cảm nhận được sự ấm cúng của mỗi bữa ăn gia đình.

Chúng tôi đã quan sát được một số nhà khi thiết kế bếp tại góc chéo nó sẽ có hiện tượng như sau. Khi đặt bếp tại góc chéo lâu dần sẽ có hiện tượng lồi ra và chĩa vào không gian sinh hoạt chung, làm cản việc trở đi lại gây tâm lý khó chịu cho người ở. Chuyên gia phong thủy gọi đó là “Xung Sát Giác”. Ngoài ra, còn thấy tình hình sức khỏe, tình cảm của các thành viên trong gia đình đi xuống, gia chủ làm ăn cũng không được tốt. Suy xét cho cùng khi đặt tại góc chéo sẽ làm cản trở hạnh phúc gia đình.

Phong thủy nói thêm, góc chéo trong nhà thường là nơi tụ tập khí xấu, các nguồn năng lượng không tốt trong nhà. Bởi vì, không khí tại đó không được lưu thông, nếu có dòng khí qua lại góc chéo, nó sẽ không tuân theo quy luật nào cả. Khi người khác nhìn vào bếp của bạn, trong đầu họ sẽ hiện lên hình ảnh túng thiếu, lục đục thiếu sung túc trong gia đình.

Cách hóa giải khi nhà thiết kế bếp theo góc chéo

Cách hữu hiệu nhất để hóa giải đó là di chuyển vị trí bếp từ góc chéo sang các phòng khác. Tránh không đặt đối diện phòng vệ sinh, phòng ngủ hay ngay cạnh phòng ngủ điều này là không tốt. Bếp như đã nói ở trên cần phải được đặt tại sạch sẽ, thoáng mát, kín gió để giữ lửa bếp trong nhà.

Gợi ý thiết kế phòng bếp khi chuyển từ Thiết kế bếp góc chéo sang
Gợi ý thiết kế phòng bếp khi chuyển từ Thiết kế bếp góc chéo sang

Nếu gia chủ đã sở hữu ngôi nhà có bếp đặt ở góc chéo mà không đủ diện tích thể di chuyển. Chúng ta có thể hóa giải bằng cách đặt một tấm gương nhỏ trên tường bên cạnh bếp nấu, như vậy sẽ khiến không gian dường như rộng mở, đỡ bí bách. Đó là cách hóa giải tạm thời tốt nhất và người nấu dễ dàng quan sát được mọi hoạt động bên ngoài bếp khi nấu nướng thông qua gương.

Cách hữu hiệu thứ hai, phong thủy mách bạn rằng nên treo một chiếc chuông gió ngay tại cửa ra vào hay treo trên khu vực nấu nướng đều được. Trong phong thủy học, tiếng chuông gió sẽ hóa giải được điềm xấu, thu hút những nguồn năng lượng tích cực vào bếp.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *