Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Tại khu vực TP HCM giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường bán đất giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn thành phố Hồ Chí Minh treo bảng bán tràn lan đầy đường

Một số khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà TP Hồ Chí Minh đã không khỏi mong ngóng khi thấy hàng loạt mẫu quảng cáo BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Khu vực TP HCM. Tuy vậy, khi điều tra tận nơi, thì khách hàng nào cũng thấy hoảng hốt vì tính pháp lý của các dự án bất động sảnđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có rất nhiều bất ổn.
Theo những thông tin của  mẫu rao vặt BĐS, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực thành phố HCM.Khu căn hộ nhà ởvới hàng trăm chung cư giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán lên đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì những khu vực xung quanh của khu căn hộ nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp khá lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BDSở đây cho hay, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực thành phố HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung cấp được.

Thị trường bán đất giá rẻ TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao vặt tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài thắc mắc với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được cò đất ở địa bàn khẳng định, dù chính quyền nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới bất động sản này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ hồng khi đã thanh toán xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Địa bàn thành phố HCM phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các Cò đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Ví dụ, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới BDS khu vực phía tây Khu vực TP Hồ Chí Minhcho biết thêm, để có thể xây được những căn như thế này, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán đất đai chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng thuận ký xác nhận, là giao dịch mua bán đất đai đó đã coi như hợp lý.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minhthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Không  ít người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát hiện các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *