Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy xây nhà tuổi Ất Hợi và những điều bạn chưa biết

Hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 nữ hợp phong thủy? Tuổi Ất Hợi xây nhà năm nào? Tuổi Ất Hợi có nên xây nhà năm 2019 không? Cùng đọc bài viết dưới đây và khám phá “tất tần tật” thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi nhé.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Ất Hợi

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Ất Hợi 1995 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Ất Hợi sinh năm 1995.

Gia chủ Ất Hợi 1995 có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Sơn Đầu Hỏa (nghĩa là lửa trên núi). Là ánh sáng rực rỡ nhưng lại không nhìn được, tựa như tính cách của họ vậy. Thông minh, tài năng xuất chúng có thừa nhưng lại hiếm khi “xuất đầu lộ diện”. Chỉ đến khi gặp thời cơ tốt nhất, gia chủ Sơn Đầu Hỏa mới nhanh chóng bùng lên mãnh liệt như đám cháy rừng mùa hè.

Vì thế, đa phần mọi người Sơn Đầu Hỏa không bao giờ để lãng phí thời gian và có khả năng làm việc không biết mệt mỏi, công danh, sự nghiệp đều phát triển hơn người.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Ất Hợi, hợi có ngũ hành thuộc thủy, bính có ngũ hành thuộc hỏa, cả hai đều mang tính dương, nên gia chủ Ất Hợi có tính cách mạnh mẽ, vừa dễ tiến công như thủy, lại vừa có thể nhanh chóng dung hòa như thủy.

 hướng nhà cho tuổi Ất Hợi 1995 hợp phong thủy

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Ất Hợi, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi 1995.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi 1995 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Ất Hợi nữ: Đông nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Ất Hợi nam: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Ất Hợi nữ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Ất Hợi nam: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Sinh khí: đem lại danh tiếng, thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: tránh được bệnh tật, ốm đau, bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, mang đến sự trường thọ, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân phát triển và ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.
 • Họa hại: đem đến sự không may mắn, xui rủi cho gia chủ, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Ất Hợi xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Ất Hợi 1995 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Ất Hợi sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

Tuổi Ất Hợi xây nhà hướng nào?

Tuổi Ất Hợi xây nhà hướng nào? Hướng nhà tuổi Ất Hợi hợp phong thủy?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Ất Hợi làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi 1995 còn chịu ảnh hưởng của phương vị. Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ mà xác định được hướng phương vị xây nhà sao cho phù hợp nhất.

 • Gia chủ là nam Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam.
 • Nữ gia chủ Ất Hợi lại thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng nhà tuổi Ất Hợi nữ phù hợp lần lượt là Nam, Đông,  Đông Nam và hướng Bắc.

Tuổi Ất Hợi xây nhà năm nào? Ất Hợi xây nhà năm 2019 có hợp hay không?

Để có thể trả lời câu hỏi gia chủ nữ tuổi Ất Hợi xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Hướng nhà tuổi Ất Hợi nữ chính xác nhất, xaydung24h.info dựa trên phân tích 5 yếu tố là tam tai, kim lâu, hoang ốc, trạch tuổi, thái tuế.

Tam tai: hạn tam tai được xem là những năm khó khăn mà gia chủ phải trải qua trước khi có thể xây nhà theo tuổi. Trong cuộc đời của mỗi con người, cứ cách 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, kéo dài trong vòng 3 năm. Vì thế, nữ tuổi Ất Hợi khi xây nhà nên tránh những năm hạn tam tai ra. Trong năm đầu gặp hạn tam tai, gia chủ tuổi Ất Hợi không nên làm các công việc trọng đại như: xuất hành đi xa, làm ăn lớn, xây dựng, sửa nhà hoặc cưới xin. Trong năm hạn tam tai thứ 2, Ất Hợi không nên dừng lại công việc mình đang thực hiện nếu không sẽ khó mà có thể tiếp tục được. Trong năm tam tai thứ 3, Ất Hợi không nên kết thúc những việc quan trọng nếu không sẽ gặp kết quả không như ý.

Tam tai của gia chủ 1995 bao gồm các năm: năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi), 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi), 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi),…Như vậy, tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2019 không bị hạn tam tai.

tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2019 có hợp không

Tính Kim Lâu của gia chủ sinh năm Ất Hợi: để xác định được tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2019 có hợp không, có phạm vào Kim Lâu hay không, gia chủ cần tính Kim Lâu bằng cách:

 • Gia chủ nữ: nếu như tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, không nên xây nhà.
 • Gia chủ nam: nếu như tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Ất Hợi xây nhà năm 2019 phạm vào Kim Lâu, không nên xây nhà.

Hoang Ốc: để có thể xác định được phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi, gia chủ Ất Hợi nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Như vậy, từ ba yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc mà gia chủ có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Ất Hợi xây nhà năm nào?” sao cho chính xác và phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết: Tuổi Bính Tý xây nhà hướng nào? Xem hướng xây nhà tuổi Bính Tý chính xác nhất

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *