Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy xây nhà tuổi Giáp Tuất? Xem năm xây nhà tuổi Giáp Tuất chính xác nhất?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc xác định được phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất, năm xây nhà tuổi Giáp Tuất không chỉ đem lại nguồn vượng khí lớn tới cho gia chủ mà còn có thể mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Giáp Tuất xây nhà hướng nào là tốt nhất? Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2019 có hợp không? Cùng xaydung24h.info đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của xem phong thủy xây nhà tuổi Giáp Tuất

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, đây là một quan niệm được đúc kết từ thuyết âm dương ngũ hành. Theo đó người chủ của một gia đình là người có vai trò quyết định trong việc xây nhà. Phong thủy là sự vận dụng của dòng khí luân chuyển có mang tính chất Lý học và khoa học hữu hình, từ đó mang lại cuộc sống giá trị tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trước khi có nhu cầu xây nhà, gia chủ cần phải xác định được tuổi Giáp Tuất xây nhà năm nào thì hợp? Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2019 được không?

Tuỏi giáp tuất xây nhà năm nào

Sơ lược về tuổi Giáp Tuất

Trước khi có thể tìm được năm xây nhà tuổi Giáp Tuất 1994 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Giáp Tuất.

Gia chủ Giáp Tuất 1994 có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Sơn Đầu Hỏa (nghĩa là lửa trên núi). Là ánh sáng rực rỡ nhưng lại không thể nhìn thấy, tính cách của những người Sơn Đầu Hỏa cũng như vây: thâm trầm, kín đáo và tâm cơ sâu. Mặc dù tài trí hơn người, thông minh xuất chúng song lại hiếm người có thể thấy được điều này, chỉ đến khi gặp thời cơ tốt nhất, gia chủ Sơn Đầu Hỏa mới nhanh chóng bùng lên mãnh liệt như đám cháy rừng mùa hè.

Vì thế, đa phần mọi người Sơn Đầu Hỏa không bao giờ để lãng phí thời gian và có khả năng làm việc không biết mệt mỏi, công danh, sự nghiệp đều phát triển hơn người.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Giáp Tuất, tuất có ngũ hành thuộc thổ, bính có ngũ hành thuộc mộc, cả hai đều mang tính dương, nên gia chủ Giáp Tuất có tính cách mạnh mẽ, vừa cứng rắn như cây đại thụ giữa trời, lại vừa có khả năng dung hòa mọi vật như ngọn lửa.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Giáp Tuất, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Giáp Tuất nữ: Đông (Sinh Khí), Đông nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên) và hướng Nam (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Giáp Tuất nam: Tây (Sinh Khí), Đông bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) và hướng Tây Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Giáp Tuất nữ: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Giáp Tuất nam: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Họa Hại).

Thông thường, mọi người sẽ xây dựng nhà hoặc những khu vực có khí dương như phòng khách, bàn thờ,…theo các hướng Diên niên, Thiên y, Phục vị, Sinh khí còn nhà vệ sinh sẽ đặt theo các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa Hại.

Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm nào mang lại vượng khí tốt nhất?

Thông thường, để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm nào tốt nhất?”, các chuyên gia phong thủy sẽ xác định tùy thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm các năm tam tai, tuổi hoang ốc và kim lâu.

 • Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi 1994 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Giáp Tuất (1994) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đâu bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Giáp Tuất (1994) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm nào mang lại vượng khí tốt nhất?

Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2019 có hợp không?

Để có thể xác định được gia chủ tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2019 có hợp không, xaydung24h.info sẽ dựa vào 5 yếu tố bao gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi và Thái Tuế:

 • Năm 2019 gia chủ tiến hành xây nhà rơi vào hạn Kim Lâu, được đánh giá là năm xây nhà tuổi Giáp Tuất không hợp lý.
 • Gia chủ tuổi Giáp Tuất, cần tránh các năm tam tai: năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất), năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất), năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất), năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất),…Như vậy, tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2019 sẽ Không phạm tam tai.
 • Năm 2019, gia chủ 26 tuổi (tuổi âm), năm xây nhà tuổi Giáp Tuất sẽ Không phạm vào hạn hoàng ốc.
 • Năm 2019, gia chủ gặp Trạch Bảo (rất đẹp), là thời điểm thích hợp để tuổi Giáp Tuất xây nhà.
 • Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. Trong năm 2019 (Kỷ Hợi) gia chủ Không phạm Xung Thái Tuế, tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2019 sẽ rất phù hợp.

Tổng kết lại, tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2019 phạm phải Kim Lâu, gia chủ không nên xây nhà.

Xem thêm bài viết: Phong thủy xây nhà tuổi Ất Hợi và những điều bạn chưa biết

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *