Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý những điều nên và không nên làm để tránh gặp phải đại kỵ

Bếp là nơi đun nấu giữ và lửa hạnh phúc cho cả gia đình, theo các chuyên gia phong thủy nếu bếp đảm bảo được các nguyên tắc cần lưu ý sau sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe mang lại cho cả gia đình. Vậy, phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý là gì? Phong thủy nhà bếp nên và không nên làm gì để tránh gặp tai họa. Cùng chúng tôi khám phá các nguyên tắc đó ngay dưới đây.

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Những thắc mắc thường gặp phải như bếp đun và chậu rửa, ánh sáng nhà bếp, cách bố trí đồ đạc sao cho hợp lý… xaydung24h sẽ chia sẻ kỹ đến bạn đọc phong thủy nhà bếp những nguyên tắc cần lưu ý giúp các bạn đọc có một căn bếp ưng ý mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe.

Đặt bếp đun và chậu rửa phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Không đặt bếp nấu cạnh chậu rửa. Bởi bếp là nơi đun nấu có chứa Hỏa khí, còn chậu rửa lại có tính Thủy khí, như các bạn đã biết Thủy Hỏa là hai yếu tố đối nghịch nhau nên rất kỵ nhau. Như vậy, nếu đặt gần nhau sẽ không tốt cho gia chủ. Khoảng cách tối thiểu giữa chậu rửa và bếp đun phải là 60cm. Bạn có thể hóa giải tốt hơn bằng cách một chậu cây tán lá nhỏ ở giữa hai bên, Mộc sẽ dưỡng Hỏa và tốt cho Thủy.

Ánh sáng trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Ánh sáng trong nhà bếp cần phải đầy đủ. Bởi nó tác động trực tiếp đến thị giác, thẩm mỹ của ngôi nhà ngoài ra ánh sáng có hiệu ứng tích cực trong nhà bếp tạo nên bữa cơm ngon đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Chúng ta cần ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn sẽ giúp không gian sạch sẽ thoáng mát hơn.

Ánh sáng tao độ thoáng mát trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý
Ánh sáng tạo độ thoáng mát trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Không khí trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Không khí trong nhà bếp cần được lưu thông để điều hòa không khí tránh không gian bếp bị bí bách, ngột ngạt, ẩm mốc, ứng đọng lại những khí xấu không tốt trong bếp. Nên bố trí cửa sổ tại phòng bếp để lưu thông huyết khí( không đặt cửa sổ đối diện bếp nấu sẽ phạm phải đại kỵ) trong trường hợp không gian nhà bếp quá nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng hệ thống quạt gió hoặc máy hút mùi tại bếp nấu để lưu thông, thanh lọc không khí.

thiết kế cửa sổ lưu thông điều hòa không khí trong nhà bếp
thiết kế cửa sổ lưu thông điều hòa không khí trong nhà bếp

Không nên để đồ ăn thừa ở ngoài qua ngày, cần vệ sinh bếp thường xuyên để đảm bảo không khí nhà bếp luôn được thoáng mát giúp tránh được mùi môi từ khói và thức ăn đọng lại sau mỗi bữa ăn.

Cần giữ nhà bếp luôn khô ráo sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho mỗi bữa ăn của các thành viên trong gia đình hàng ngày. Nhà bếp luôn phải khô ráo và sạch sẽ giúp xua tan năng lượng xấu tích tụ lại trong phòng.

Cách bố trí đồ đạc trong bếp nguyên tắc cần lưu ý

không nên để bình nước, ấm nước, tủ lạnh,… các vật có chứa Thủy khí gần bếp nấu cần sắp xếp và có khoảng cách nhất định. Một đồ vật có chứa Thủy khí nữa chúng ta thường không để ý đến đó là bình ga, khi chúng ta không sử dụng bình ga, lúc đó nó sẽ ở trạng thái lỏng. Vì thế, bạn cần tránh đặt bình ga đối diện song song với phía trên bếp nấu, nên để chếch sang một bên.

Cách bố trí màu sắc trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Cách bố trí màu sắc. Phòng bếp nên sử dụng các màu sơn có tính hài hòa phù hợp với mệnh của gia chủ, nên sử dụng các tone màu sáng tạo cảm giác thoáng mát, tránh sử dụng các tone màu nóng quá sẽ tạo cảm giác mệt mỏi bực bội, dễ nảy sinh cáu gắt giữa các thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà bếp nên và không nên làm gì để tránh phạm phải đại kỵ

Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết trong cách bố trí vị trí phong thủy nhà bếp nên và và không nên để tránh phạm phải đại kỵ về sau:

  • Nhà bếp nên cách xa phòng ngủ. Không thiết kế cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ
  •  Không nên đặt bếp ngược với hướng nhà
  • Tránh hiện tượng cửa ra vào trực xung với cửa bếp
  • Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp
  • Cửa nhà bếp không đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Trên đây là tổng hợp về phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý. Thông qua bài viết này xaydung24.info mong rằng các bạn đọc đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhất để giúp gia đình bạn đón được nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *