Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy cửa sổ nhà bếp-Một số nguyên tắc cần lưu ý

Cửa sổ không chỉ mang lại vẻ đẹp cho phòng bếp mà còn là một trong những yếu tố phong thủy gia chủ cần chú ý. Cửa sổ nhà bếp nó cũng ảnh hưởng đến cung mệnh, tuổi tác của chủ nhà. Vì thế, phong thủy cửa sổ nhà bếp cần bố trí đúng cách và gia chủ cũng cần nhớ một số nguyên tắc cần lưu ý sau.

Phong thủy cửa sổ nhà bếp

Trong phong thủy nhà bếp, thiết nhà kế bếp có một số là phương pháp giúp cho không khí bếp được lưu thông, điều hòa huyết khí tạo cảm giác thoáng đãng, trong lành nhờ việc lấy ánh tự nhiên và gió nhẹ từ bên ngoài vào. Gia chủ nên chọn một số hướng tốt, có thể lấy ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào, phù hợp với tuổi của gia chủ. Cùng tìm xaydung24h.info tìm hiểu xem có hướng đặt cửa sổ nào tốt nhé

Nhà bếp nên đặt cửa sổ hướng nào thì tốt cho gia đình?

  • Khi thiết nhà bếp, chúng ta nên để cửa sổ bếp quay về hướng Đông. Hướng Đông là hướng mặt trời mọc sẽ giúp không gian bếp đón được ánh sáng trong lành, gió từ cửa sổ bếp hướng này cũng làm dịu đi sức nóng từ khu vực nấu nướng trong nhà bếp. Gia chủ cần chú ý tránh gió quá mạnh từ cửa sổ thổi vào trong nhà bếp, sẽ không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Hướng Tây Bắc cũng là hướng tốt để đặt cửa sổ bếp, nhưng các chuyên gia phong thủy đánh giá không cao bởi vì chứa nhiều gió chướng và mạnh không tốt cho sức khỏe. Khi thiết kế cửa sổ tại hướng này, gia chủ nên hạn chế mở cửa sổ.

Thiết kế phong thủy cửa sổ nhà bếp như thế nào là phù hợp?

Cửa sổ nhà bếp được xem là cửa phụ, thường mang tính thẩm mỹ. Trong thiết kế cửa sổ nhà bếp nên thiết kế nhỏ gọn. Gia chủ khi thiết kế cần chú ý đến chiều cao của cửa sổ để bếp được thông thoáng hơn.

Với nhà ở có kiến trúc gian bếp chật chội, Gia chủ nên tận dụng tối đa ưu điểm chiều cao cửa sổ để giải quyết vấn đề diện tích. Hình khối chữ nhật của khung cửa tạo cảm giác vững chãi tốt cho phong thủy. Sẽ tốt hơn khi chúng ta thiết kế khung cửa bằng gỗ hoặc có màu sơn bằng gỗ. Bởi vì màu này thuộc cung Mộc thường dưỡng Thủy và Hỏa trong bếp.

Thiết kế phong thủy cửa sổ nhà bếp tone màu sáng có rèm che
Thiết kế phong thủy cửa sổ nhà bếp tone màu sáng có rèm che

Khi thiết kế cửa sổ cần chú ý phối hợp với cửa chính để đặt vị trí sao cho phù hợp để tạo thành trục liên thông cho không khí nhà bếp được dễ dàng. Thiết kế cửa sổ phòng bếp phải cao hơn chậu rửa hoặc bàn ăn khoảng 20cm trở lên là tốt nhất cho khoảng chiếu sáng không gian phòng bếp.

Về chất liệu cửa sổ người ta thường chọn kính để làm cửa sổ kèm với khung là nhôm, vừa đảm bảo tính an toàn lại tôn tên sự tinh tế thẩm mỹ nhà bếp vừa nhẹ vừa sạch sẽ dễ vệ sinh.

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi trong phong thủy cửa sổ nhà bếp

  • không đặt cửa sổ bếp đối diện bếp nấu sẽ tắt lửa bếp.
  • Không thiết kế cửa sổ cạnh những nơi có cống rãnh, bãi rác, cây to,nhà tầng…. sẽ gây ô uế và cản ánh sáng tự nhiên.
  • Không đặt cửa sổ hướng Tây vì nắng chiều sẽ chiếu vào bếp tạo nên sức nóng rất khó chịu.
  • Cần thiết kế ô cửa sổ  sao cho hợp với quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử từ dưới lên.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *