Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh nên đặt như thế nào là đúng?

Bếp ăn luôn gắn liền với hình tượng của người phụ nữ cũng là nguồn tài lộc sức khỏe trong nhà. Vì thế, Phòng bếp luôn phải được sạch sẽ, thơm tho. Đối với không gian nhỏ hẹp người ta thường bố trí phòng bếp liền kề với phòng vệ sinh. Vậy, phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh đặt như thế nào là đúng? Cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh?

Phong thủy nhà bếp cạnh diện nhà vệ sinh

Hiện nay với diện tích nhà đất nhỏ hẹp như nhà ống, chung cư,… chúng ta thường chọn giải pháp thiết kế phòng bếp bao quát tổng thể nhà vệ sinh hoặc đặt bếp sẽ gần nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích nhà ở, đang trở nên rất phổ biến và tốt nhất. Nhưng xét trên góc độ phong thủy các chuyên gia đang gặp không ít lo nghĩ có nên thiết kế nhà như vậy hay không?

Khi thiết kế bếp cùng với nhà vệ sinh, người ta thường nghĩ ngay đến “Thủy Hỏa xung khắc” điều cơ bản trong sách phong thủy nói. Trong nhà ở thì nhà bếp sẽ thuộc hành Hỏa còn nhà vệ sinh luôn thuộc hành Thủy, nếu đặt cạnh nhau sẽ là chuyện không tốt chút nào.

Để nói rõ hơn cho vấn đề phong thủy nhà bếp cạnh diện nhà vệ sinh tại sao lại không tốt. Khi gia chủ đặt nhà vệ sinh cạnh bếp sẽ xảy ra  hiện tượng xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Ngoài ra còn khiến nhà bếp bị áp uế khí từ nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhiều bệnh, nhiều hoạn nạn.

Thiết kế phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh có được không?

Xaydung24h xin trả lời ngay câu hỏi này là “KHÔNG” nhé. Sách phong thủy nói, gia chủ không nên thiết kế theo phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh bởi vì sẽ phạm phải đại kỵ trong phong thủy.

Phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh tuyệt đối không để bếp đối diện nhà vệ sinh
Phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh tuyệt đối không để bếp đối diện nhà vệ sinh

Gia chủ nên thiết phòng vệ sinh tách biệt với nhà bếp và giữ một khoảng cách an toàn hợp theo phong thủy để tránh xung khắc đảm bảo các công năng của các phòng được tối ưu và hiệu quả nhất. Với nhà mặt đất, gia chủ có thể thiết kế nhà vệ sinh tại gầm cầu thang vừa đảm bảo công năng lại tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà còn chung cư nên xây vách ngăn che chắn, đóng kín cửa ra vào nhà vệ sinh khi không cần thiết.

Cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh và một số điều bạn cần lưu ý

Trong trường hợp gia chủ không thể sửa lại hoặc đã thi công. Chúng ta chỉ cần thiết kế thêm và thay đổi một số cấu trúc bộ phận, áp dụng một số điều cơ bản trong phong thủy để hóa giải bếp gần nhà vệ sinh:

  • Gia chủ bỏ một viên thạch Bảo Bình( làm từ thạch anh) vào một túi vải hoặc lọ thủy tinh, sau đó để vào phòng vệ sinh. Nguồn năng lượng dương phát ra từ viên thạch Bảo Bình sẽ hút hết năng lượng xấu từ nhà vệ sinh, hóa giải phong thủy giữa yếu tố Thủy và Hỏa. Đảm bảo sức khỏe cho mỗi bữa ăn gia đình. Cần lưu ý vệ sinh viên đã khi ngả sang màu vàng hoặc màu xám do hút năng lượng ô uế tạo ra.
  • Chúng ta không nên dựa vào viên đá quá nhiều trong khi nhà bếp và nhà vệ sinh không sạch sẽ. Việc vệ sinh hàng ngày là rất quan trọng để giảm thiểu các loại vi khuẩn, khí uế bám vào bếp nấu, vật dụng nấu ăn.
  • Nhà vệ sinh có tần suất sử dụng nhiều nhất ra vào nên đóng cửa toilet khi không sử dụng.
  • Thiết quạt thông gió cho nhà bếp và nhà vệ sinh đó là biện pháp hữu hiệu khi nhà có diện tích hẹp không thể thiết kế các ô cửa kính.

 

Thông qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã trang bị thêm một phần nào kiến thức quan trọng trong phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh. Hãy theo dõi trang xaydung24h.info của chúng tôi để nhận thêm những thông tin hữu ích giúp cho ngôi nhà bạn thêm hạnh phúc, vận tài lộc được suôn sẻ nhé.

 

One Comment

  • […] Trên đây là những thông tin bổ ích mà các chuyên gia xây dựng 24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúng tôi hi vọng sẽ luôn mang đến những kinh nghiệm và kiến thức tốt nhất để giúp gia đình bạn luôn được hạnh phúc. Đừng quên truy cập vào xaydung24h.info của chúng tôi để theo dõi các bài viết mới nhất nhé. >>>Xem thêm:Phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh nên đặt như thế nào là đúng? Cách bố trí pho… […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *