Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Nhà có hai bếp có sao không-Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp không phải ai cũng biết?

Khi chúng ta thiết kế 2 bếp cho 1 nhà cần phải đảm bảo được yếu tố phong thủy trong nhà bếp sao cho không ảnh đến vượng khí, sức khỏe của người thân trong gia đình. Vậy thì nhà có hai bếp có sao không? Làm thế nào để thiết kế nhà có hai bếp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, vượng khí trong nhà. Cùng chúng tôi khám phá bài viết để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Nhà có hai bếp có sao không?

Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Vậy nhà có hai bếp có sao không? Câu trả lời là “KHÔNG” sao nhé. Trong phong thủy khi thiết kế nhà có 2 bếp thật ra vẫn giống nhà 1 bếp, giống như chúng ta thêm phòng ngủ cho ngôi nhà vậy nó không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy bếp được đánh giá là không gian quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, nơi chứa tạo ra vượng khí, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình, nó cũng có thể phản ngược lại, nếu chúng ta không biết cách  bố trí, sắp xếp vị trí nhà bếp một cách hợp lý. Chính vì vậy chúng ta cần phải tuân thủ đúng trình tự theo phong thủy nhà ở và phong thủy nhà bếp, tránh phạm phải điều cấm kỵ để sau này không phải sửa chữa lại rất mất công.

Nhà có hai bếp có sao không nên đặt vị trí bếp như thế nào là tốt?

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói đến là vấn đề lựa chọn hướng nhà bếp để thuận lợi sinh lộc tài và sức khỏe cho gia đình, gặp được nhiều may mắn. Một số hướng tốt sau đây cho bạn tham khảo và có thể áp dụng trực tiếp vào trong nhà mình:

  • Tọa vị trí bếp tại hướng Đông Bắc: Hướng này thuộc hành Thổ, Hỏa và Thổ là hai yếu tố tương sinh với nhau. Nếu bạn đặt bếp tại vị trí này thì gia đình sẽ có được nhiều hạnh phúc và gặp nhiều may lắm trong chuyện làm ăn.
  • Tọa vị trí bếp tại hướng Nam hoặc Đông Nam: Hai hướng này đều giống nhau, đều có lợi vì chung một hành Mộc, Mộc sẽ dưỡng Hỏa, theo phong thủy nếu đặt bếp tại một trong hai hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, vận may ngoài ra còn được quý nhân phù trợ.
Nhà có hai bếp có sao không- cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Nhà có hai bếp có sao không- cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Những lưu ý cần thiết khi nhà có hai bếp

Ngoài việc lựa chọn vị trí hợp lý ra chúng ta còn phải quan tâm đến cách bố trí sắp xếp đồ đạc, sử dụng màu sơn trong phòng bếp sao cho hợp lý nhất để hòa hợp với không gian của cả ngôi nhà.

Tránh các yếu tố xung khắc trong phòng bếp ví dụ như Thủy và Hỏa( nước và lửa) chúng ta không nên đặt bếp cạnh bồn rửa hoặc đối diện cửa sổ nơi hướng gió lưu thông qua lại mạnh để tránh lửa bếp bị tắt làm giảm hạnh phúc gia đình.

Không nên thiết kế bếp nấu song song với giường ngủ phía trên tầng, như thế lửa bếp sẽ đốt thẳng lên giường ngủ phía trên gây ra nhiều bệnh tật và sức khỏe cho người ngủ tại đó.

Phòng bếp nên bố trí tại phía cuối nhà để giữ lửa bếp đảm bảo không gian tại đó là yên tĩnh nhất.

Những điều kiêng kỵ không nên khi đặt bếp không phải ai cũng biết

Nhà có hai bếp có sao không những điều cấm kỵ khi nhà có hai bếp là gì? dưới đây là 6 điều không nên bạn cần nắm vững để tránh đại họa cho gia đình:

  •  Không đặt bếp tại vị trí trung tâm nhà. Nếu đặt bếp tại vị trí này sẽ gây ra nhiều xáo trộn mạnh khí trong nhà, bởi vì trung tâm nhà cần mạnh khí ổn định để điều hòa các dòng khí khác đảm mọi chuyện được suôn sẻ.
  •  Không đặt bếp thẳng với cửa ra vào sẽ gây thất thoát tài lộc gây bất lợi cho gia chủ.
  •  Không đặt bếp ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh. Nhà bếp cần phải được sạch sẽ tránh đối diện nơi ô uế để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình tránh bệnh tật, đau ốm.
  •  Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc sát phòng ngủ. Rất nhiều người không để ý đến việc này, nếu thiết kế bếp đối diện hoặc sát như vậy gia chủ sẽ dễ sinh ra tính nóng nảy, bực bội, làm rạn nứt tình cảm gia đình.
  • Không để khoảng trống quá nhiều ở sau bếp, thiết kế bếp nên có điểm tựa để tạo sự vững chãi và tránh âm khí hoạt động sau khoảng trống.
  • Tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Như các bạn đã biết góc nhọn thường chứa nhiều sát khí không tốt bạn cần tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của xaydung24h

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *