Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Mệnh kim có hợp màu đỏ không- Những lưu ý cho gia chủ mệnh Kim khi sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất.

Màu đỏ là màu được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu bạn là người mệnh Kim. Bạn muốn sử dụng màu đỏ để trang hoàng cho không gian sống của mình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu người mệnh kim hợp màu gì?. Mệnh kim có hợp màu đỏ không để có những lựa chọn phù hợp nhất với bản mệnh và không gian sống của mình nhé.

Màu đỏ có hợp mệnh Kim không? Ý nghĩa của màu đỏ trong phong thủy

Màu đỏ mang biểu tượng của lửa là màu của dòng máu hào hùng dân tộc, giúp mang lại may mắn và tinh thần tràn đầy nhiệt huyết cho những ai yêu thích màu đỏ. Như chúng ta biết màu đỏ có sức hút khá lớn, vì sự bắt mắt và nổi trội của nó. Những người thích màu đỏ, thường thường họ sẽ luôn muốn mình được chú ý. Muốn truyền tinh thần nhiệt huyết, máu lửa của họ đi khắp mọi nơi, kể cả không gian sống của mình.

Xét về ý nghĩa màu đỏ trong phong thủy nó tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Chính vì điều này nên các gia đình thường để một số vật phẩm trang trí, nội thất mang sắc màu đỏ tươi. Hoặc kết hợp với các màu cùng tone ấm, sáng. Đặc biệt là người mệnh Kim cũng thích áp dụng màu đỏ vào trong trang trí nhà cửa lẫn gu thời trang hiện nay.

Tuy nhiên, nếu gia chủ mệnh Kim, thì nên tìm hiểu kỹ xem mệnh kim có hợp màu đỏ không? Mệnh Kim với màu đỏ có phải là tương sinh hay là tương khắc với nhau. Để từ đó có thể suy xét để kết hợp màu đỏ vào nội thất một cách hợp lý nhất. Vậy Màu đỏ có hợp mệnh Kim không? nên sử dụng màu gì là tốt nhất? hiện tại rất nhiều người mệnh kim đang có câu hỏi như vậy và muốn có một câu trả lời thỏa đáng. Hãy cùng tìm hiểu:

Người mệnh Kim hợp màu nào ? Tìm hiểu màu tương sinh của người mệnh Kim

Màu đỏ có hợp mệnh Kim không? màu nào là màu tương sinh của người mệnh Kim:

Trong hành Kim có 6 nạp âm được chia thành: Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạc Kim.

Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát). Nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng, đừng nghĩ Hỏa khắc Kim. Nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim mà hợp cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân. Lại tốt đẹp vô cùng, nhưng cả hai khắc với Mộc.

(Kim khắc Mộc) vì hình kỵ. Dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu). Do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại.

Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (kim chân đèn). Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc) đều kỵ hành Hỏa.

Vậy mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu đỏ không? Người mệnh Sa Trung Kim có nên dùng màu đỏ ( màu thuộc mệnh Hỏa)? Theo kiến thức về màu sắc phong thủy trong xây dựng. Để lựa chọn màu hợp mệnh, chúng ta chỉ xét trong 5 bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ.

Những màu sắc hợp với người mệnh Kim – Gia chủ nên sử dụng làm màu chủ đạo cho ngôi nhà

Màu vàng phù hợp nhất với người mệnh Kim: Biểu thị cho sự thuần thiết  của mệnh Kim, mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Nhìn vào tông màu này, gia chủ sẽ luôn có tâm thế thoải mái và giúp tâm hồn được thư giãn tốt nhất. Tông này là màu chủ đạo chính của người Châu Âu. Chính vì vậy màu vàng là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Mệnh Kim nên chọn tone màu trắng: Là màu phổ thông được nhiều người chọn nó biểu thị cho sự tinh thiết và trong sáng. Tông màu có nét giản dị, nhưng nhìn sâu vào tông màu này lại hiện ra sự sang trọng và hiện đại. Màu trắng là màu tương sinh của người mệnh kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Màu xám bạc – màu tinh tế cho mệnh Kim có cung Tử Tức: Màu bạc tượng trưng cho may mắn, tài lộc có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với người mệnh Kim. Màu này đặc biệt hơn là rất phù hợp cho cung Tử Tức, từ bé đến lớn có thể sử dụng gam này rất phù hợp. Điểm nổi bật nhất của tông màu này là có sự tinh tế, sâu sắc, sang trọng. Nên tận dụng màu này xem như là tông màu đại diện cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim sử dụng màu đỏ làm điểm nhấn trong trang trí nội thất
Gia chủ mệnh Kim sử dụng màu đỏ làm điểm nhấn trong trang trí nội thất

Việc sử dụng màu tương sinh sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc… cho gia chủ giống như bùa tùy thân. Hãy tận dụng tối đa ba tông màu này. Bằng các đồ vật trang trí trong nhà, màu sơn, vật sở hữu riêng, trang sức hay thậm chí là quần áo mặc hàng ngày.

Màu tương khắc của người mệnh Kim – Mệnh Kim kỵ màu nào ?

Theo ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim, chính vì vậy các màu sắc mang mệnh Hỏa. Sẽ không phù hợp cho người mệnh Kim bao gồm màu đỏ và hồng.

Chính vì điều này, những người mệnh Kim yêu thích màu đỏ cần đặc biệt chú ý khi sử dụng các vật phẩm phong thủy. Nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh vào không gian sống … Nên tránh lựa chọn màu đỏ, hồng là tone màu chủ đạo.

Những lưu ý khi gia chủ mệnh Kim sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất nhà cửa ?

Như thông tin trên các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu, gia chủ có bản mệnh Kim sẽ tương khắc và không hợp màu đỏ. Vì vậy, nếu những ai đang yêu thích màu đỏ và muốn sử dụng tông màu này vào trong không gian sống thì nên chú ý những điều sau:

Cách phối hợp màu chủ đạo của người mệnh Kim với màu đỏ
Cách phối hợp màu chủ đạo của người mệnh Kim với màu đỏ
  • Tuyệt đối không sử dụng màu đỏ, màu hồng làm tone màu chủ đạo( màu sơn tường, bàn ghế sofa,…). Hãy sử dụng các tone màu tương sinh, tương hỗ đặc biệt tốt cho bản mệnh Kim như: vàng, trắng, bạc. Tạo những điểm nhấn nhá, phối hợp với tone màu đỏ mà bạn yêu thích.
  • Không sử dụng các vật phẩm phong thủy màu đỏ: đá ruby, hồng ngọc, đá Spinel, đá Tourmaline… vì các vật phẩm phong thủy cần phải lựa chọn hợp mệnh, hợp tuổi. Nếu không sẽ mất đi ý nghĩa và sự may mắn của nó. Các vật trang trí có sử dụng chi tiết đá màu đỏ  làm điểm nhấn, thì có thể xem xét cách điều hòa giữa ngũ mệnh- âm dương.
  • Khi sử dụng các chi tiết trang trí, nội thất có màu đỏ. Bạn nên phối hợp cùng các màu tiết chế lại nó, những màu thuộc mệnh Thủy sẽ có ích trong phần hỗ trợ này.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đọc hiểu ra được ý nghĩa của màu đỏ trong phong thủy, và những lưu ý cho gia chủ mệnh Kim khi sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại xaydung24h.info về kiến thức phong thủy trên đây, để bổ sung thêm kiến thức về phong thủy. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *