Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Luật đầu tư 2014 đưa lại nguồn lợi gì cho DN bất động sản

Không tính thời gian NN chậm bàn giao đất vào tiến độ của dự án

Đối với các dự án bat dong san đầu tư được Nhà nước cho thuê đất và giao đất trên thực tế, tính từ khi các nhà đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian Nhà nước sẽ bàn giao đất thường kéo dài rất lâu vì nhiều lý do như việc phê duyệt, chấp thuận chậm so với quy định pháp luật và bồi thường giải phóng mặt bằng kéo dài.

Xác định rõ các thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư BĐS

Luật Đầu tư năm 2014 đã xác định rõ cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư bất động sản đối với trường hợp dự án thực hiện cả trong và ngoài khu công nghiệp, dự án thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh. Theo Điều 38 – Luật đầu tư 2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư dự kiến đặt hay đã đặt trụ sở chính/văn phòng điều hành để triển khai dự án có thẩm quyền tiếp nhận, cấp, thủ hồi, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án đầu tư thực hiện trên địa bản nhiều tỉnh hoặc thực hiện cả trong và ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp, khu kinh tế và khu công nghệ cao.

Quy định cụ thể ngành, nghề kinh doanh được phép đầu tư

Hiến pháp năm 992 đã quy định quyền tự do kinh doanh, đến Hiến pháp của năm 2013, quyền này tiếp tục được khẳng định và làm rõ tại Điều 33: “Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm”. Luật Doanh nghiệp năm 2005 và Luật Đầu tư năm 2005 đã có các quy định về quyền tự do đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với những lĩnh vực và ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

batdongsan.com.vn

Luật đầu tư năm 2014 đưa lại nguồn lợi gì cho DN bất động sản?

Kiểm soát chặt chẽ ngành, nghề đầu tư và kinh doanh có điều kiện

Luật Đầu tư 2005 chỉ quy định 09 lĩnh vực đầu tư có điều kiện nhưng lại rất chung chung kiểu bỏ ngỏ “1 số lĩnh vực khác theo quy định của pháp luật”. Luật này không đưa ra danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện mà chỉ quy định chung là áp dụng theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Thực tế hiện tại những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định ở các văn bản pháp luật và cấp độ khác nhau từ Luật, Pháp lệnh, Nghị định tới quyết định của Thủ tướng Chính phủ và có xu hướng ngày càng gia tăng và rất khó kiểm soát.

…………………………..

Những thông tin mới nhất về thị trường BĐS mời bạn truy cập trên batdongsan.com.vn. Ngoài ra, còn có cả trang tin với phiên bản tiếng Anh vietnam house vô cùng đặc sắc để phục vụ tốt hơn mọi nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *