Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê và những lưu ý cần thiết trong xây dựng nhà trọ

Nhu cầu về chỗ ở của sinh viên, công nhân ra thành phố học tập và làm việc mỗi năm ngày tăng cao. Rất nhiều gia đình tại Hà Nội có khoảng đất dư thừa đã tái đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê để kinh doanh. Đây cũng là một phương án đầu tư tốt để giúp gia đình cải tạo nguồn đất, tránh lãng phí và tạo nguồn thu nhập thụ động. Nhưng mỗi công trình xây dựng lại đòi hỏi những kinh nghiệm khác nhau và kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê cũng vậy, cần phải có những kinh nghiệm đặc thù riêng. Khi đầu tư vào mô hình xây dựng nhà trọ này, bạn cần phải lưu ý về khả năng tài chính, cách dự trù kinh phí xây nhà, nên phương án xây dựng như thế nào cho họp lý để đảm bảo khả năng thu hồi vốn và không bị mất khách khi cho thuê lại về sau.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê

Đầu tiên chúng ta phải xác định được đối tượng cho thuê là ai? Với tình hình kinh tế và số lượng người thuê phòng trọ hiện nay chủ yếu là: học sinh, sinh viên, gia đình trẻ, công nhân lao động,… là thuê nhà trọ. Trong số đó bạn sẽ xác định nên thiết kế kiểu phòng trọ theo dạng cho thuê tổng hợp hay chỉ trong khoảng một trong số đối tượng trên để cho thuê. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê. Chủ đầu tư nên biết, để tránh không gặp phải rủi ro sau này.

Xác định nguồn vốn hiện tại để triển khai xây nhà trọ cho thuê

Xây nhà cho thuê là hình thức kinh doanh sinh lời khá tốt, tuy nhiên bản chất trong nó cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Đặc biệt rủi ro xuất phát từ vấn đề tài chính khi xây dựng. Nếu như không xác định rõ ràng mục đích nguồn vốn hiện có ngay từ ban đầu. Rất có khả năng chủ đầu tư là bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, nợ mẹ đẻ nợ con, gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng.

Đa phần những ai kinh doanh nhà cho thuê đều sử dụng đồng vốn nhàn rỗi. Nếu như túng thiếu một ít có thể vay vốn ngân hàng, nhưng không được vay quá 30% giá trị. Hơn nữa, bạn cần lưu ý một điều, sau khi hoàn thành xong việc xây dựng sẽ mất khoảng 5 tháng – 10 tháng( tùy thuộc vào quy mô công trình) còn để cho thuê hết nhà khi xây dựng xong sẽ mất khoảng thêm 3-6 tháng nữa. Có nghĩa là sau khi xây nhà xong sẽ chưa có thu nhập ngay, cần giới thiệu, đăng tin MXH, phát tờ rơi để thúc đẩy khách hàng đến thuê trọ. Nếu như vay vốn quá nhiều bạn sẽ phải chấp nhận tình trạng thiếu hụt tiền lãi ngân hàng trong thời gian đầu.

Xác định nguồn vốn để triển khai xây nhà trọ cho thuê
Xác định nguồn vốn để triển khai xây nhà trọ cho thuê

Nhiều người có vốn ít, nhưng lại thích thuê gấp 2,3 lần số đó để mua đất nền, rồi sau đó lại tiếp tục vay mượn để xây nhà cho thuê. Như vậy, khó khăn sẽ tăng lên vì nợ lần quá lớn rất dễ bị nản trí khi rơi vào hoàn cảnh thiếu hụt vốn trong thời gian xây dựng. Chính vì vậy mà chủ nhà cần phải xác định rõ ràng tài chính của mình và cách xây nhà trọ cho thuê, được xây theo hình thức gì, trước khi ra quyết định triển khai dự án nhé.

>>>Xem ngay: Lập bảng dự trù kinh phí xây nhà như thế nào để không bị phát sinh chi phí khi triển khai xây dựng?

Kinh nghiệm xác định hình thức xây nhà trọ cho thuê theo ngoại cảnh bên ngoài

Xác định vị trí xây nhà trọ cho thuê là rất quan trọng. Cần phải phù hợp với điều kiện ngoại cảnh xung quanh lô đất của bạn. Ví dụ:”lô đất của bạn có diện tích tương đối vừa và nhỏ, nhưng muốn xây nhiều phòng thì không nên đầu tư xây dựng, những phòng trọ cao cấp, hay phòng trọ có diện tích lớn”. Cần xác định địa điểm khu dân cư xung quanh nhà bạn chủ yếu đang thu hút đối tượng nào? Điều kiện giao thông và an ninh khu dân cư nơi bạn có tốt không?

  • Nếu lô đất của bạn nằm ở vị trí trung tâm thành phố, gần khu chợ, trường học. Và có điều kiện giao thông tương đối tốt, thì bạn có thể hướng tới đối tượng. Khách hàng là những cá nhân đi làm có thu nhập cao hoặc hộ gia đình. Thì bạn nên đầu tư xây dựng những mẫu nhà đẹp, cao cấp, trang bị đầy đủ tiện nghi. Với diện tích 18-20m2 với giá thuê 3,5 -5 triệu đồng/ tháng.
kinh nghiệm xây dựng phòng trọ cho thuê có tính ở tiện nghi cao
kinh nghiệm xây dựng phòng trọ cho thuê có tính ở tiện nghi cao
  • Với điều kiện giao thông kém hơn một chút như. Vị trí trong ngõ sâu nhưng vẫn gần các khu chợ, khu đông dân cư. Thì bạn có thể hướng đến đối tượng khách hàng là sinh viên, lao động chưa có gia đình. Diện tích nhà trọ nên xây từ 15 -18m2 với mức giá 1,5 -2 triệu/ tháng.
  • Với các chủ đầu tư có lô đất lớn hơn và dư giả về vốn đầu tư. Thì có thể chuyển từ thiết kế phòng trọ bình dân, sang phòng trọ cao cấp hay nhà cấp 4 cho thuê để tiện quản lý.

Một số kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê cần lưu ý để đạt hiệu quả và thu hút khách thuê

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê cần phải nhớ một lưu ý sau. Để tránh gặp rủi ro cho nhà đầu tư:

  • Xác định rõ đối tượng, hình thức xây dựng nhà trọ cho thuê. Làm sao phù hợp với diện tích và vị trí lô đất hiện tại. Nên khảo sát các vị trí xung quanh khu đất đó có những tiện ích gì, thuận lợi, khó khăn và điều kiện giao thông như thế nào. Để đưa ra phương án tốt nhất khi xây dựng nhà trọ cho thuê.
  • Lập bảng kế hoạch thu tri khi xây nhà trọ một cách chi tiết. Đảm bảo đúng tiến độ khi thi công, tránh bị vỡ kế hoạch khi đang triển khai xây dựng.
  • Cần chú ý đến chất lượng hạ tầng khi xây dựng. Bạn nên đầu tư vào vật liệu hạ tầng xây dựng, để đảm bảo khu trọ không xuống cấp quá nhanh. Tránh phải rủi ro, sửa chữa phức tạp tốn chi phí sau này.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê bật mí cách thu hút khách đến thuê trọ

Đầu tiên cần chú ý là giá thuê phòng, chủ đầu tư cần đảm bảo tính minh bạch giữa hai bên bao gồm chi phí : chi phí thuê phòng, tiền điện, tiền nước,… các chi phí khác kèm theo nếu có. Hiện nay, các hộ cho thuê đều lắp công tơ điện và nước riêng để đảm bảo minh bạch. Cần ban luật kĩ về chi phí giữa hai bên để tránh những phát sinh ngoài ý muốn mà người thuê phải chịu sau này.

Nhà vệ sinh ở các phòng kép kín hoặc bên ngoài luôn phải đảm bảo sạch sẽ cần vệ sinh thường xuyên. Vì khách hàng không ai muốn nhìn thấy cảnh bẩn thỉu trước khi ra quyết định thuê phòng trọ

An ninh vấn đề báo động ở khắp khu vực trọ cho thuê đặc biệt, với những khu trọ sinh viên. Tình trạng mất cắp diễn ra thường xuyên là nỗi lo lắng của rất nhiều khách trọ. Cần lắp đặt một hệ thống an ninh tốt, sẽ giúp cho khu trọ nhà bạn. Tăng thêm 1 điểm cộng và thu hút khách trọ hơn.

Hy vọng bài viết vừa rồi chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê mà bạn vừa tham khảo mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sắp tới sẽ có một mẫu nhà trọ ưng ý nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>>Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm xây nhà để bán đẹp – giá rẻ – hiện đại cho chủ đầu tư muốn làm giàu. Giải đáp thắc sai lầm phổ biến hay mắc phải hiện nay khi đầu tư

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *