Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm nào? Xem hướng xây nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 theo phong thủy chính xác nhất?

Phong thủy xây dựng nhà ở là một trong những vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Trong phong thủy xây nhà có nhiều các yếu tố ảnh hưởng như tương quan vị trí căn nhà và khu vực xung quanh, thời điểm xây nhà, ngày động thổ, ngày cất nóc,…Vì vậy, cùng xaydung24h.info đọc bài viết dưới đây để xác định được hướng xây nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 và năm xây nhà theo tuổi phù hợp nhất để có thể đem lại nguồn vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Một số thông tin tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info đọc qua một số thông tin về gia chủ Đinh Tỵ sinh năm 1977.

Gia chủ Đinh Tỵ 1977 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là Sa Trung Thổ. Trong từ điển Hán Việt, Sa có nghĩa là cát, Trung có nghĩa là trộn lẫn, trung hòa, còn Thổ có nghĩa là đất. Như vậy, gia chủ Đinh Tỵ 1977 Sa Trung Thổ có nghĩa là cát pha trộn với đất.

Trong quá trình phong hóa bào mòn của tự nhiên, không hiếm các trường hợp cát thô và cát mịn được pha lẫn với nhau, tạo nên tình trạng pha tạp thổ nhưỡng thường thấy ở các bãi soi hoặc lưu vực những con sông.

Sa Trung Thổ là một dạng thổ nhưỡng pha tạp, nên tính cách của gia chủ Đinh Tỵ 1977 thiếu sự thuần nhất, thường tự mâu thuẫn với bản thân mình, vì thực tế cát thô, đất mịn, họ mâu thuẫn biểu hiện ở chỗ nhiều khi tính nết không đồng nhất, có phần thất thường, có những lúc họ rất tinh tế, nhạy cảm, thông thái, nhưng cũng có lúc sự tinh tế và thông thái của họ lại gần như “bốc hơi”. Trong công việc và hành động cũng vậy, giống như hình ảnh một con chuồn chuồn đậu trên một cành cây gần mặt nước phân vân vừa muốn bay, lại vừa muốn đậu lại.

Đặc trưng của Thổ khí đó là tính điềm tĩnh, khoan dung, kiên trì chân lý, niềm tin và khá bảo thủ. Đất trong cát có đặc trưng là có đất và có cát nên họ có ý thức về bản thân, coi mình là tôn quý, khác với tục thế vì thế nên họ cô độc, ít bạn bè, những người được coi là bạn thường ít, chơi rất thân, có nhiều ân tình nghĩa lụy và họ rất tôn trọng, yêu quý bạn bè.

Trong sáu nạp âm của mệnh thổ (Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ, Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ), chỉ có Sa Trung Thổ và Đại Dịch Thổ là đất vẫn còn tự nhiên, nguyên sơ, nên gia chủ Đinh Tỵ 1977 yêu tự do, không thích khuôn khổ hay mực thước, họ thường tự do nghiên cứu và phát triển, quan điểm cởi mở và thoáng, chỉ cần có thể sinh ra lợi ích chính đáng là họ đi theo, vậy nên tư duy của họ không theo lối mòn, thường có sự sáng tạo đặc biệt. Điều này hơn hẳn bốn nạp âm cùng họ mà hình thành do nhân tạo kia. Cá tính của họ khá tùy duyên. Cộng với ý thức về bản thân và tài năng vốn có, Sa Trung Thổ khá kiêu ngạo, hiếu thắng.

Tuy nhiên, gia chủ Đinh Tỵ vẫn sở hữu những tính cách đặc trưng của mệnh Thổ là tính nguyên tắc và bền vững. Sa Trung Thổ vẫn có những quy tắc, thước đo của riêng mình mà khó ai có khả năng xâm phạm được.

Xét theo thiên can và địa can, Đinh thuộc hành Hỏa (âm), Tỵ cũng thuộc hành hỏa (âm), nên gia chủ Đinh Tỵ 1977 sẽ có tính cách bên ngoài mềm mại, bên trong sáng sủa, như ngọn đèn soi sáng cả nhân gian.

xem hướng xây nahf tuổi đinh tỵ 1977

Xem hướng xây nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Đinh Tỵ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nam: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nữ: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nam: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nữ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Sinh khí: thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật, ốm đau.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.
 • Họa hại: đem đến sự xui rủi cho gia chủ, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Đinh Tỵ xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Đinh Tỵ sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

tuổi đinh tỵ xây nhà năm nào

Tuổi Đinh Tỵ làm nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Đinh Tỵ làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị.

 • Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ, nam Đinh Tỵ sinh năm 1977 có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Trong khi đó, nữ gia chủ Đinh Tỵ có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc.
 • Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Đinh Tỵ, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Bật mí hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 mang lại vượng khí lớn nhất cho gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *