Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Hướng giường ngủ tính như thế nào? Xem hướng giường ngủ tốt

Phòng ngủ là khoảng không gian riêng tư yên tĩnh để chúng ta nghỉ ngơi, có được một giấc ngủ sâu và thoải mái chính là cách để ra tạo năng lượng cho một ngày làm việc mới. Nhưng không phải ai cũng có được một giấc ngủ sâu và đủ tốt, nhiều người khi ngủ hay xuất hiện các triệu chứng như mất ngủ, lo lắng, nghĩ ngợi nhiều,.. Trong số đó có thể do bạn đặt sai vị trí giường ngủ, bị tác động ngoại hình từ đồ vật hoặc do hướng giường ngủ trong phòng của bạn chưa được chuẩn,.. Vậy câu hỏi đặt ra hướng giường ngủ tính như thế nào là chuẩn xác? Cách hóa giải hướng giường xấu khi mắc phải? Xác định hướng giường ngủ tốt theo mệnh? Để trả lời được những câu hỏi này đầu tiên bạn phải hiểu.

Hướng giường ngủ là gì? Hướng giường ngủ tính như thế nào là chuẩn ?

Hướng giường ngủ là hướng mà chúng ta khi thức dậy sẽ nhìn thẳng ra hướng đuôi giường vậy hướng giường ngủ chính là hướng đuôi giường. Khi chọn hướng cho giường ngủ, bạn hãy xem chiếc giường giống như  kim chỉ hướng và lấy đuôi giường làm mũi kim chỉ trong sơ đồ bát quái để chọn hướng cho giường ngủ của mình.

Hướng giường ngủ tính như thế nào
Hướng giường ngủ tính như thế nào là chuẩn – Xem hướng giường ngủ tốt

Vậy hướng giường ngủ tính như thế nào là chuẩn? Để xác định hướng giường ngủ cho mình, bạn có thể xác định theo những cách sau: theo năm sinh, theo năm con vật, theo mệnh,… Đối với các gặp vợ chồng khi chọn hướng giường ngủ nên chọn hướng thuận theo cung mệnh của cả vợ và chồng sẽ tốt hơn sinh tài sinh lộc, gặp được sức khỏe và may mắn.

Hướng giường ngủ là hướng nào? Xác định hướng giường ngủ tốt theo cung mệnh

Xét theo ngũ hành: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ nếu phòng ngủ của bạn có 2 người( vợ và chồng) thì có thể nhìn theo sơ đồ để xem hướng tương khắc, tương sinh của cả 2 rồi chọn ra hướng phù hợp. Nếu bạn là người độc thân thì sẽ thoải mái và dễ dàng hơn khi chọn hướng cho mình. 

Hướng giường ngủ tính như thế nào
Hướng giường ngủ theo ngũ hành

Hướng giường ngủ người mệnh Kim:

Theo ngũ hành Thổ sẽ sinh Kim, khi bạn chọn hướng giường cho người mệnh Kim nên chọn hướng giường thuộc hành Thổ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, đây là những hướng rất tốt.

Màu: Mệnh Kim hợp với hợp tông màu sáng, màu ánh kim bạn có thể chọn màu này cho giường ngủ của mình. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm với những màu tương sinh của người mệnh Thổ: Nâu, Vàng đậm, màu này đại diện của hành Thổ, tốt cho người mệnh Kim.

Hướng giường ngủ người mệnh Mộc:

Theo ngũ hành Thủy sẽ sinh Mộc, khi bạn chọn hướng giường cho người mệnh Mộc nên chọn hướng giường theo hành Thủy tức là: Bắc, Đông, Đông Nam.

Màu: Nếu bạn là mệnh Mộc nên chọn màu xanh cho chiếc giường. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm màu mệnh Thủy như: Đen, sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc.

Hướng giường ngủ người mệnh Thủy:

Theo ngũ hành Kim sẽ sinh Thủy, khi bạn chọn hướng giường cho người mệnh Thủy nên chọn hướng thuộc hành Kim tức là: Bắc, Tây, Tây Bắc.

Màu: Người mệnh Thủy nên chọn giường ngủ là: màu trắng,  xám bạc, 2 màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người mệnh Thủy.

Hướng giường ngủ người mệnh Hỏa:

Theo ngũ hành Mộc sẽ sinh Hỏa, khi chọn hướng giường cho người mệnh Hỏa nên chọn hướng giường thuộc hành Mộc: Đông, Nam, Đông Nam.

Màu: Người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu: Đỏ, Tím, Hồng. Ngoài ra, có thể kết thêm với màu của hành Mộc: Xanh, rất tốt trong vấn đề tương sinh, tương hỗ lẫn nhau.

Hướng giường ngủ người mệnh Thổ:

Theo ngũ hành Hỏa sẽ sinh Thổ, vậy khi chọn hướng giường ngủ cho người mệnh Hỏa  bạn nên chọn hướng thuộc hành Hỏa: Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Màu: Người mệnh Thổ sẽ hợp với màu: Vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, có thể kết thêm với màu của hành Hỏa: Đỏ hoặc màu Hồng, rất tốt trong sự tương sinh tương hỗ.

Trên đây là những hướng tốt khi chọn hướng giường ngủ theo mệnh. Vấn đề tiếp theo bạn phải quan tâm đến đó chính là cách đặt hướng giường ngủ chuẩn phong thủy để không phạm phải những đại kỵ

Hóa giải hướng giường ngủ xấu mang lại tài vận tốt cho gia chủ

Cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy dưới đây là 8 nguyên tắc bạn nên xem xét và kiểm tra ngay phòng ngủ của mình xem có mắc phải điều tối kỵ nào không, nếu có thì hãy hóa giải ngay nhé.

  • Đầu giường tránh để xà ngang ép đỉnh
  • Đầu giường tránh để đối diện với cửa phòng
  • Đầu giường tránh kê quá sát vào cửa sổ
  • Đầu giường tránh chiếu thẳng vào gương
  • Đầu giường tránh kê sát nhà vệ sinh
  • Đầu giường tránh để chiếu thẳng vào bếp đun( hay sát bếp đun)
  • Không nên để “lộ không” nơi đầu giường sẽ rất không tốt
  • Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Thông qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu được cách hướng giường ngủ tính như thế nào là chuẩn xác? Cách hóa giải hướng giường xấu khi mắc phải? Xác định hướng giường ngủ tốt theo mệnh? rồi chứ. Chúc các bạn có một căn phòng ngủ tương lai thật ưng ý. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *