Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân? Xem hướng chính xác nhất 2019

Trở lại vài tháng gần đây xaydung24h lại nhận được khá nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề về giường ngủ, cách kê giường chuẩn theo phong thủy, những điều cần lưu ý khi kê giường ngủ,… Đặc biệt là cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân? nhiều người đang thắc mắc không biết chọn hướng giường ngủ đầu hay chuẩn để xác định hướng giường ngủ cho mình. Phong thủy nói khi chọn hướng giường ngủ chuẩn sẽ giúp gia đình bạn thêm hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong làm ăn. Vậy

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân ? Xem hướng kê giường phong thủy phòng ngủ chuẩn xác nhất

“Chọn hướng giường nên chọn theo đầu hay chân? Cách kê giường ngủ theo cung mệnh gia chủ chuẩn phong thủy? Lưu ý chung và cách hóa giải khi kê giường ngủ tránh gặp phải đại kỵ?”

Đây thực tế là những câu hỏi chung chung của đa số mọi người khi tìm hiểu và chọn hướng giường cho mình. Vậy kê hướng giường ngủ theo phong thủy như thế nào để hợp với cung mệnh gia chủ? Để hiểu rõ được vấn đề này, bạn cần phải biết thêm về lý luận trong phong thủy Bát Trạch:

Phong thủy Bát Trạch: là căn cứ vào cung mệnh, năm sinh của gia chủ để chọn hướng. Cung mệnh sẽ được chia thành 8 cung Bát Quái: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong cung mệnh này sẽ chia thêm ra thành 2 nhóm chính: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

 • Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.
 • Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.
Hướng giường ngủ tính đầu hay chân
Sơ đồ bát trạch kê giường ngủ, xây nhà, xây bếp,….

Cách kê giường ngủ theo cung mệnh gia chủ chuẩn phong thủy, bạn có thể căn cứ vào lý luận trên để lựa chọn được hướng giường ngủ dành cho mình. Đối với các gặp vợ chồng thì phải dựa theo cung mệnh của nhau để chọn hướng giường ngủ phù hợp.

Vậy tiếp theo hướng giường ngủ nên xác định theo đầu hay chân? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta bắt đầu tưởng tượng một chút nhé. Khi bạn thức dậy và bạn sẽ phải ngồi dậy hướng đầu tiên bạn sẽ nhìn đó là hướng phía chân giường. Vậy tức là hướng giường ngủ sẽ xác định theo hướng chân giường chứ không phải hướng đầu giường( chúng ta sẽ lấy chân tường làm mũi tên chỉ hướng ngủ). Khi bạn nắm rõ được quy tắc chọn hướng giường ngủ thì việc xác định hướng theo phong thủy, theo cung mệnh sẽ rất dễ dàng.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân
Hướng giường ngủ chuẩn theo phong thủy

9 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy bạn nên biết 

 • Không kê hướng đầu giường ngủ nhìn thẳng ra cửa phòng ngủ. Phong thủy cho rằng cửa phòng ngủ và giường ngủ là vật xung khắc với nhau cần tránh.
 • Không đặt giường ngủ phía dưới thanh dầm trần nhà hay đặt tại phía dưới gầm cầu thang đi lại( tránh cảm giác bất an khi ngủ).
 • Luôn đặt giường ngủ tại vị trí thoáng mát nhất trong phòng.
 • Tuyệt đối không đặt gương treo tường, gương tủ quần áo,… đối diện hoặc soi thẳng vào giường ngủ sẽ không tốt cho gia chủ ( tránh suy kiệt sức khỏe, gặp ác mộng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý,…).
 • Không kê giường ngủ sát với cửa sổ tránh cảm giác mệt mỏi, đau nhức, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tinh thần và sức khỏe.
 • Nên kê đầu giường vào sát tường để tạo điểm tựa đầu giường tạo độ kín, không cho xác khí xâm nhập vào trong lúc ngủ.
 • Không treo hay để đồ vật trang trí phía trên giường ngủ tránh gặp ác mộng, cảm giác bất an khi ngủ( vấn đề đại kỵ trong trang trí phòng ngủ nên tránh).
 • Không kê giường ngủ tại các phòng có trần dốc tránh không bị đè nặng áp lực trong đêm.
 • Không kê hướng giường ngủ sát với bếp đun, hay sát với nhà vệ sinh tránh nguy cơ bệnh tật, tai nạn, cảm giác khó chịu bực bội,…

 

Thông qua bài viết này các chắc hẳn bạn đã hiểu được hướng giường ngủ tính đầu hay chân và các điều lưu ý khi kê hướng giường ngủ rồi chứ. Ngoài những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp bạn có thể tham khảo thêm các tin tức, xây dựng, phong thủy khác tại xaydung24h.info. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *