Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không-Cách xem hướng bếp theo hướng nhà tránh gặp phải đại kỵ

Trong xây dựng nhà cửa hiện nay, người ta thường chú trọng đến chọn hướng nhà bếp sao cho hợp lý để mang lại thuận lợi, công danh, sự nghiệp và sức khỏe tốt cho cả gia đình. Rất nhiều người thắc mắc, hướng bếp cùng hướng nhà có được không? xem hướng bếp theo hướng nhà hợp lý để tránh những đại kỵ về sau. Cùng chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề của bạn ngay dưới đây.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không-Tại sao không nên đặt hướng cửa chính và hướng bếp trùng nhau?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, chúng ta cần lựa chọn hướng bếp theo bản mệnh của gia chủ nó sẽ mang lại những điều tốt lành nhất cho gia đình, tránh tự ý đặt bếp theo hướng mình thích hoặc hướng bếp không phù hợp với bản mệnh, nó sẽ mang lại hệ lụy ví dụ như( gia đình không được hòa thuận hay luôn có cảm giác bất an khi vào nhà ….). Tuyệt đối không đặt hướng bếp và hướng nhà song song với nhau.

Tránh đặt đặt hướng nhà và hướng bếp cùng nhau
Tránh đặt đặt hướng nhà và hướng bếp cùng nhau

Chọn hướng bếp phải dựa vào hướng nhà và hợp phong thủy tránh trùng với hướng cửa chính. Tại các hướng giữ nên dùng những vật phẩm như tranh ảnh đồ liên quan đến phong thủy để trấn áp. Có như thế gia đình mới được hạnh phúc và sức khỏe tốt. Nếu chưa thực nắm rõ nên nhờ tư vấn giúp đỡ của chuyên gia phong thủy không nên chủ quan trong vấn đề đại kỵ.

Cách xem hướng bếp theo hướng nhà như nào là tốt nhất

Trong phong thủy nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hợp các hướng như: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. 4 hướng trên là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ khi làm cửa chính, về hướng bếp thì có các như sau: hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa. Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc.

Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên chọn các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Sau khi đã lựa chọn hướng cửa chính thuộc 1 trong 4 hướng trên, bạn có thể chọn bếp theo hướng sau: hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? hình ảnh minh họa cho giải pháp khắc phục những điều cấm kỵ phòng bếp
Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? hình ảnh minh họa cho giải pháp khắc phục những điều cấm kỵ phòng bếp

Như vậy, trong đây cần có sự thay đổi không nên đặt cửa chính và hướng bếp cùng nhau. Người thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cũng có sự khác biệt về hướng của cửa chính và hướng cửa bếp.

Điểm qua những lưu ý trong phong thủy nhà bếp gia chủ nên tránh

Tránh đặt bếp nấu ở vị trí mà người ngoài có thể nhìn trực diện vào bếp, sẽ không tốt cho gia chủ đặc biệt là sức khỏe và công danh sự nghiệp.

Tránh để khoảng trống phía sau bếp và cửa sổ đối diện bếp nấu. Yếu tố Hỏa trong nhà bếp có thể bị suy giảm. Điều đó đồng nghĩa với việc tình cảm của người trong nhà sẽ không được tốt, thường lạnh nhạt với nhau.

không đặt bếp nấu ở cạnh chậu rửa, bình ga, bình nước. Bởi khu vực nấu ăn thuộc Hỏa hoạt động mạnh nhất trong bếp thường rất kỵ với thủy (nước). Nếu đặt bếp nấu gần nơi ẩm ướt hoặc có nước tại bếp sẽ tạo ra sự xung khắc giữa nước và lửa. Khoảng cách khu vực chậu rửa và khu vực nấu ít nhất phải từ 60-80 cm trở lên.

Tránh đặt bếp nấu đối diện hướng nhà vệ sinh. Bởi vì nhà vệ thường có khí uế, và vi khuẩn sẽ gây các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa mà bếp lại nơi sum vầy ăn uống của cả gia đình vì thế bạn nên tránh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến quý vị từ xaydung24h.info cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *