Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Gợi ý cách đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo hợp phong thủy để đón nhiều tài lộc

Tục thờ ông Táo là văn hóa truyền thống từ lâu đời không quá xa lạ với người dân Việt Nam. Vị thần chuyên cai quản việc bếp núc trong mỗi gia đình để giữ cho lửa bếp luôn ấm cúng, giúp gia đình hòa thuận, sung túc. Bàn thờ ông táo thường được bài trí trong tủ phòng bếp. Vậy, bài trí tủ bếp có bàn thờ ông táo như thế nào là hợp lý.

Bàn thờ ông Táo bao gồm những gì?

Trong bàn thờ ông Táo cần phải có:

  • 1 bài vị ông Táo
  • 1 bát hương vừa đủ với kích bàn thờ
  • 3 chén nước thờ
  • 1 lọ hoa
  • 1 đĩa để hoa quả

Đây là những thứ bạn cần chuẩn bị cho 1 bàn thờ ông Táo, bạn nên xem xét và bổ sung nếu cần thiết nhé.

Kích thước của tủ bếp có bàn thờ ông táo là bao nhiêu?

Trong không gian nhà bếp việc thiết kế kích thước của tủ bếp có bàn thờ ông táo thường không tuân theo một tiêu chuẩn thống nhất, hay một kích thước nhất định nào đó. Kích thước bàn thờ sẽ tùy biến theo kích thước của tủ bếp, mà tủ bếp lại phụ thuộc vào kích thước của tổng thể gian nhà. Khi thiết kế bàn thờ ông Táo trong tủ bếp chúng ta cần đo đạt kích thước cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mĩ, hòa hợp với kết cấu của không gian nhà bếp nhé.

Hướng nào đặt bàn thờ ông táo là chuẩn phong thủy nhất?

Bàn thờ ông Táo cần được đặt theo hướng hợp phong thủy, như thế gia đình mới có sức khỏe tốt và may mắn khi cầu an. Hướng tốt đặt đặt bàn thờ ông táo sẽ gồm:

  • Hướng Nam: Phía Nam thuộc hành “Hỏa” mà ban thờ Táo Quân cũng thuộc hành “Hỏa”. Khi chúng ta bài trí bàn thờ tại hướng này sẽ giúp gia chủ sinh lộc tài gặp nhiều may mắn.
  • Bàn thờ ông táo đặt theo hướng bếp nấu hoặc trùng với hướng của bếp sẽ khiến không gian được hài hòa khi nhìn vào tổng thế phòng bếp. Đặt bàn thờ trong tủ bếp theo hướng bếp nấu sẽ mang lại sức khỏe, gặp nhiều phù trợ.

tủ bếp có bàn thờ ông táo
Cách đặt hướng bàn thờ ông Táo trong tủ bếp chuẩn theo phong thủy

Tuyệt đối không được đặt tủ bếp có bạn thờ ông táo tọa các hướng phía Bắc nếu không muốn cuộc sống của bạn trở nên bất ổn. Bởi vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà bếp và bàn thờ ông Táo lại thuộc hành Hỏa. Các bạn nên trang bị kiến thức này để phòng tránh sau này.

Những điều kiêng kị bạn cần biết khi đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo

Một số điều cấm kị bạn nên tránh khi đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo:

  • Tuyệt đối không đặt tủ bếp có bàn thờ ông ở hướng đối diện với toilet.
  • không đặt bàn thờ Táo quân song song phía dưới chậu rửa bát.
  • Không đặt bàn thờ ông Táo trên nóc tủ bếp.

Trên đây là tất cả kinh nghiệm được đúc kết từ các chuyên gia xaydung24h.info. Đừng quên lưu website của chúng tôi để nhận được những bài viết mới nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *