Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Giá mặt bằng cho thuê xuống, mặt bằng bán lẻ có cơ hội hơn.

Theo đánh giá vào Quý 1 năm 2015, giá cho thuê văn phòng tại Sài Gòn giảm 3,4% so với cuối năm vừa qua. Trong khi đó, mặt bằng bán lẻ lại tăng thêm 1,9 đến khoảng 2,2%, Theo nghiên cứu của CBRE.

Thị trường Địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối rẻ.

Khoảng 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của Chothuesaigon  giảm 1,6% so với quý I năm 2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ. Thời điểm hiện tại giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở mốc 19,1- 35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê VP hạng A bị giảm 3,4% bởi sắp có tòa văn phòng mới bước vào thị trường bất động sản khiến các chủ toà nhà có xu hướng giảm giá thuê để khỏa lấp mặt bằng bỏ không. hiện tại diện tích có thực thuê của VP hạng A giảm 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường Địa ốc bán lẻ có khởi đầu tốt hơn VP trong Quý 1/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ đều tăng hơn ở cả 2 khu vực trung tâm và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ khỏa lấp được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75 cho đến 80%. Hiện nay giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đạt 15,3 đô la mỗi m2/1thang, tăng 2,2% so với cùng kỳ trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44.7 đô la Mỹ, tăng thêm 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm sâu do tác động nguồn cung tăng trong khi đó TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ từ việc hưởng lợi từ sự khởi sắc của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ do áp lực nguồn cung tăng khi mà TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng giá nhờ hưởng lợi từ sự đi lên của các ông chủ bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu năm mới giá Cho thuê nhà xưởng Sài Gòn lạc quan do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn cố gắng. Vincom Retail nâng cấp chuỗi Vinmart +, bao gồm các cửa hàng nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion vẫn lên kế hoạch thực hiện hai thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm Ất Mùi này.

Trường Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho hay giá cho thuê nơi bán lẻ tại TP.Hồ Chí Minh đã  vực dậy… Bà Dung tiết lộ dù triển vọng của loại hình TM truyền thống vẫn khá tốt, các nhà điều hành trung tâm thương mại cần phải lưu tâm tới những cạnh tranh đến từ hình thức thương mại online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *