Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 chuẩn xác nhất

Tính toán thời gian xây dựng nhà cấp 4 hay dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 là rất cần thiết trước khi triển khai công trình. Dưới đây là thông tin dự trù kinh phí rõ ràng chi tiết và cách tiết kiệm chi phí khi mua vật liệu hiệu quả. Cùng xaydung24h tìm hiểu bài viết để xem cách xác định và dự trù kinh phí nhà cấp 4 thế nào nhé.

Dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cho phần thô phần hoàn thiện rõ ràng chi tiết nhất

Khi xây nhà chúng ta thường hay chú ý đến phần thô trước, bởi vì phần thô là phần rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ chất lượng của công trình sau này. Phần thô của ngôi nhà sẽ bao gồm: móng nhà; bể ngầm; kết cấu chịu lực của khung cột; sàn bê tông; mái; cầu thang; vách tường ngăn chia,… Lưu ý, tránh tình trạng cắt xén vật liệu hay lựa vật tư kém vào phần thô công trình, cần chú ý giám sát công trình thu thập dữ liệu thu chi kiểm toán đầu ra đầu vào để tránh tình trạng hao hụt cắt xén của thợ .

Vật liệu thi công trình cho phần thô bao gồm: bê tông, gạch, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái ngói, cốt pha, chất chống thấm,…

Chi phí tính trên m2 phần thô dao động trung bình khoảng 3.200.000 – 3.600.000 vnđ/m2 tùy thuộc vào diện tích xây dựng và các khu vực tỉnh thành mà giá thành có thể chênh lệch lên xuống một chút. Dưới đây là bảng dự trù phần thô xây dựng cho nhà dân dụng.

 Bảng dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cho phần thô:

Dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cho phần thô
Bảng dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cho phần thô

Dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cho phần hoàn thiện:

Dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cho phần hoàn thiện
Bảng dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cho phần hoàn thiện

>>>Xem ngay: Bảng dự trù kinh phí xây nhà khi xây nhà ở dân dụng mà ai cũng cần phải có? Bài viết có kèm file bảng dự trù bạn có thể tải về

Tại sao phải dự trù nguyên vật liệu khi chuẩn bị xây nhà cấp 4

  • Dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 giúp bạn có thời gian chuẩn bị cho việc xây dựng và xác định mức độ tài chính cho phép một cách chính xác nhất. Ngoài ra còn giúp bạn luôn có thể chủ động trong khả năng kiểm soát được chi phí.
  • Giúp bạn có thời gian lựa chọn được vật liệu phù hợp cho ngôi nhà và giá thành hợp lý.
  • Dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 sớm sẽ tránh được việc thất thoát và lang phí trong việc đang triển khai xây dựng giống như bản vẽ đã được định hình để triển khai hạn chế sai sót.

Tiết kiệm chi phí khi dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 với vài cách đơn giản

Bạn nên dành thời gian để tiến hành khảo sát các địa điểm cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau, có giá hợp lý trước khi mua để chuẩn bị xây nhà cấp 4. Hiện trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp vật tư xây dựng với giá chênh lệch khác nhau bạn nên ưu tiên chọn các địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng tốt cho công trình xây dựng.

Nên mua đồng nhất một loại vật liệu xây dựng thay vì từng hạn mức riêng lẻ để giảm thiểu chi phí.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí trong dự trù vật liệu xây nhà cấp 4 cũng cần phải giám sát quá trình thi công để đôn đốc thợ không lãng phí vật liệu, nắm rõ tiến độ thi công để triển khai sắp đặt vật liệu trong xây dựng một cách hợp lý tránh lãng phí thất thoát không đáng có.

Mong rằng bài viết vừa rồi mà bạn tham khảo có thể giúp bạn được một phần nào trong quá trình xây dựng ý tưởng và định hình được khoảng chi phí xây nhà tương lai. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

>>>Xem ngay: Kinh nghiệm xây nhà ống đẹp hiện đại đang được nhiều người quan tâm và biết tới rộng rãi.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *