Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Đặt hướng bếp theo phong thủy như thế nào để gia chủ phát tài

Theo quan niệm người xưa, nếu đặt hướng bếp theo phong thủy mà đúng, thì sẽ không gặp phải cảnh đói khổ. Ngoài ra, còn giúp gia chủ làm ăn dễ gặt hái thành công, nhanh phát tài. Vậy, xem hướng bếp như thế nào cho đúng để gia chủ nhanh giàu có. Cần nhớ những nguyên tắc gì trong cách đặt bếp đúng phong thủy.

Đặt hướng bếp theo phong thủy – Xem hướng bếp như thế nào cho đúng?

Trước khi xem hướng bếp bạn cần phải hiểu hướng bếp là gì, để có thể hiểu được nội dung bên dưới diễn giải cái gì.

Vậy hướng bếp được hiểu rằng là hướng ngược với hướng người nấu, tức là hướng lưng của người nấu bếp. Phần lưng của người nấu khi quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp.

Khi đã hiểu được như thế nào là hướng bếp, thì việc xác định bếp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn phải chú ý đến tuổi của gia chủ xem có hợp với hướng đó không, để làm sao thuận nhà thuận cửa thì làm ăn nó mới dễ dàng và nhanh phát đạt được. Xem hướng bếp theo phong thủy như thế nào là đúng?

Cách xem hướng bếp theo phong thủy

Trong sơ đồ bát quái sẽ bao gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt để chọn đặt bếp, cũng giống như xem hướng khi xây nhà. Khi chọn lựa hướng bếp chúng ta không nên chủ quan, hay tùy ý chọn hướng bếp để tránh gặp phải đại kỵ những điều không tốt cho gia chủ và cả gia đình.

Phong thủy nói, bếp là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc cho gia đình, bếp có tần suất sử dụng và hoạt động nhiều không kém gì phòng vệ sinh trong nhà. Để giữ lửa bếp không bị tắt, các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên đặt bếp tại vị trí kín đáo như là cuối nhà, nơi không có các luồng gió hoạt động mạnh.

>>>Xem thêm: Cách tính hướng bếp trong nhà chuẩn theo phong thủy và những điều bạn cần biết thêm để tránh phải đại lụy sau này.

Hướng đặt bếp theo phong thủy – Xem hướng đặt bếp tốt?

Trong đây là những hướng đặt bếp tốt mà chúng ta cần nên đặt: Hướng Đông Bắc, Đông Nam và chính Tây. Khi đặt bếp chúng ta sẽ áp dụng quy tắc” tọa hung hướng cát” có nghĩa là hướng xấu nhìn về hướng tốt như các chuyên gia đã giải thích ở trên.

Tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu, rất có thể làm hư tổn hòa khí trong nhà. Lưu ý tiếp theo không đặt bếp nấu dưới thanh xà ngang, nó sẽ khiến cho nữ gia chủ bị bất an, gây hao tổn sức khỏe.

Hướng dẫn bài trí bếp và Đặt hướng bếp theo phong thủy theo hướng từ ngoài vào
Hướng dẫn bài trí bếp và Đặt hướng bếp theo phong thủy theo hướng từ ngoài vào

Ngoài ra các chuyên gia cũng nói, bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế, không nên đặt bếp nấu nhìn thẳng ra hướng cửa chính ngôi nhà hoặc đặt bếp tại phía trước là cửa sổ thông gió. Nó sẽ làm tắt đi ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Như chúng ta đã biết bếp thuộc hành “Hỏa”, Hỏa rất kỵ với gió và Thủy.

Hướng bếp theo phong thủy

Khi chọn hướng bếp theo phong thủy, chúng ta cần chú ý nên lấy tuổi người trụ cột( đàn ông) gia đình. Hạn chế lấy tuổi vợ bởi vì nó không có tính thống nhất trong nhà, gây mất cân bằng trong phong thủy.

Những điều lưu ý trong cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn, các điều kiêng kỵ để đặt hướng bếp chuẩn theo phong thủy giúp gia chủ nhanh phát tài

8 điều kiêng kỵ khi chọn cách đặt bếp đúng phong thủy gia chủ cần nhớ

  • Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà tránh gặp chuyện không lành.
  • Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp.
  • Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh để tránh tổn hại sức khỏe và các bệnh về tiêu hóa.
  • Kiêng đặt bếp sát phòng ngủ hoặc đối diện cửa phòng ngủ để tránh cảm giác nóng bức do khí Hỏa bếp lan tỏa sang phòng ngủ khi nấu ăn.
  • Kiêng để sau bếp là khoảng không nên để lưng bếp nấu luôn có điểm tựa vững chắc, nên thiết kế cửa kính cạnh chậu rửa sẽ giúp bếp thoáng khí hơn.
  • Kiêng có xà ngang đè lên trên sẽ tránh được đau ốm bệnh tật trong nhà.
  • Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ tránh được tổn hại sức khỏe người trong nhà.
  • Kiêng nước lửa đụng nhau. Cần giữ khoảng cách bếp nấu và rửa tối thiểu là 60cm.

Đây là viết được đúc kết kinh nghiệm từ các chuyên gia phong thủy và xây dựng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại xaydung24h.info để bổ sung thêm kiến thức về phong thủy nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *