Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Cùng phân tích về Tình hìnhĐịa ốc T.p Hải Phòng sau đợt tết 2015

Các nhà chức trách đã nói rằng, thống kê những tháng đầu năm 2015 lượng mua bán nhà đất ở Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần tính so với cùng kỳ năm trước. Tổng số Công ty Bất động sản được thành lập mới tăng mạnh, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào Bất động sản đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng phấn khởi. Phát triển thị trường BDS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường BDS phát triển sẽ tác động những ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển một cách bền vững và phù hợp thì đấy mới là điều xã hội kỳ vọng. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng lo ngại”, các chuyên gia nhận định
Thị trường BĐS sẽ có những bước tiến mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các đoàn thể Nhà nước cũng như Công ty địa ốc cần phải bên nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường đi lên bền vững, cần tránh sự phát triển “bong bóng” như thời gian trước đây”, các chuyên gia cho hay
Về kế hoạch cụ thể, Trong tuần đầu tiên của tháng 9 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ bố cáo các quy hoạch đầu nút của tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 ngay Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 (là một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100 km/giờ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được phân thành thành hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, ước tính thời gian thực hiện thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các chuyên gia, vùng nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tốt kêu gọi đầu tư lớn thì BĐS khu vực đó thường sẽ phát triển theo một chiều hướng nhất định nào đó. T.P Hải Phòng, trong thời gian sắp tới hứa hẹn tính khả quan của thị trường địa ốc, vốn đã lao dốc trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *