Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Cách tính hướng bếp theo phong thủy như thế nào là chuẩn nhất

Bếp nắm giữ vai trò rất lớn trong nhà ở của chúng ta, khi xây dựng nhà cửa bạn cần xem xét kỹ lưỡng cách tính hướng bếp sao cho chuẩn nhất, để gia đình bạn gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Đi kèm theo đó là một số quy tắc bạn cần phải nhớ để tránh phạm phải điều không tốt sau này.

Cách tính hướng bếp và chọn hướng bếp để giúp gia chủ được hưng thịnh

Nguyên tắc đầu tiên khi tính hướng bếp đó là nên đặt bếp tọa hung hướng cát, tức là theo hướng xấu nhìn về hướng tốt để tránh điềm xấu cho gia chủ và mang lại may mắn cho gia đình, hỏa môn của bếp bạn nên đặt ở hướng lành để trấn áp khí hung lại thu hút khí lành vào nhà.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy tính theo hướng bếp tốt sẽ là hướng Tây còn hướng xấu là hướng Đông. Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát như mình vừa nói, bạn nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây.

Trong cung mệnh của con người, ai cũng có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt, nhà cửa khi xây dựng cũng vậy, đều có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Vì vậy, xây nhà việc chọn hướng nhà hay bếp là rất quan trọng, gia chủ cần xem xét kỹ vận mệnh của mình sau đó, áp dụng chọn hướng nhà, hướng bếp sao cho hợp lý để mang lại thuận cho cả gia đình.

Các quy tắc trong cách tính hướng bếp thuận theo phong thủy

Một số nguyên tắc trong cách tính hướng bếp dưới đây sẽ giúp bạn có được một căn bếp hợp phong thủy, mang đến vận tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

  • Khi tính hướng đặt bếp, bạn kiêng các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu. Bởi vì, nó có thể làm tổn hại tới hòa khí trong nhà. Không nên đặt bếp dưới xà ngang, một điều cấm kỵ trong phong thủy để tránh tổn hại sức khỏe người thân trong gia đình.
  • Không đặt hướng bếp nấu đối diện cửa nhà vệ sinh. Phòng bếp luôn phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng khí, tránh ô uế tác động trực tiếp từ nhà vệ sinh vào bếp nấu gây bệnh tật, tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Trong quá trình xây dựng nhà bếp, bạn nên thiết kế bếp ở góc trong nhà theo quan niệm “tàng phong tụ khí”. Khi đặt bếp trong này sẽ giữ lửa hạnh phúc gia đình luôn được tốt.
  • Tránh đặt bếp nấu đối diện hướng cửa chính ra vào. Không đặt cửa sổ bếp tại khu vực bếp nấu. Tất cả những điều này, có thể làm tắt lửa bếp, phong thủy còn nói thêm sẽ hao mòn tiền bạc của gia chủ một cách không chính đáng.
  • Trong nhà bếp nếu có các vật dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng. Bạn cần xem xét tính chất các đồ vật này, thuộc ngũ hành nào. Sau đó, sắp xếp chúng theo đúng trình tự. Ví Dụ( tủ lạnh thuộc hành Kim, bạn nên đặt cạnh chậu rửa với khoảng cách tối thiểu là 60cm)
Hướng dẫn bài trí nhà bếp trong cách tính hướng bếp hợp phong thủy
Hướng dẫn bài trí nhà bếp trong cách tính hướng bếp hợp phong thủy
  • Luôn giữ nhà bếp sạch sẽ, thoáng khí để đảm bảo sức khỏe mỗi bữa ăn, tránh phòng bếp bị bí bách tích tụ âm khí ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên thiết kế thêm quạt thông gió, các ô cửa sổ nhỏ, máy hút mùi nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của xaydung24h.info. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết về cách tính hướng bếp theo phong thủy như thế nào là chuẩn nhất đến mọi người để giúp cho các gia đình khác có một cuộc sống hạnh phúc như bạn nhé.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *