Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Cách thiết kế nhà 2 tầng 50m2 đẹp ngỡ ngàng lại còn tối ưu diện tích

Hỏi: Gia đình tôi có 3 thế hệ: bố, mẹ, vợ chồng tôi và 2 cháu nhỏ. Tôi đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng với chiều rộng là 5m và chiều dài là 10m2. Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 ở tầng 1 sẽ có 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 1 nhà vệ sinh. Tầng 2 sẽ có 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 sân phơi đồ. Mong xaydung24h giúp tôi tư vấn xây dựng, thiết kế như thế nào là hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên gia.

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2

Trả lời: Căn nhà của bạn với diện tích 50m2 thực ra không quá bé cũng không quá lớn. Dựa trên thông tin của bạn vừa cung cấp, chúng tôi xin phép được đưa ra mặt bằng và phương án thiết kế như sau, xin mời bạn tham khảo.

Mặt bằng tầng 1- Thiết kế nhà 2 tầng 50m2
Mặt bằng tầng 1- Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 50m2

Bạn đang sở hữu diện tích đất là 50m2 nhìn chung khá là vuông vức, nên không khó để thiết kế một không gian sống đầy đủ tiện nghi và thoải mái.

Về cơ bản, tầng 1 chúng tôi sẽ chia làm 2 phần sinh hoạt như sau:

Phần sinh hoạt chung gồm: phòng khách, phòng bếp(khu vực ăn, khu vực bếp nấu) và phòng vệ sinh được nối liền với nhau theo hướng song song theo tổng thể chiều dài.

Phần sinh hoạt riêng gồm: 2 phòng ngủ. Để lấy ánh sáng giúp gian phòng được rộng mở. Phía ngoài phòng ngủ là mặt tiền và phía đối diện cửa phòng ngủ phía sau được thiết kế thêm cửa sổ giúp không gian được thông thoáng, tạo năng lượng ánh sáng tự nhiên vào các phòng.

Mặt bằng tầng 2- Thiết kế nhà 2 tầng 50m2
Mặt bằng tầng 2- Thiết kế nhà 2 tầng 50m2

Mặt bằng tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 sân phơi nối liền khu vườn nhỏ phía sau để tạo không gian mở cho tầng 2.

Đây là ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng 50m2 được cho là tối ưu không gian nhất. Từ cách bài trí các phòng cho đến cách thiết kế nội thất, đều được hướng theo không gian mở hoàn toàn, để tạo cảm giác rộng mở cho ngôi nhà, giúp ánh sáng và không khí lưu thông tốt hơn. Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo về cách thiết kế để tạo nên một không gian trang hoàng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi này viết này của chúng tôi. Nếu có góp ý, hay những ý kiến phản hồi tích cực vui lòng gửi về hòm thư của chúng tôi. Thân ái

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2- cách thiết kế nội thất cho tầng 1
Cách thiết kế nội thất cho tầng 1, tổng quan khung cảnh khu vực sinh hoạt chung
Phòng ngủ tầng 1- Thiết kế nhà 2 tầng 50m2
Phòng ngủ tầng 1- Mẫu phòng ngủ dành cho bố mẹ
Thiết kế nhà 2 tầng 50m2- cách thiết kế nội thất cho tầng 2 cho bố mẹ
Thiết kế nhà  đẹp 2 tầng 50m2- cách thiết kế nội thất cho tầng 2 cho bố mẹ
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 50m2- cách thiết kế nội thất cho tầng 2 cho con

Mong g bài viết vừa rồi có thể mang đến giá trị hữu cho bạn đọc. Chúc các bạn sắp tới có một căn nhà thật trang hoàng trong tương lai nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại xaydung24h.info để có thêm cho mình về kiến thức xây dựng – phong thủy nhà ở mới nhất nhé.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *