Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Cách hóa giải bếp cạnh bồn rửa như thế nào là đúng-Nếu bếp đối diện bồn rửa nên hóa giải theo cách nào?

Có rất nhiều người khi thiết kế nhà bếp đều không để ý đến ngách trong phong thủy, mà chỉ đơn giản là thiết kế theo dạng bao quát tổng thể của nhà bếp sao cho phù hợp với ngôi nhà. Thế nên bạn sẽ không nhận ra rằng may mắn và tài lộc nó đến từ đâu trong căn bếp của bạn.

Yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế bếp trong nhà, bạn không nên bỏ qua đó là, bếp nấu và bồn rửa nên đặt như thế nào cho đúng và phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Nếu đặt đúng nó sẽ là một phần tất yếu giúp cho việc sinh khí và tài vận của gia đình được tốt, còn ngược lại nếu gia đình hay gặp phải những điều không may thì cần xem lại phong thủy nhà bếp xem có khúc mắc hay xung khắc gì không. Đặc biệt là giữa bếp nấu và bồn rửa nếu có thì cần phải hóa giải bếp cạnh bồn rửa ngay để không bị vận hạn nhé.

Cách hóa giải bếp cạnh bồn rửa như thế nào là đúng?

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt bếp nấu và bồn rửa thuận phong thủy thì sẽ giúp gia chủ và các thành viên khác trong gia đình đón được may mắn và vận hạn tốt vào nhà, gia đình được hòa thuận, hạnh phúc. Việc chọn lựa đúng vị trí và đặt là rất quan trọng, nó cũng là một phần để hóa giải các yếu tố xung khắc không hề liên quan trong nhà bếp. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải bố trí bếp và chậu rửa phải hợp lý trước đã rồi đến các yếu tố khác trong nhà bếp để tránh Hỏa và Thủy xung khắc với nhau từ các vùng khác trong nhà bếp gây ra bất lợi cho gia đình.

Cách chọn vị trí cho bếp nấu và bồn rửa để hóa giải bếp cạnh bồn rửa

Như bạn đã biết, phòng bếp chủ yếu là  nơi sinh ra Hỏa khí, bếp nấu cũng vậy Hỏa khí được sinh ra từ bếp nấu còn bồn rửa là Thủy khí. Nếu hai yếu tố này ở cạnh nhau hoặc đối diện nhau sẽ xuất hiện trạng thái xung khắc gây ra nhiều hệ lụy và tác hại, bệnh tật cho chúng ta. Vô hình chung chúng ta không thể nào biết được. Vì thế, chậu rửa không được đặt quá gần hoặc đối diện với bếp nấu cần phải có khoảng cách hợp lý, nếu đặt gần như mình đã nói như trên thứ nhất sẽ không tốt cho sức khỏe của người thân trong gia đình, thứ hai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc trong gia đình, bạn cần tránh để không gặp đại kỵ này. Sau đây là một số:

Cách bố trí hướng cho bồn rửa và bếp nấu để hóa giải bếp cạnh bồn rửa( nếu bạn mắc phải hoặc đang trong thời gian thiết kế nhà bếp thì nên cần xem qua:

  • Bồn rửa thuộc Thủy do đó bạn nên ưu tiên bố trí ở khu vực phía: Bắc, Đông, hoặc Đông Nam. 3 hướng này là thường rất tốt cho chậu rửa trong bếp tạo cảm giác sạch sẽ. Trong trường hợp bạn không thể bố trí được 1 trong 3 hướng trên bạn cũng có thể chọn và bố trí tạm bồn rửa nhà mình ở góc phía Tây. Bài trí bồn rửa hợp lý là cách để sinh khí tốt và đảm bảo sức khỏe của mọi người trong nhà.
  • Còn bếp nấu để giữ lửa cho không gian phòng bếp được ấm cúng, bếp nấu sẽ được đặt tại hướng phía: Nam, Đông, Đông Nam. Ba hướng này đại diện cho xung khí Hỏa phù hợp với xung khí bếp nấu, theo phong thủy nói nếu đặt những hướng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp chủ may mắn trong chuyện làm ăn.
Cách hóa giải bếp cạnh bồn rửa chuẩn theo phong thủy
Cách hóa giải bếp cạnh bồn rửa chuẩn theo phong thủy

Để có phòng bếp hợp phong thủy, đương nhiên phải bố trí vị trí bếp nấu và chậu rửa trên cơ sở hài hòa giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa. Vì thế, bạn cần phải nhớ một số lưu ý biện pháp sau để hóa giải bếp cạnh bồn rửa tránh gặp đại kỵ về sau nhé.

>>>Xem ngay: 18 điều kiêng kỵ khi đặt bếp bạn nên nhớ để tránh gặp phải đại kỵ cho gia chủ sau này.

Những lưu ý cần thiết và biện pháp khắc phục để hóa giải bếp đối diện bồn rửa khi mắc phải?

  • Khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa cách nhau ít nhất là 60cm.
  • Nên trang trí thêm chậu cây tán nhỏ ở giữa bồn rửa và bếp nấu sẽ hóa giải bếp cạnh bồn rửa, rất tốt.
  • Nếu chỗ bếp nấu của bạn quá chật hẹp. Buộc phải xây gần hoặc cạnh bồn rửa thì bạn nên xây thêm một vách ngăn tránh xung khắc trực tiếp giữa bếp nấu và bồn rửa, vách ngăn cao khoảng 30cm – 40cm( Lưu ý vách ngăn ở đây sẽ là đục màu).
  • Đối với cửa tủ lạnh đối diện bếp nấu, cũng giống như bồn rửa và bếp nấu bạn cũng nên để một chậu cây tán nhỏ ở giữa tủ và bếp, hoặc dán một bức tranh cây cối có màu xanh vào cánh cửa tủ là đã hóa giải được. Bởi vì tủ lạnh thuộc hành Kim khi chúng ta mở tủ lạnh nó lại chứa yếu tố Thủy nếu để cây xanh hoặc dán một bức tranh màu xanh tượng trưng cho Mộc, Mộc sẽ sinh hỏa hai bên đều có lợi.

Mong bài viết này sẽ mang lại bổ ích, giúp bạn giải quyết được những thắc mắc cách để khắc phục cách hóa giải bếp cạnh bồn rửa.

>>Xem ngay: Chiều cao bếp theo phong thủy được tính như thế nào? Một số cách xác định chiều cao hiệu quả cho gia chủ khi xây nhà, sửa nhà?

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *