Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Cách đặt bếp trong nhà thuận theo phong thủy

Sách phong thủy có nói cách đặt bếp trong nhà mà thuận theo phong thủy sẽ lại mang may mắn thành công cho gia chủ. Nếu như không thuận mà sai hướng nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc. Vì thế khi đặt bếp gia chủ cần phải biết cách chọn hướng và nhớ một số lưu ý cần thiết để không phạm phải đại kỵ này

Lưu ý trước khi chuẩn bị cách đặt bếp trong nhà

Trước khi đặt bếp trong nhà gia chủ nên cân nhắc xem ai lấy tuổi ai khi đặt bếp, điều này là vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh tài lộc của cả gia đình.

Người xưa khi xây nhà, người ta thường lấy tuổi vợ để đặt bếp, điều này được rất nhiều người ủng hộ bởi vì tính bình đẳng. Tuy nhiên, theo quan niệm hiện nay các chuyên gia phong thủy không đánh giá cao việc này. Bởi vì, khi xây nhà ngôi nhà phải được thống nhất theo tuổi của người trụ cột (người chồng) tránh phân chia phức tạp ảnh hưởng đến phong thủy, nguy hiểm hơn là xuất hiện xung khắc trong nhà.

Cách đặt bếp trong nhà theo hướng hợp phong thủy

Khi đặt bếp gia chủ nên đặt theo hướng xấu nhìn về hướng tốt theo quan niệm “tọa hung hướng cát”. Gia chủ có thể đặt bếp trong nhà theo hướng từ hướng Đông và nhìn về phía Tây, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Sinh Khí theo chiều âm đi lên. Hoặc đặt bếp tại Đông Nam và nhìn theo hướng Tây Bắc, tức là tọa tại Họa Hại nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị).

Cách đặt bếp trong nhà toa hung hướng cát
Cách đặt bếp trong nhà tọa hung hướng cát

Hai hướng này thường được mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Lưu ý không đặt bếp tại các hướng khác nếu gia chủ chưa đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia chủ để tránh tai họa, điều không lành không tốt.

Cách đặt bếp trong nhà cần tránh những điều kiêng kỵ gì?

Những điều kiêng kỵ bạn cần phải biết khi đặt bếp trong nhà:

  • Kiêng khi đặt bếp ngược với hướng nhà
  • Kiêng khi đặt bếp ở chỗ lộ liễu, dễ thấy
  • Kiêng khi đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh
  • Kiêng khi đặt bếp để sau bếp là khoảng trống
  • Kiêng khi đặt bếp đối diện với phòng ngủ
  • Kiêng khi đặt bếp ở góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Vậy bạn đã hiểu được Cách đặt bếp trong nhà thuận theo phong thủy rồi chứ. Hy vọng bài viết có thể mang lại giá trị cho người đọc. Xaydung24h.info luôn cập nhật những tin tức mới nhất về phong thủy nhà ở – kiến trúc xây dựng bạn có thể xem thêm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *