Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Cách xác định chiều cao bếp theo phong thủy chuẩn nhất không phải ai cũng biết

Cách xác định chiều cao bếp theo phong thủy là vấn đề được nhiều người nội trợ quan tâm, làm sao để giúp thuận tiện cho hoạt động nấu nướng hàng ngày mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bếp. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và xác định chiều cao bếp của nhà bạn sao cho hợp lý nhất nhé.

Ý nghĩa của việc xác định chiều cao bếp theo phong thủy

  • Chiều cao bếp khi được đo đạt chuẩn và phù hợp với diện tích không gian nhà bạn sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho người nhìn, kích thích sự hưng phấn của các bà nội trợ mỗi khi vào bếp nấu ăn cho gia đình.
  • Chiều cao của bếp theo phong thủy được xác định dựa trên chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt, để tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng bếp núc.
  • Khi xác định được chiều cao và kích thước chuẩn của bếp theo phong thủy thì vận tài lộc sẽ tự khắc vào nhà, gia đình luôn được hạnh phúc, ấm no, rất nhiều chuyên gia phong thủy và hộ gia đình đã chứng thực điều này.

Vì thế, bạn cần phải nắm rõ kiến thức khi xác định chiều cao bếp theo phong thủy sao cho phù hợp để tạo ra không gian hoàn hảo cho gia đình bạn. Vậy!

Cách xác định chiều cao bếp theo phong thủy như thế nào là phù hợp?

Những yếu tố bạn cần quan tâm trước khi xác định chiều cao bếp theo phong thủy đó là: chiều cao bàn bếp, chiều cao mặt bếp, tủ bếp và chiều cao tủ lạnh,… Đây chính là những vật dụng nội thất mà chúng ta hay sử dụng thường xuyên, nên khi xác định chiều cao bếp chúng ta nên chú ý đến những vấn đề này trước tiên nhé. Bố trí không gian bếp hoàn toàn hợp lý với hoạt động thường ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian trong hoạt động nấu nướng, và tạo nên một không gian cân đối hơn cho gia đình. Đầu tiên chúng hãy tìm hiểu

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy được xác định như thế nào?

Thông thường chiều cao bàn bếp( tức là chiều cao từ mặt sàn nhà đến mặt bếp) sẽ rơi vào khoảng 81cm- 90cm là chuẩn nhất, chiều cao này được lấy từ chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy nên chọn chiều cao từ dưới lên mặt bếp là 81cm hoặc 86cm sẽ là tốt nhất bởi vì 2 số đo này thuộc cung Tài Lộc.

Phần bếp dưới của bếp chính khoảng cách sẽ là 60cm được nghiên cứu trên sải tay của người phụ nữ Việt.

Cách xác định chiều cao bếp theo phong thuỷ và khoảng cách giữa các phần với nhau
Cách xác định chiều cao mặt bếp theo phong thủy và khoảng cách giữa các phần với nhau

Chiều cao của tủ lạnh và tủ bếp hợp theo phong thủy

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bếp chiều cao từ mặt bếp nấu đến tủ bếp phía trên sẽ là 60cm đến 65cm khoảng cách này được gọi là khoảng cách tiêu chuẩn hợp theo phong thủy thuận tiện cho việc bếp núc.

Còn tủ bếp khoảng cách chuẩn sẽ là 70cm đến 75cm tùy thuộc vào chiều cao của thành viên trong gia đình. Chiều cao được sắp xếp phía dưới sẽ ảnh hưởng trực tiếp thiết kế của tủ bếp phía trên. Vì thế. bạn cần nhìn nhận và tính khoảng cách sao cho hợp lý nhất để phù hợp tạo tính thẩm mỹ cho phòng bếp.

Cách xác định chiều cao tủ lạnh với chiều cao bếp theo phong thuỷ
Cách xác định chiều cao tủ lạnh với chiều cao bếp theo phong thuỷ

Chiều cao và kích thước của tủ lạnh không quá quan trọng trong phong thủy nhà bếp, quan trọng là cách bố trí sao cho phù hợp để mỗi lần mở tủ lạnh Thủy và Hỏa (bếp nấu) không xung khắc với nhau, chiều cao của lạnh sẽ không được vượt quá 180cm.

Tổng chiều cao bếp theo phong thủy sẽ là 2m-2,3m, khoảng cách được đánh giá là thỏa mái thuận tiện nhất cho hoạt động bếp núc hàng ngày, chiều cao với đồ trên tủ sẽ không phải kê ghế vất vả cho người nội trợ.

>>>Xem ngay: Tổng hợp 18+ những điều kiêng kỵ khi đặt bếp chi tiết bạn nên xem ngay để tránh đại kỵ sau này.

Ngoài việc xác định chiều cao bếp theo phong thủy bạn cần nên quan tâm đến những vấn đề sau

Một số điều quan trọng các bạn cần nắm cho mình trước khi thiết kế đó là:

  • Bộ ba: Tủ lạnh- Bếp nấu- chậu rửa, nên được bố trí thành hình tam giác, để tránh sự xung khắc lẫn nhau đảm bảo tính tương quan khi nhìn vào. Ngoài ra cần chú ý đến khoảng cách bếp nấu và chậu rửa tối thiểu là 60cm và khoảng cách chậu rửa đến tủ lạnh ít nhất là 45cm, nếu sắp xếp quá gần nhau sẽ không tốt cho phong thủy nhà bếp.
  • Bếp nên tựa vào tường, tránh đặt bếp và thiết kế bếp không có điểm tựa. Không đặt bếp đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà, sẽ làm cho lửa bếp bị tắt, gia đình sẽ không được hạnh phúc.

Và đây là bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy. Thông qua bài viết này mong rằng các bạn đọc đã trang bị cho mình thêm phần nào kiến thức quan trọng khi xác định chiều cao bếp theo phong thủy. Chúc các bạn thành công.

>>Tham khảo ngay: Chia sẻ bí quyết chọn hướng đặt bếp theo tuổi thuận phong thủy chính xác nhất? Một số lưu ý chung khi đặt bếp theo tuổi bạn cần nên biết ngay.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *