Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Bố trí bếp theo phong thủy để đón may mắn tài lộc cho cả gia đình

Bố trí bếp theo phong thủy là để cân bằng âm dương ngũ hành trong gia đình bạn tạo ra môi trường và không gian sống hòa hợp giúp gia đình đón nhiều được tài lộc vậy may mắn. Vậy cách bố trí bếp theo phong thủy như thế nào là chuẩn chỉnh và hợp lý .Cùng xaydung24h tìm hiểu ngay bài viết này nhé.

Bố trí bếp theo phong thủy một cách chuẩn chỉnh hợp lý nhất

Phòng bếp là phòng của xung khí Hỏa hoạt động và tập trung tại đó nhiều nhất. Bạn cần phải có kiến thức về cách bố trí bếp theo phong thủy sao cho hợp lý nhất để tránh không phạm phải điều cấm kỵ cho không gian nhà bếp.

Vị trí khi bố trí bếp theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy nếu chọn được hướng bếp nấu tốt gia đình sẽ luôn hạnh phúc sinh tài sinh lộc từ năm này qua năm khác. Hướng bếp nấu bao gồm:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Hướng này thuộc Mộc, Mộc sẽ “dưỡng” Hỏa hướng này rất tốt sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho cả gia đình.
  • Hướng Đông Bắc: Hướng này thuộc Thổ, Hỏa với Thổ thường tương sinh với nhau nếu đặt bếp theo hướng này gia đình sẽ gặp nhiều thành công và tài lộc.
Vị trí bếp theo phong thủy chuẩn được đánh giá chuẩn nhất
Vị trí bếp theo phong thủy chuẩn được đánh giá chuẩn nhất

Lưu ý:

  • Tuyệt đối không đặt bếp hướng Bắc vì gió hướng Bắc sẽ làm tắt lửa phòng bếp hạnh phúc gia sẽ không tốt.
  • Không đặt bình ga song song phía trên bếp nấu bạn nên để theo góc xéo sẽ tốt hơn.

Vị trí đặt bồn rửa trong phong thủy

Như chúng ta đã biết Thủy và Hỏa tương khắc với nhau, bếp nấu là Hỏa còn bồn rửa là Thủy nếu đặt gần hoặc cạnh nhau sẽ gây ra xung khắc ảnh hưởng sức khỏe đến cả gia đình. Vì thế, bếp nấu và bồn rửa luôn phải giữ khoảng cách hợp lý tối thiểu là 60cm.

cách bố trí bồn rửa bát chuẩn theo phong thủy nhà bếp
cách bố trí bồn rửa bát chuẩn theo phong thủy nhà bếp

Nên thiết kế bếp nấu và bồn rửa theo hình chữ L, Hỏa không tương khắc với Thủy sẽ sinh khí mang tại tài lộc cho gia đình, Bồn rửa nên đặt theo hướng Đông, Hoặc Đông Nam sẽ tốt cho gia chủ.

Vị trí tủ lạnh khi bố trí bếp theo phong thủy

Tủ lạnh thuộc Kim, Kim và Hỏa kết hợp với nhau tạo sự cân bằng cho phòng bếp, vì thế rất nhiều người xem nhẹ việc đặt vị trí của tử lạnh mà không biết rằng nếu đặt không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ. Vì vậy, cần một lưu ý khi đặt tủ lạnh như sau:

 hướng đặt tủ lạnh trong cách bố trí bếp theo phong thủy
hướng đặt tủ lạnh trong cách bố trí bếp theo phong thủy

Không đặt tủ lạnh gần tại vị trí bếp nấu hay đặt tại đối diện với bếp nấu bởi vì khi chúng ta mở tủ lạnh tức là sẽ có Thủy trong đó, Thủy sẽ xung khắc với Hỏa gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe cho gia chủ.

Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là 2 hướng Đông Bắc và Đông Nam.

Vị trí cửa bếp trong cách bố trí bếp theo phong thủy

Cửa bếp không nên đặt đối diện với cửa chính. Cửa bếp cũng không được đối diện với ban công, cửa sổ… tránh vận khí trong nhà bếp khi mở cửa quá nhanh sẽ không tốt ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Người phương Đông họ rất coi trọng cách bố trí bếp theo phong thủy, bởi phòng bếp chính là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình họ.

Trên đây là một số lưu ý và cách bố trí bếp theo phong thủy giúp gia đình bạn đón may mắn tài lộc. Hy vọng bài viết mà xaydung24h.info vừa chia sẻ đến quý vị mong rằng có thể giải đáp được phần nào câu hỏi trên. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *