Chủ Nhật, Tháng Năm 9Tin tức xây dựng mới nhất

Bí quyết chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói cho bạn bí quyết chọn hướng đặt bếp theo tuổi một cách chuẩn chỉ nhất, không phải ai cũng biết và cách xác định hướng bếp theo tuổi như thế nào để hợp lý. Cần những lưu ý gì khi xem hướng đặt bếp theo tuổi, để gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn và rước tài lộc vào nhà. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết này nhé.

Cách xác định hướng bếp theo tuổi như thế nào là chuẩn nhất

Khi xác định hướng đặt bếp theo tuổi bạn cần phải hiểu là hướng bếp là hướng thế nào? Chúng ta hiểu hướng bếp là hướng phía lưng của người nấu khi đứng nấu ăn trong bếp. Ví dụ (khi nấu nướng mặt sẽ nhìn về hướng Đông và quay lưng về hướng Tây, hướng bếp ở đây được hiểu là hướng Tây- hướng lưng của người đang nấu).

Lưng người nấu bếp núc trong nhà quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Khi đã hiểu nguyên tắc chung thì chọn hướng bếp khi xây dựng, thiết kế bếp sẽ trở lên rất dễ dàng cho bạn.

Vì sao cần phải chọn hướng bếp theo tuổi?

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở nó sẽ quyết đình đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và kể cả vượng khí trong nhà. Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình có được đảm bảo hay không cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi chọn hướng bếp mà ra. Khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi cần phải chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên đặt theo sở thích hoặc cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất

Người xưa có câu ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp” rất nhiều người đồng tình với quan điểm và cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong gia đình. Tuy nhiên, quan điểm này của người xưa lại là ý kiến trái chiều của các chuyên gia phong thủy bởi vì không có tính thống nhất chủ thể trong một ngôi nhà.

Khi chúng ta xây dựng nhà cửa cần phải xác định hướng rõ ràng ví dụ như (hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp…..) phải dựa theo tuổi của chủ nhà. Hạn chế mượn tuổi không phân chia phức tạp để tránh ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Trong trường hợp ở trong nhà không còn người trụ cột( người đàn ông) hoặc quá tuổi già yếu hay chưa đến tuổi vị thành niên. Thì có thể xem người phụ nữ như là người trụ cột trong nhà và chọn hướng đặt bếp theo tuổi cũng nên theo người này.

Cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy

Khi gia chủ xây dựng nhà cửa theo tuổi chồng bắt buộc phải có sự cân bằng âm dương và tuân theo biểu đồ bát quái. Trong bát quái luôn có 4 hướng xấu và 4 hướng 4 tốt, ngôi nhà khi chọn hướng cũng vậy thường xoay quanh các cung như: Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ.

chọn hướng bếp theo tuổi theo hình bát quái chuẩn theo phong thủy nhấ
chọn hướng bếp theo tuổi theo hình bát quái chuẩn theo phong thủy nhất

Một số quan niệm khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi là nên chọn cung đẹp nhất trong sơ đồ bát quái. Quan niệm đó hoàn toàn là sai lầm, phong thủy nói bản thân nhà bếp sinh ra đã có chức năng để giải trừ và tiêu hao hung khí và các điềm xấu trong nhà. Không nên đặt theo hướng tốt nó sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia chủ, vợ chồng lại luôn mang hỏa khí dễ khắc khẩu, nóng nảy gây bất hòa.

Nếu gia chủ đặt bếp theo hướng xấu là cung Tuyệt Mệnh sẽ giải trừ được rất nhiều điềm xấu, nguy cơ bệnh tật. Còn nếu đặt theo cung Lục Sát sẽ không gặp được họa sát nhân. Đặt theo cung Họa Hại sẽ tránh được khẩu nghiệp, cũng như những điều không lành.

>>>Xem ngay: Tổng hợp 18 điều kiêng kỵ khi đặt bếp cho gia chủ đề phòng tránh gặp đại kỵ sau này

Những điều cần biết khi xem hướng đặt bếp theo tuổi

Để tài lộc và vượng khí đi vào nhà một cách ổn định, gia đình được hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài việc gia chủ chọn hướng đặt bếp theo tuổi ra còn phải chú ý đến các phòng khác trong nhà có bị ảnh hưởng bởi Hỏa khí bếp hay không, những điều cần tránh khi đặt hướng bếp trong nhà.
  • Khi xây dựng bếp để chọn hướng, gia chủ cần lưu ý không được để bếp nấu thẳng với hướng cửa chính nhà ở. Thứ hai, không đặt bếp đối diện với hướng cửa phòng ngủ hoặc đặt bếp ngay cạnh phòng ngủ. Tất cả những điều như vậy điều là trái ngược với phong thủy sẽ làm gia chủ cảm thấy bất an, hay gặp tai ương bệnh tật ngoài ra còn gây ra thất thoát tài lộc trong nhà.
  • khi thiết kế bếp, một số trong chúng ta thường đặt nhà vệ sinh trong bếp để tối giản diện tích nhà ở. Gia chủ cần lưu ý không đặt bếp nấu đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi vì, nhà vệ sinh thường chứa rất nhiều ám khí không tốt, không sạch sẽ. Nếu đặt đối diện như vậy các luồng khí này sẽ ám mùi trực tiếp vào mỗi bữa ăn gây mất cân bằng về sức khỏe gây ra các bệnh về tiêu hóa.
cách bố trí bếp hợp với hướng đặt bếp theo tuổi
cách bố trí bếp hợp với hướng đặt bếp theo tuổi
  • Gia chủ cần lưu ý thêm tránh đặt bếp ngay dưới các thanh xà ngang. Không đặt bếp tại các nơi có luồng gió mạnh qua lại như phía hiên nhà hay gần phía ban công ngôi nhà. Chúng ta nên đặt bếp phía cuối ngôi nhà để giữ lửa bếp, tránh đặt bếp tại những nơi tối tăm trong nhà.
  • Ánh sáng trong phòng bếp luôn là yếu tố quan trọng nó sẽ ảnh hưởng trực đến mỗi bữa cơm gia đình gia chủ không nên chủ quan vấn đề này. Ngoài ra, khi chúng ta hoạt động bếp núc sẽ sinh ra rất nhiều tạp khí. Vì thế, cần sử dụng thêm các quạt thông gió và máy hút mùi trong phòng bếp. Những thứ này sẽ giúp cho bếp của bạn luôn được sạch sẽ, thoáng khí, còn tính thẩm mỹ cho người nhìn vào.

Khi xem hướng bếp theo tuổi bạn cần chú ý thêm một số điều trong nhà bếp

Một số điều rất quan trọng trong nhà bếp có thể bạn chưa biết khi xem hướng bếp theo tuổi. Dưới đây là một số điều bạn cần phải chú ý để giúp gia đình không phải rước họa vào nhà.

  • Điều đầu tiên cần chú ý đến đó là chậu rửa bát, Như chúng ta đã biết chậu rửa thuộc hành Thủy rất hợp với các hướng như: Đông(Họa Hại); Bắc(Tuyệt Mệnh); Nam(Lục Sát) và hướng Đông Nam(Ngũ Qủy). Khi đặt bồn rửa, chúng ta cần giữ khoảng cách vừa đủ với bếp nấu tối thiểu là 60cm, để tránh Hỏa Thủy xung khắc với nhau.
  • Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, bếp thường đi kèm với các thiết bị nhà bếp quan trọng như máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh, máy rửa bát,….. Các thiết bị này cũng giống như bếp nấu và chậu rửa. Gia chủ cần xem xét tính chất của các thiết bị này để bố trí bếp sao cho hợp lý với không gian bếp trong nhà tránh tương khắc để thu hút tài lộc vượng khí vào nhà nhé.

Bài viết này chúng tôi viết cho bạn giống như một bài viết tổng hợp về bí quyết chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy có thể áp dụng cho tất cả các phòng bếp trong không gian nhà khác nhau. Vận mệnh tốt hay không, tài lộc, sức khỏe có tốt hay không đều là do cách bố trí và đặt hướng bếp mà ra. Nếu bài viết này bạn cảm thấy hay và ý nghĩa thì hãy chia sẻ cho xaydung24h.info biết nhé.

>>>Xem ngay: Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp chuẩn xác nhất không phải ai cũng biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *