Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Bật mí hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 mang lại vượng khí lớn nhất cho gia chủ

Việc có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 không chỉ mang lại vượng khí tới cho ngôi nhà của bạn, mà còn có thể đem đến sự may mắn, thịnh vượng, thành công cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Tuy nhiên, để có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ cũng như phong thủy xây nhà tuổi Mậu Ngọ, bạn cần phải nắm rõ những thông tin liên quan về thiên can, địa can cũng như bát trạch của tuổi Mậu Ngọ 1978. Vì vậy, cùng xaydung24h.info đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Mậu Ngọ

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy, cùng xaydung24h.info khám phá một số thông tin về gia chủ Mậu Ngọ 1978.

Gia chủ Mậu Ngọ có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Thiên Thượng Hỏa. Trong tiếng Hán, Thiên nghĩa là trời, Thượng là ở trên cao, còn Hỏa nghĩa là lửa, như vậy Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa ở trên cao. Theo quan niệm của ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Nghĩa là xét theo ngũ hành, gia chủ Kỷ Mùi 1979 phù hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá, màu lục,..và các hướng thuộc hành mộc, đồng thời kỵ những màu sắc thuộc mệnh Thủy như các màu xanh dương, đen, ghi,…và các hướng thuộc hành Thủy là hướng Bắc.

Tuy nhiên, đối với Thiên Thượng Hỏa mà nói, quan niệm Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa chỉ mang tính chất lý thuyết. Với hình tượng lửa trên trời, mọi người sẽ thường hình dung với hình tượng Mặt Trăng, Mặt Trời đem ánh sáng ấm áp xuống cho nhân gian. So với Kỷ Mùi (cũng thuộc Thiên Thượng Hỏa), Mậu Ngọ sẽ gần với hình tượng mặt trời hơn.

Theo lý thuyết phong thủy, Ngọ trong bát quái thuộc cung Ly, chính Nam, là nơi hỏa phát mạnh nhất. Cung Mùi là nơi thái cực Dương bắt đầu giảm. Cái nóng từ Ngọ cung làm cho Cung Mùi trở nơi khô cằn, nóng bức. Có thể nhận thấy tháng Mùi (tháng 6) trong năm luôn là tháng nóng nhất, nhưng tại nơi đây Thổ bị khô cằn, không có chất Thủy, Mộc cũng không thể sinh trưởng, chỉ còn hóa khí từ Hỏa – đây là phần tiêu cực. Nên Người sinh năm Kỷ Mùi muốn phát triển sự nghiệp, bản mệnh phải đi ngược lại một bước để tiến đến thái cực Dương, để phát huy Thiên Thượng Hỏa một cách tối đa.

xem hướng xây nhà tuổi mậu ngọ 1978

Trong 6 hành hỏa thì Thiên Thượng Hỏa lại cần Thủy để bộc phát, lấy cái khắc để phát, đi ngược lại so với quy luật thủy khắc hỏa. Có thể giải thích thế này, Ví như mặt trời nóng bức làm cho đất khô cằn, nhưng nếu chiếu xuống đại dương (thuộc Thủy) thì lại phản chiếu ánh sáng. Ví dụ 2, ánh nắng chiếu qua lớp nước sẽ tán sắc ánh sáng thành hiện tượng cầu vồng. Thủy – có thể phản chiếu, làm cho Thiên Thượng Hỏa là chính nó, làm cho Thiên Thượng Hỏa có thể bộc phát ra cái tốt đẹp nhất. Do đó, Mệnh Thiên Thượng Hỏa muốn phát phải lấy cái khắc mà làm nền tảng, phát trong thế tương khắc.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Mậu Ngọ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ 1978.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị  là những hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 lần lượt:

 • Đối với gia chủ là Mậu Ngọ nữ: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Mậu Ngọ nam: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

 • Đối với gia chủ là Mậu Ngọ nữ: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Mậu Ngọ nam: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) và hướng Tây Bắc (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Họa hại: đem đến sự không may mắn, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: nếu gia chủ Mậu Ngọ xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.
 • Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.
 • Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Mậu Ngọ sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Sinh khí: là chòm sao tốt, đem lại danh tiếng, thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.
 • Thiên y: tránh được bệnh tật, ốm đau, bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, mang đến sự trường thọ, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết.
 • Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.
 • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân phát triển và ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.

tuổi mậu ngọ 1978 xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Ngọ làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 còn chịu ảnh hưởng của phương vị. Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ mà xác định được hướng phương vị xây nhà sao cho phù hợp nhất.

 • Gia chủ nữ Mậu Ngọ 1978 có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc tây tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ nữ 1978 phù hợp lần lượt là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.
 • Gia chủ nam Mậu Ngọ 1978 có cung mệnh là Tốn (Mộc) thuộc đông tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 lần lượt là Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào một số yếu tố khác thì mới có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 theo phong thủy chuẩn xác nhất: sự tương quan vị trí căn nhà, thiết kế, kiến trúc đặc trưng,…Đồng thời, vì khí hậu đặc trưng ở nước ta mà gia chủ nên chọn hướng xây nhà sao cho vừa hợp phong thủy, lại vừa hợp với thời tiết, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, từ đó mới có thể đem lại cuộc sống chất lượng cao nhất cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

tuổi mậu ngọ 1978 xây nhà năm nào

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm nào? Mậu Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp hay không?

Để có thể trả lời câu hỏi gia chủ nữ tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ nữ chính xác nhất, xaydung24h.info dựa trên phân tích 5 yếu tố là tam tai, kim lâu, hoang ốc, trạch tuổi, thái tuế.

Trạch tuổi: trong năm 2019, trạch tuổi của gia chủ Mậu Ngọ 1978 là Trạch Quỷ Rất xấu), vì vậy gia chủ ss không nên xây nhà.

Thái tuế: trong năm 2019 gia chủ không phạm vào Thái tuế, có thể xây nhà được.

Hoang Ốc: để có thể xác định được phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ, gia chủ Mậu Ngọ nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83. Như vậy, nếu chọn hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ năm 2019 sẽ không phù hợp vì phạm vào Hoang ốc.

Tính Kim Lâu của gia chủ sinh năm Mậu Ngọ: để xác định được tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không, có phạm vào Kim Lâu hay không, gia chủ cần tính Kim Lâu bằng cách:

 • Gia chủ nữ: nếu như tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2019 phạm vào Kim Lâu, không nên xây nhà.
 • Gia chủ nam: nếu như tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. như vậy, gia chủ ss xây nhà năm 2019 rơi vào hạn Kim Lâu.

Tam tai: hạn tam tai được xem là những năm khó khăn mà gia chủ phải trải qua trước khi có thể xây nhà theo tuổi. Trong cuộc đời của mỗi con người, cứ cách 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, kéo dài trong vòng 3 năm. Vì thế, nữ tuổi Mậu Ngọ khi xây nhà nên tránh những năm hạn tam tai ra. Trong năm đầu gặp hạn tam tai, gia chủ tuổi Mậu Ngọ không nên làm các công việc trọng đại như: xuất hành đi xa, làm ăn lớn, xây dựng, sửa nhà hoặc cưới xin. Trong năm hạn tam tai thứ 2, Mậu Ngọ không nên dừng lại công việc mình đang thực hiện nếu không sẽ khó mà có thể tiếp tục được. Trong năm tam tai thứ 3, Mậu Ngọ không nên kết thúc những việc quan trọng nếu không sẽ gặp kết quả không như ý.

Tam tai của gia chủ 1978 bao gồm các năm: năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất), 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất), 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất), 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất), 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất). Như vậy, tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2019 không bị hạn tam tai.

Như vậy, từ năm yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế, Trạch Tuổi mà gia chủ có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm nào?” sao cho chính xác và phù hợp nhất. Vì năm 2019 gia chủ phạm vào Trạch Tuổi, Hoang Ốc, vì thế không nên xây nhà, nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài việc xác định hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978, năm xây nhà Mậu Ngọ, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác: Phong thủy xây nhà tuổi Kỷ Mùi? Xem năm xây nhà tuổi Kỷ Mùi 1979 chính xác nhất?

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *