Thứ Ba, Tháng Tư 20Tin tức xây dựng mới nhất

Bán nhà riêng quận Thanh Xuân đang là điểm nóng, do nhà ở xã hội bị bán”chênh” vì mất kiểm soát

Tình trạng mua bán giá chênh nhà ở xã hội tại quận Thanh Xuân không phải bây giờ mới xuất hiện, mà đã tồn tại từ vài năm trước đây. Một kẽ hở lớn về mua bán đất, lại một lần nữa đẩy dư luận và người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Vậy, kẽ hở này đã đến từ đâu? Câu hỏi này đang được đặt ra cho sở xây dựng vì kiểm soát hồ sơ lỏng lẻo khiến nhiều người mất lòng tin khi mua bán nhà ở xã hội.

Ngoài những biến động gây xôn xao về nhà ở xã hội vì mua bán giá chênh. Nhiều người lựa chọn cho mình loại nhà đất khác để tránh bị mua bán phải giá chênh như hiện nay.Và mua bán nhà riêng Quận Thanh Xuân, mua bán đất nền cũng từ đó dậy lên một làn sóng mới vì giữ giá ổn định cho người mua, tạo thành điểm nóng hơn bao giờ hết.

Theo thông tin phản hồi đầu năm 2019, một số dự án NOXH trên địa bàn quận Thanh Xuân như: dự án NOXH ở 282 Nguyễn Huy Tưởng,các dự án tại khu đô thị Hạ Đình ,…có hiện tượng các môi giới, sàn giao dịch bất động sản (BĐS) nhỏ lẻ, thực hiện môi giới mua bán NOXH chênh lệch với giá hiện tại, làm trái quy định. Tạo ảnh hưởng tâm lý cho người mua và kẻ bán, đặc biệt còn tác động  trực tiếp đến những người có thu nhập thấp, đang muốn tìm kiếm và mua NOXH như hiện nay.

Bán nhà riêng quận Thanh Xuân
Giá nhà ở xã hội tăng, người dân chỉ còn biết đứng nhìn.

Trường hợp mua lại NOXH sẽ phải chịu giá chênh khoảng 3 – 5 triệu/m2 do có rất nhiều chi phí đi kèm như phí làm hồ sơ và cam kết, chi phí mua được vị trí đẹp, căn góc… chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá bán gốc.

Ngoài ra mua bán căn hộ NOXH hiện nay còn xuất hiện nhiều hình thức cho thuê khác nhau và đặc biệt là cho thuê làm văn phòng với giá thấp làm các hộ dân cư bức xúc vì hoạt động không theo giờ giấc, mất kiểm soát về hoạt động mua bán cho thuê NOXH.

Hiện tại, Bán nhà riêng Quận Thanh Xuân đang được chú ý nhiều hơn vì giá thành mua bán đất nền cực kỳ dễ chịu, chênh lệch giá NOXH chẳng đáng là mấy. Tại quận Hà Đông giá đất nền đã tăng mạnh lên 25% từ tháng 4 cho đến tháng 6 điều này cực kỳ dễ hiểu, bởi vì do tốc độ phát triển đô thị hóa ở đây đang tăng mạnh. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *